Nếu thấy Windows vượt đắt, chúng ta cũng có thể thay chũm nó bởi những hệ điều hành miễn phí, quality dưới đây.Bạn đã xem: Hệ quản lý nhẹ nhất mang đến laptop

1. Linux: Hệ điều hành sửa chữa thay thế Windows tốt nhất

Linux miễn phí, phổ cập rộng rãi và có khá nhiều hướng dẫn online. Do thế, nó xứng danh ở vị trí trước tiên trong list này.

Bạn đang xem: Hệ điều hành nhẹ nhất cho laptop

Ưu điểm nhấn của Linux là nó có thể chạy trên ngẫu nhiên thiết bị nào. Nếu đang tìm một lựa chọn sửa chữa thay thế Windows miễn phí, thử Linux Mint - hệ điều hành quản lý Linux phổ cập nhất hiện nay nay. Tóm lại, Linux là lựa chọn thay thế Windows miễn phí cực tốt bởi lí vì rất dễ dàng - Nó tốt vời.

2. Chrome OS

Chrome OS của Google gồm sẵn trên một số trong những laptop cấu hình cao với mức ngân sách phải chăng, ví dụ như Chromebooks. Nó cũng có thể có sẵn để mua về miễn phí, cân xứng để mua trên hartware cũ.

Gọn nhẹ và tập trung vào thống kê giám sát đám mây, Chrome OS là lựa chọn hoàn hảo và tuyệt vời nhất để xem xét web, mạng thôn hội, soạn thảo văn bản. Dù tài năng phát lại nhạc ít tuyệt vời nhưng chỉnh sửa truyền thông media lại quá xa ý muốn đợi. Ngoại trừ ra, tín đồ dùng có thể chơi game qua ứng dụng web và các dịch vụ stream như Google Stadia.

Nếu đã tìm hệ quản lý dễ thực hiện như Windows, Chrome OS là hệ quản lý miễn phí giỏi cho PC.

3. FreeBSD

Nhiều người nhận định rằng FreeBSD là bản phân phối Linux khác. Trong khi share cùng cội giống Unix của Linux, FreeBSD là phiên bạn dạng mã mối cung cấp mở, tiến bộ của Berkeley Software Distribution (BSD).

Nhìn chung, FreeBSD là hệ điều hành tin cậy cho những máy công ty và desktop. Cho dù mặc định không kèm theo với môi trường desktop cơ mà có cung ứng cho những desktop GNOME, KDE cùng Xfce.

FreeBSD quan tâm tới bảo mật thông tin và sự riêng tư, cung ứng nhiều đổi mới được phát triển bởi dự án công trình TrustedBSD.

4. FreeDOS: Hệ quản lý và điều hành chạy bên trên MS-DOS qua ổ đĩa

Hầu hết hệ điều hành tiến bộ nhất hồ hết được xây cất quanh định nghĩa đa nhiệm. FreeDOS lại khác. Hệ điều hành quản lý tương mê say DOS khác Windows bởi vì nó có thể chạy FreeDOS dựa trên người nhiệm kỳ trước đó của Windows, MS-DOS.

Một hệ điều hành và quản lý miễn phí cung ứng game và các ứng dụng cũ hơn, FreeDOS hoàn toàn có thể dễ dàng kết nối với mạng của bạn. Quanh đó ra, bạn có thể cài đặt những gói phần mềm khác nhau, trường đoản cú công cụ tăng cấp trải nghiệm DOS cổ xưa tới ứng dụng và game.

FreeDOS hữu ích cho các nhiệm vụ nâng cao hiệu quả công việc bởi vì nó dành mang lại khôi phục tài liệu cũ.

5. Illumos

Lựa chọn thay thế sửa chữa Windows miễn phí dựa trên UNIX, illumos dựa trên OpenSolaris, một hệ điều hành quản lý bị vứt rơi bởi vì Oracle năm 2009. Dựa trên BSD với System V Release 4 (SVR4), lõi illumos là trung tâm của tương đối nhiều nhánh OpenSolaris.

Xem thêm: Hướng dẫn 8 cách để pin điện thoại bền

Đây không phải là cách mà nhân Linux được search thấy làm việc mỗi bản phân phối Linux. Vì chưng thế, nó tất cả sẵn nhiều bản phân phối illumos , phổ biến nhất có lẽ là OpenIndiana.


*

*

Xóa Đăng nhập để GửiỨng dụng liên quanTài khoản ra mắt Điều khoản Bảo mật tương tác Facebook Twitter DMCA