(24s.vn)- Vừa qua, Facebook đã âm thầm bổ sung thêm tính năng được cho phép người sử dụng gửi hình ảnh chất lượng cao trải qua Messenger.

Bạn đang xem: Gửi ảnh qua facebook bị giảm chất lượng


Trước đây, khi chúng ta đăng mua hình ảnh lên Facebook hoặc nhờ cất hộ cho bạn bè thông qua Messenger, kích thước tập tin sẽ ảnh hưởng thu bé dại chỉ còn khoảng chừng 960 px, khiến cho chất lượng hình ảnh bị sụt giảm đáng kể.

Tuy nhiên, vừa qua Facebook đã bổ sung cập nhật một hào kiệt mới cho phép người sử dụng lựa chọn chất lượng hình hình ảnh trước khi nhờ cất hộ đến bạn bè.

*


- bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy cập nhật ứng dụng Messenger lên phiên phiên bản mới nhất trải qua App Store hoặc Google Play, nếu không có, người tiêu dùng có thể setup tại địa chỉ cửa hàng https://goo.gl/0I8mtD (iOS) với https://goo.gl/wEyfq (Android).

*
Cập nhật Messenger lên phiên bản mới nhất thông qua chợ ứng dụng. Ảnh: MINH HOÀNG

- cách 2: Tiếp theo, bạn hãy open sổ trò chuyện của một người hoặc một đội bất kỳ, sau đó click chuột biểu tượng hình ảnh và lựa chọn tấm hình ảnh cần gửi.

*
Xuất hiện tại thêm tùy chọn HD mới. Ảnh: MINH HOÀNG

- bước 3: cơ hội này, người dùng sẽ thấy mở ra thêm tùy chọn HD, chất nhận được lựa chọn quality hình hình ảnh cần gửi, đối chọi cử như Small (nhỏ), Medium (trung bình) với Large (lớn). Lưu ý, nếu chưa thấy xuất hiện tính năng này, tất cả lẽ bạn cần phải chờ thêm một thời hạn nữa trước khi Facebook update cho tất từ đầu đến chân dùng.

Tương tự, nếu còn muốn đăng sở hữu hình hình ảnh hoặc video chất lượng cao lên Facebook, bạn chỉ việc mở ứng dụng, chạm vào biểu tượng menu ở góc phải dưới và tìm tới mục Settings (cài đặt) > trương mục Settings (cài để tài khoản) > Videos và Photos (video với hình ảnh), tiếp đến kích hoạt tùy chọn U24s.vnad HD tại nhị mục đoạn clip Settings cùng Photo Settings.

*
Kích hoạt chế độ đăng download hình ảnh và video chất lượng cao. Ảnh: MINH HOÀNG

Đối với các thiết bị Android, người dùng chỉ cần mở vận dụng Facebook, truy cập vào phần phầm mềm Settings (cài để ứng dụng) và tiến hành tương tự. Lưu lại ý, nếu không thấy mở ra tùy chọn U24s.vnad Videos in HD (tải lên video clip ở cơ chế HD), chúng ta hãy truy cập vào phần Settings (cài đặt) trên smartphone, lựa chọn Apps (ứng dụng) > Facebook > Clear Cache (xóa cache) với Clear Data (xóa dữ liệu), tiếp đến đăng nhập thông tin tài khoản trở lại.

Kể từ lúc này, bạn đã sở hữu thể tải hình ảnh và video rất tốt lên Facebook nhưng không cần trải qua các áp dụng của bên thứ ba.

Xem thêm: Bị Chặn Tin Nhắn Trên Messenger, Cách Gửi Tin Nhắn Khi Bị Chặn Trên Messenger

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc nhằm lại phản hồi khi gặp rắc rối trong quy trình sử dụng.


MINH HOÀNG