Bạn có 1 ổ cứng dung lượng 500 GB, thậm chí bây chừ là 1 TB. Với dung lượng lớn vì thế ngoài câu hỏi cấp 1 ổ C nhằm chạy Win, bạn cần phải chia hoặc gộp những ổ không giống để thuận lợi phân phân tách và thu xếp dữ liệu. Vậy thì mình sẽ hướng dẫn chúng ta cách phân chia gộp ổ cứng không mất tài liệu trênWindows, để chúng ta khỏi lo về việc mất non dữ liệu của bản thân khi phân tách hoặc gộp ổ đĩa nữa nhé!


Microsoft đã tích hợp tính năng này có sẵn trên windows rồi. Bạn không cần thiết phải sử dụng thêm ứng dụng của mặt thứ 3 để gia công việc này. Vấn đề chia tách bóc 1 ổ thành một vài ổ khác xuất xắc gộp nhiều phân vùng lại vô thành 1 ổ được thực hiện tiện lợi bằng giao diện người dùng GUI. Và câu hỏi này được thực hiện tương trường đoản cú trên các phiên bạn dạng của hệ quản lý điều hành Windows khác nhau. Có nghĩa là bạn triển khai được bên trên win 7 thì chúng ta có thể áp dụng các gì mình có tác dụng được một cách kế thừa trên windows 8 cùng windows 10 điều được.

Bạn đang xem: Gộp ổ cứng trong win 7

Thành ra mình kiểm tra một dẫu vậy các chúng ta có thể làm đến cả 3 win 7; 8; và 10. Một vạc 3 chim, mình đúng là xạ thủ đỉnh vãi!


Mục Lục


1. Cách chia gộp ổ cứng ko mất tài liệu trên windows1.1 cách chia ổ cứng1.2 cách gộp ổ cứng ko mất tài liệu trên Window3. Tạm thời kết

1. Bí quyết chia gộp ổ cứng không mất dữ liệu trên windows

1.1 biện pháp chia ổ cứng

Để phân chia ổ cứng chúng ta cần triển khai theo những cách sau:

Lưu ý rằng gợi ý này mình demo trên windows 7, các bạn cũng có thể thực hiện giống như trên windows 8 cùng windows 10 điều được.

Step 01:

Bạn ra ngoài màn hình desktop nhận phải chuột vào biểu tượng Computer lựa chọn Manage.

*

Step 02:

Sau kia bạn bấm vào vào mục Disk Management đang hiện thị như hình bên dưới.

*

Lưu ý:


Ở cách này, các bạn thấy một trong những phần vùng ổ đĩa ko được gán cam kết tự gì hết và có dung lượng là 100 MB. Chúng ta đừng đụng đụng gì tới phân vùng này nhé. Đây là phần vùng được dùng để boot vào Win của các bạn khi các bạn nhấn nút nguồn khởi cồn máy.

Nên đừng làm cái gi phần vùng này nhé. Nếu như không muốn download Win lại!

Step 03:

Tiếp theo các bạn chọn phân vùng ổ đĩa nào muốn chia tách, nhấn đề xuất chuột vào nó rồi lựa chọn Shrink Volume.Ở tỉ dụ này mình thích rút chích ổ C ra 5 GB nhé những bạn.

*

Sau đó tại mục Enter the amount of space to lớn shrink in MB các bạn nhập vào dung lượng mà bạn muốn chia tách bóc ra thôi, và tính bằng đơn vị MB nhé. Để đến dễ chúng ta cứ nhớ rằng 1GB = 1000MB là được rồi, ngoài tính số lẻ đằng sau.

*

Lưu ý:

Số dung tích MB chúng ta rút chích ra đề xuất nhỏ rộng hoặc bằng dung lượng trên phân vùng ổ đĩa đó nhé. Thí dụ ổ C này là 19 GB thì tại dòng thanh mình khắc ghi màu vàng, bản thân chỉ rất có thể nhập vô số dung lượng từ 19 GB trở xuống thôi. Ở đây mình nhập 5GB nhé hầu hết người.

Sau đó dấn nút Shrink và đợi một chút các bạn sẽ thấy hiệu quả như hình sau:

*

Đây là phân vùng chống mới được tạo thành nhưng bạn chưa thể áp dụng được nó đâu. Để sử dụng vui tươi xuống tiếp cách 4.

Step 04:


Bạn dìm phải chuột vào phân vùng màu black (Unallocated) lựa chọn New Simple Volume.

Do làm demo cho các bạn coi, bản thân phần vùng hơi nhỏ tuổi nên đang tẩy luôn ổ D nhằm New Volume bắt đầu được nhé.

*

Sau đó các bạn cứ Next tới với Next tới tấp đến mình. Dẫu vậy tới bước này quan trọng nè.

Step 05:

Bạn thấy được hộp thoại chọn cam kết tự gán cho ổ đĩa. Bạn để mặc định hoặc đổi khác lại bằng phương pháp click vào vệt mũi thương hiệu chĩa xuống dưới nhé.

*

Next tới! chúng ta chọn định dạng mang đến phân vùng là NTFS với nhập một cái nhãn (label) gán cho ổ đĩa. Bạn cứ cho là tên gọi của ổ đĩa đi.

*

Cuối thuộc nhấn nút Finish là xong.

Bạn vào Computer đã thấy một ổ đĩa mới có tên và ký thoải mái bạn đặt lúc nảy.

1.2 biện pháp gộp ổ cứng không mất tài liệu trên Window

Lưu ý trước khi gộp ổ cứng:

Thứ nhất: là 2 phân vùng cần nằm gần kề cạnh nhau.


Thứ hai: một phân vùng ổ đĩa phải đưa về định dạng trống trước khi gộp vào phân vùng khác.

Việc đưa về phân vùng trống giống như việc phân tách ổ đĩa ở trên. Nhưng lại tới Step 03 chúng ta dừng lại, tức là chỉ rút chích ra thôi, không tạo thành New Volume new nhá.

*

Trong thí dụ này, thứ nhất mình đang rút chích hết dung lượng ổ New Volume 29 GB bằng phương pháp như ở chỗ 2.1 (cách phân tách ổ cứng). Nhưng tạm dừng ở cách thứ 3 (Step 03). Không tạo thành New Simple Volume nhé.

Bạn lựa chọn ổ đĩa E đề nghị chuột vào nó và chọn Extend Volume.

*

Sau đó chúng ta cứ Next với Next cho tới tấp, ở đầu cuối nhấn nút Finish là xong.

Sau khi gộp xong các bạn sẽ thấy dung lượng của ổ E nuốt dung lượng của New Volume thêm 29 GB nữa. Tổng cộng dung lượng của ổ E đã là 112 GB.

3. Tạm kết

OK! mình đã hướng dẫn ngừng cách phân tách gộp ổ cứng an ninh không mất dữ liệu trênWindowsrồi. Bạn cũng có thể áp dụng được ngay cùng luôn. Chúc chúng ta thực hiện nay thành công.

Xem thêm: Giả Lập Chơi Game Ios Trên Pc, Top 5 Phần Mềm Giả Lập Ios Trên Win 10

Với kinh nghiệm tay nghề riêng của mình, nếu khách hàng là người dùng thông thường chúng ta nên chia thành 3 ổ được rồi. Ổ C khoảng 100 GB để cất Win và tải chương trình, 2 ổ còn lại dùng để chứa dữ liệu và đa phương tiện đi lại (hình ảnh, nhạc, phim). Cơ cấu như vậy là cũng ổn định rồi.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết tới đây. Và Gunbound M cũng chấm dứt việc chỉ dẫn chia gộp ổ cứng trên Windows trên đây. Chúc chúng ta luôn đã đạt được thành công trong cuộc sống. Bye!