Chia ổ cứng thì dễ mà lại gộp ổ cứng thì không hẳn nhiều người tiêu dùng máy tính, máy tính xách tay biết đến. Để giúp các bạn gộp ổ cứng Win 10 khi lỡ chia rất nhiều ổ cứng, trong bài viết này mình đang hướng dẫn một số cách gộp dễ dàng và đơn giản được không ít người dân áp dụng. Các bạn hãy quan sát và theo dõi nhé!

 

Những để ý khi triển khai gộp ổ cứng Win 10 

 

Các phân vùng đề xuất gộp đề nghị là các phân vùng của một ổ đĩa đồ lý duy nhất. Tức là nếu máy tính bạn gồm hai ổ cứng đồ vật lý riêng rẽ biệt, thì không gộp được bằng cách này mà chúng ta cần phải cấu hình bằng một bí quyết khác.

Bạn đang xem: Gộp ổ cứng trong win 10

 

Để gộp hai phân vùng cùng nhau thì bọn chúng cần nằm bên nhau, ngoài ra bạn cần dọn dẹp và sắp xếp sạch sẽ dữ liệu của phân vùng trang bị 2 thì mới có thể gộp vào phân vùng trước kia được.

 

Sau khi đã bảo đảm được 2 nhân tố này, họ sẽ sang cách tiến hành bên dưới để thực hiện gộp ổ cứng Win 10.

 

Cách gộp ổ cứng Windows 10 không bắt buộc đến công cụ 

 

Quá trình gộp ổ cứng Windows 10 rất là đơn giản, chúng ta cũng có thể thực hiện tuần trường đoản cú theo quá trình dưới đây:

 

Bước 1: chúng ta phải có tác dụng trống phân vùng yêu cầu gộp bên trên ổ đĩa. Ví dụ nếu bạn muốn gộp ổ E vào ổ D thì ổ E cần được gia công trống, còn ổ D vẫn có thể chứa tài liệu mà không bị hình ảnh hưởng.

 

Bước 2: sau thời điểm dọn dẹp xong xuôi ổ đĩa bạn muốn gộp, họ sẽ mở trình làm chủ ổ đĩa Disk Management.

 

*

 

Bước 3: tại đây các bạn sẽ thấy phần đông phân vùng ổ cứng C, D, E. Còn nếu như khách hàng có nhị ổ cứng đồ gia dụng lý thì chúng sẽ không còn nằm cạnh nhau như vậy này. Như hình bên trên thì bạn có thể gộp được ổ E và ổ D, gộp được ổ D cùng ổ C. Bạn không thể gộp ổ E với ổ C bởi vì chúng ko đứng cạnh nhau.

 

Bước 4: Để triển khai gộp ổ E với ổ D, bạn nhấn vào phải vào ổ đĩa E và chọn "Delete Volume..." trong trường hợp bạn chưa lau chùi dữ liệu bên trong thì vẫn rất có thể thực hiện bình thường nhưng đổi lại bạn sẽ mất tổng thể dữ liệu. 

 

Bước 5: sau khi xóa, ổ đĩa hiển thị "Unallocated" như trên là bạn đã làm cho đúng.

 

Bước 6: Tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành gộp phân vùng vừa xóa vào ổ D bởi cách bấm chuột phải vào phân vùng ổ đĩa D, chọn "Extend Volume".

 

Bước 7: Một hộp thoại xuất hiện, bạn chỉ cần ấn Next. Những hộp thoại khác bạn cũng chỉ việc Next, sau cuối chọn Finish là xong.

 

Bước 8: sau khoản thời gian đã gộp phần vùng ổ đĩa E với phân vùng ổ đĩa D, hiện nay chúng ta chỉ từ thấy phân vùng ổ đĩa D với dung lượng của nhì ổ đĩa trước đó cùng lại. 

 

Cách gộp ổ cứng Windows 10 bởi công cụ

 

MiniTool Partition Wizard là công cụ, ứng dụng hỗ trợ thống trị phân vùng Windows được nhiều người dùng sử dụng nhất hiện tại nay. Là phần mềm hoàn chỉnh và tiên tiến và phát triển giúp bạn thống trị ổ cứng chuyên nghiệp bao gồm cả câu hỏi gộp ổ cứng Window 10. Không chỉ là có tính năng gộp mà quy định này còn cung ứng nhiều tính năng khác ví như chia phân vùng ổ cứng, chuyển đổi ổ GPT quý phái ổ MBR, đổi khác FAT32 thanh lịch NTFS và phục hồi phân vùng ổ cứng bị mất.

 

Sử dụng Merge Partition với ổ cứng trong

 

Bước 1: Chạy MiniTool Partition Wizard -> lựa chọn ổ mà bạn muốn gộp -> chọn Merge Partition.

 

*

 

Bước 2: chọn ổ nên gộp -> dấn Next. Lưu giữ ý, chỉ những phân vùng NTFS mới rất có thể được gộp, bởi đó, các bạn cần biến hóa sang NTFS trường hợp phân vùng bạn có nhu cầu gộp là FAT16/32.

 

*

 

Bước 3: chọn phân vùng sẽ được gộp cùng với phân vùng ổ cứng mà các bạn đã chọn ở bước 2. Bạn cũng có thể đặt tên mang lại thư mục đựng nội dung của phân vùng sẽ được chọn -> lựa chọn Finish.

 

*

 

Bước 4: Trong giao diện chính, bạn có thể kiểm tra ổ đã làm được gộp lại thành công hay chưa. Giả dụ đúng như mong muốn muốn, chúng ta chọn Apply.

 

Sử dụng Extend Partition cùng với ổ cứng ngoài

 

Bước 1: lựa chọn ổ cứng cần không ngừng mở rộng -> chọn Extend Partition trong Change Partition.

 

Bước 2: Ở ô Take không tính phí Space from, các bạn kéo xuống và lựa chọn Unallocated. Tiếp theo, ở trong phần How much miễn phí space bởi you want, các bạn chọn dung lượng trống đề xuất sử dụng. Sau đó, chọn OK.

Xem thêm: Cách Khắc Phục Lỗi Máy In Không Kết Nối Được Máy In Win 10, Khắc Phục Tình Trạng Win 10 Không Nhận Máy In

 

Bước 3: lúc này các bạn sẽ thấy trên screen phần ổ cứng các bạn chọn ở cách 1 đã có dung lượng nhiều hơn. Chọn Apply nhằm hoàn tất.

 

Mong rằng với các cách gộp ổ cứng Window 10 mà tôi đã tổng vừa lòng trên đây sẽ có lợi với bạn. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn và câu trả lời về thứ tính, máy tính hãy nhằm lại phản hồi ở phía dưới bài viết nhé!