KHÔNG GỌI ĐƯỢC VIDEO CALL TRÊN FACEBOOK BẰNG LAPTOP

PHẢI LÀM SAO?

Bạn gọi video không phát ra tiếng và không nghe được người đối thoại hoặc người đối thoại với bạn không nghe được bạn nói gì khi trò chuyện video call. Sự cố này có thể do nguyên nhân micro laptop của bạn bị lỗi hoặc đang tắt. Đây là một lỗi phổ biến người dùng thường gặp phải khi sử dụng mạng xã hội để call video trên laptop. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi này để tiếp tục trò chuyện với bạn bè. Trong bài viết dưới đây Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ hướng dẫn cho bạn Khắc phục lỗi không thể truy cập micro khi gọi video call trên Facebook bằng laptop.

Bạn đang xem: Gọi video facebook không có tiếng


Nội dung chính
*

Khắc phục lỗi không thể truy cập Mirco khi gọi Video Call Facebook bằng Laptop

1. Nguyên nhân không gọi video call trên facebook laptop

Trước khi biết cách khắc phục lỗi không gọi được video trên Facebook trên máy tính chúng ta cần biết được tại sao messenger không gọi được video.Nguyên nhân dẫn đến lỗi không gọi điện được trên Facebook messenger được là do trình duyệt của bạn bị lỗi khi cài trên laptop, mạng yếu hoặc trên máy tính hệ thống phần mềm không hoạt động được, Khi bạn muốn thực hiện thao tác call video trên Facebook mà gọi video Facebook không thấy hình thì phần mềm Skype trên Facebook báo lỗi với nội dung The software that powers video calling is temporarily unavailable. Please try again later. Và đôi khi là chúng ta chưa biết cách gọi video trên face.


2. Để khắc phục, chúng ta hãy thử một số cách sau:

2.1. Mở quyền truy cập Micro trên trình duyệt

Khi muốn call video để nói chuyện với mọi người thì bạn phải cho phép trình duyệt truy cập micro của laptop hãy làm theo các bước sau để cấp quyền cho ứng dụng. Bước 1: Bạn hãy click vào biểu tượng xuất phát thông báo hiển thị dưới hình để mở quyền truy cập micro.

Bước đầu tiên sửa lỗi không gọi được video trên Facebook laptop Bước 2: Chọn Tiếp tục cho phéptruy cập Micro Facebookvà máy ảnh của bạn rồi click Xong.

*

Cho phép máy ảnh và micro truy cập Bước 3: Bây giờ bạn có thể call lại video được rồi.


2.2. Kiểm tra cấp quyền cho phép truy cập micro Facebook Bước 1: Di chuyển đến Menu điều khiển > Cài đặt > Quyền riêng tư > Micro.

*

Bạn hãy click chọn Privacy Mách bạn:Mẹo sửa lỗi Boot trên window 10 dễ dàng Bước 2: Chọn cài đặt ưu tiên cho Cho phép các ứng dụng truy nhập vào micrô của bạn. Bước 3: Chọn các ứng dụng có thể truy nhập vào micrô của bạn hãy bật quyền truy cập micro cho ứng dụng mà bạn muốn.

*

Hãy bật quyền truy cập micro

Chuyên gia mách bạn:Hướng dẫn sửa lỗi unikey không gõ được tiếng việt trên win 1


2.3. Kiểm tra lại kết nối mạng của bạn Hãy kiểm tra lại đường truyền của bạn xem tốc độ mạng có ổn định hay không. Tốc độ mạng không ổn định cũng có thể ảnh hưởng tới việc thu phát âm thanh của micro khi truyền dữ liệu.

*

2.4. Sử dụng tạm thời tai nghe Nếu nghi ngờ do phần cứng máy tính bạn hãy tạm thời sử dụng tai nghe để liên lạc sau đó hãy mang laptop của bạn đi hỗ trợ kỹ thuật. Có nhiều trường hợp laptop có tuổi đời lớn từ 10 năm sẽ gặp trường hợp này.

Xem thêm: Cách Xác Định Vị Trí Của Người Khác Qua Facebook Hữu Ích, Hướng Dẫn Cách Theo Dõi Vị Trí Qua Facebook

2.5. Không hiển thị biểu tượng gọi video facebook Nếu đã thử mà vẫn không thể gọi video call trên facebook qua laptop, hãy xem lại cài đặt trên facebook cá nhân của bạn. Có rất nhiều nguyên nhân nhưng thông thường nhất là do người bạn gọi có thể chặn bạn, hủy kết bạn hoặc cũng có thể là chính bạn đã chặn người ấy.Bạn khắc phục bằng cách thử gọi cho một người khác xem nếu gọi video được thì bạn nên tìm cách kết bạn lại, bỏ chặn hay mở cuộc gọi video/thoại trong cài đặt Facebook thì sẽ gọi được video nhanh chóng.Ngoài ra, một số cài đặt về quyền riêng tư của Facebook cũng ảnh hưởng đến việc gọi video, nhưng đa phần là do người bạn muốn gọi thiết lập chế độ riêng tư, bạn không làm gì nhiều một khi người khác đã không muốn nhận cuộc gọi video mà không hề liên quan đến lỗi không gọi được video trên Facebook trên máy tính.

Sửa chữa Laptop 24h .com - Trân trọng từng phút giây để phục vụ khách hàng! Các tin khác

*

Cách xóa Win 10 khôi phục máy tính về phiên bản cũ

*

Rò rỉ điểm chuẩn Alder Lake tăng 21% so với AMD (Đơn nhân)

*

Mách bạn cách kiểm tra và cài đặt driver camera laptop

*

Đánh giá SSD WD Green 120GB: Hiệu năng ổn định, độ bền cao

Video liên quan