GoTiengViet cho Android là chương trình gõ tiếng Việt nhiều tính năng, hỗ trợ nhiều kiểu gõ tắt để gõ nhanh nhất trên điện thoại.

Bạn đang xem: Gotiengviet 3 vietnamese input cho android 3

Điện thoại Android của bạn không hỗ trợ kiểu gõ Telex thông dụng như trên máy tính? Tải Gõ Tiếng Việt về điện thoại, cài đặt nhanh và bắt đầu gõ tiếng Việt theo cách nhanh nhất và dễ dàng nhất. Tương tự như Laban Key của Vinagame, bộ gõ tiếng Việt này khá nhẹ và hỗ trợ hầu hết các dòng điện thoại Android. Bạn sẽ không bắt cứ khó khăn gì khi tải GoTiengViet, cài đặt cuungx như sử dụng phần mềm này.


Tính năng của GoTiengViet trên Android

Multi touch, nhiều ngôn ngữ, giống bàn phím GingerbreadKiểu gõ: Telex, VNI. Bảng mã: Unicode, VIQR.Gõ tắt, Gợi ý từ, Gõ tắt phụ âm đầu/cuối, Tự thêm dấu sắc.,Kiểm tra chính tả.Rung, Phát tiếng, Phím số, Phím mũi tên, Theme/skin, ...Các phím tắt.

Các thao tác khác cần lưu ý khi sử dụng bộ gõ Tiếng Việt trên Android

Phím tắt khôi phục nhiều thứ: Shift, Space: dùng bàn phím cứng, bấm và thả phím Shift, sau đó bấm phím Space, thời gian 2 lần bấm phím cách nhau ít hơn 1 giâyChạm vào bàn phím mềm và kéo nhanh sang tráiHiện các phím số: chạm vào bàn phím mềm và kéo nhanh lên trênẨn bàn phím mềm: chạm vào bàn phím mềm và kéo nhanh xuống dướiPhím tắt để bật tắt gõ tiếng Việt: Alt, Space.

*
*
*


Cài đặt APK:

Để cài được file GoTiengViet APK bạn cần thiết lập thiết bị có thể cài đặt những ứng dụng không nằm trên Google Play. Để thiết lập tính năng này bạn cần vào phần Thiết lập > Bảo mật > trong phần Trình quản lý thiết bị, chọn phần Không rõ nguồn gốc (Cho phép cài đặt ứng dụng không đến từ Market).

Cánh dùng bộ gõ Tiếng Việt trên Android

Để đóng bàn phím mềm, bạn bấm nút BACK trên điện thoại, hoặc vuốt xuống.

Chú ý:

Dấu mũ "â" có thể không hiện được trên một số loại ROM.Nếu bạn dùng tính năng "Gợi ý từ" khi chuyển giữa 2 bản chứa từ điển khác nhau thường bị xung đột dữ liệu, để tránh gặp lỗi bạn cần Uninstall hoàn toàn để xóa data của chương trình.

Cài đặt

Sau khi cài, bạn vào Settings -> Locale & text -> chọn Gõ Tiếng Việt

Để thay đổi các lựa chọn của chương trình, bạn bấm nút Gõ Tiếng Việt settings

Cuối cùng, bạn cần chọn khi Gõ Tiếng Việt gõ trong các ứng dụng, bằng cách: Chạm lên ô soạn thảo và giữ khoảng 1 giây -> hộp thoại Edit text hiện ra -> chọn Input Method -> chọn Gõ Tiếng Việt

Sau đó, bạn có thể gõ bằng bàn phím cứng của máy hoặc bàn phím mềm của chương trình.

Xem thêm: Cách Làm Màn Hình Máy Tính Sáng Lên, 11 Cách Điều Chỉnh Độ Sáng Màn Hình Windows 10

Để tắt chế độ tiếng Việt, bạn chạm nút Vi để tắt chấm nhỏ màu xanh lá cây.Trong hình ở trên, đễ gõ ký tự "1" bạn chạm và giữ nút "q" trong nửa giây.Chạm và giữ phím ?12 để hiện menu này.

Ứng dụng này được đánh giá khá tốt và ít lỗi khi hoạt động trên Android

Ưu điểm của phần mềm gõ tiếng Việt

Nhẹ, hoạt động tốtNhanh chóng cài đặt và sử dụngNhiều kiểu gõCho phép xóa biểu tượng gõ tiếng Việt trên màn hình điện thoạiThay đổi Theme bàn phím

Nhược điểm

Không có