Trong thừa trình thao tác bằng sản phẩm tính, song lúc chúng ta cần điều chỉnh ánh sáng sủa màn hình máy tính xách tay nhằm bảo đảm đôi mắt. Nội dung bài viết sau trên đây sẽ share đến chúng ta cách chỉnh độ sáng màn hình hiển thị PC một cách chi tiết nhất. Hãy cùng shop chúng tôi tìm đọc ngay sau đây.Bạn đã xem: sút độ sáng màn hình win xp

Bạn đang xem: biện pháp chỉnh độ sáng màn hình hiển thị win xp

1. Khuyên bảo chỉnh ánh sáng màn hình máy tính xách tay bàn không sử dụng bàn phím

Cách chỉnh độ sáng màn hình hiển thị PC không cần sử dụng tới bàn phím là việc bọn họ kết hợp các phím tắt để điều chỉnh sáng tối cho màn hình máy tính. Đây là bí quyết được không ít người chắt lọc và đối với mỗi hãng sản xuất máy, hệ điều hành sẽ sở hữu được các bí quyết điều chỉnh khác nhau mà bạn cần quan tâm.

Bạn đang xem: Giảm độ sáng màn hình win xp

Cách chỉnh sáng màn hình máy tính đối với các mẫu máy HP, Dell, Acer, Lenovo … áp dụng phím tắt thường thiết kế ngay số 1 tiên bên trên bàn phím. Bao gồm dòng máy tại đoạn cùng nút F1, F2 và có nhiều máy lại là phím F8, F9, F10 tuyệt F11, F12 và sẽ không thắt chặt và cố định ở một phím nào cả.. Một số dòng đồ vật như Dell thì cách chỉnh sáng về tối màn hình laptop cần bấm tổng hợp phím Fn + phím tăng, giảm độ sáng.


*

Cách chỉnh độ sáng màn hình PC không sử dụng bàn phím

Bạn cũng chú ý rằng những phím để chỉnh ánh sáng này cũng hay có hình tượng hình đèn điện giúp bạn dùng dễ dãi nhận biết. Bí quyết chỉnh color màn hình máy vi tính Win Xp hay so với Win 7, 8, 10 cũng khá dễ dàng mà người tiêu dùng hoàn toàn rất có thể tự tò mò và kiểm soát và điều chỉnh được.

2. Chỉnh sáng sủa màn hình laptop bằng ứng dụng F.Lux

Để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng screen PC, quanh đó các thao tác làm việc trên máy vi tính đã được tích phù hợp sẵn, bạn dùng có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ. Ứng dụng F.Lux là trong những phần mềm bậc nhất hiện nay rất có thể giúp bạn kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình máy vi tính bàn, máy tính xách tay khá hiệu quả.

Những lợi ích mà ứng dụng F.Lux mang đến


*

Cách chỉnh sáng sủa màn hình laptop bằng F.Lux khá 1-1 giản

+ rất có thể điều chỉnh độ sáng screen PC lên ngưỡng 2700K hay 12000K nếu như khách hàng có nhu cầu.

Cách sử dụng phần mềm F.Lux

+ bước 1: Vào Google Chrome và tìm băng thông để thiết lập và setup ứng dụng F.Lux về đồ vật tính.

+ bước 2: Sau khi thiết đặt và mở, bối cảnh của vận dụng sẽ hiển thị trên màn hình. Chọn lựa Setting để bắt đầu tiến hành cài đặt.

+ bước 3: Lựa chọn cấu hình thiết lập chỉnh độ sáng screen PC. Tại chiếc Daytime cùng At night bạn có thể kéo thanh chính sách này làm sao để cho ánh sáng sủa màn hình tương xứng với mắt chúng ta là được. Sau thời điểm lựa chọn xong nhấn “Change” để tìm phiên bản đồ. Loại Transition speed để các bạn lựa chọn tốc độ chuyển tiếp phù hợp nhất.


*

Có 3 bước kiểm soát và điều chỉnh độ sáng screen bằng F.Lux

Cách điều chỉnh độ sáng màn hình máy vi tính với ứng dụng F.Lux là khá đơn giản mà chúng ta cũng có thể tự vận dụng cho máy tính của mình, bởi vậy hãy nỗ lực tìm hiểu thật cẩn thận nhé.

Xem thêm: Cách Khắc Phục Lỗi Màn Hình Laptop Bị Sọc Ngang, Sọc Dọc, Màn Hình Laptop Bị Sọc Ngang, Sọc Dọc

3. Một vài bí quyết làm khác

Ngoài các cách chỉnh độ sáng màn hình PC sinh sống trên, chúng tôi xin share đến bạn một số trong những cách chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình laptop Win 7, 10 như sau:


*

Điều chỉnh ánh sáng screen phù hợp đảm bảo đôi đôi mắt của bạn

+ chọn lựa Setting rồi tuyển lựa Display. Kế tiếp phía bên dưới sẽ mở ra một thanh quy định để bạn kéo theo chiều ngang tăng bớt độ sáng màn hình máy tính

+ trên mục Control Panel, bạn có thể chọn System and Security, chọn tiếp power nguồn Options để điều chỉnh độ sáng mà không cần dùng tới bàn phím máy tính.

Nếu các bạn là người liên tục sử dụng sản phẩm tính, đừng bỏ lỡ những thông tin về cách điều chỉnh độ sáng màn hình PC. Nó đã tác động ảnh hưởng trực tiếp đến đôi đôi mắt của bạn. Chúc các bạn sức khỏe cùng thành công!

Leave a Reply Cancel reply

Your e-mail address will not be published. Required fields are marked *