Hầu không còn họ mỗi ngày dành riêng hàng giờ đồng hồ đeo tay thao tác làm việc,chơi trò giải trí, xuất xắc vui chơi bên màn hình máy tính, Việc kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng screen thế nào cho tương xứng nhằm bớt tối tgọi ảnh hưởng đến mắt là cực kì quan trọng. Bài viết dưới đây đã giải đáp các bạn một số phương pháp để chúng ta cũng có thể điều chỉnh độ sáng screen bên trên máy tính xách tay hãy thuộc theo dõi. 

*

Cách chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình hiển thị trên win 10

Trên các máy tính xách tay được cung cấp, windows 10 đang tự động điều chỉnh ánh sáng mà lại hầu như người tiêu dùng hồ hết tắt khả năng này nhằm từ bỏ mình điều chỉnh độ sáng màn hình. Để điều chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình hiển thị bằng tay windows 10 cung cấp một số cách rất là dễ dàng với tiện nghi cho những người thực hiện.

Bạn đang xem: Giảm độ sáng màn hình win 10

Cách 1: Txuất xắc thay đổi độ sáng màn hình thực hiện phím tắt

Các dòng máy vi tính thông thường sẽ có các phyên chuyên được sự dụng để chúng ta cũng có thể điều chỉnh độ sáng màn hình một biện pháp gấp rút. lấy ví dụ như trên loại laptop thinkpad sau đây phím tắt Fn+ F4/F5 sẽ tiến hành dùng làm kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình.

Tìm các biểu tượng kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng bên trên những phím tính năng, các bạn cũng cần được thiết đặt driver bàn phím và driver hiển thị nếu còn muốn sử dụng các phím tắt này. Đây là giải pháp nkhô giòn tuyệt nhất nhằm rất có thể chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình bên trên máy tính của công ty.

Cách 2: thay đổi độ sáng màn hình hiển thị bên trên Action Center

Một nhân tài khôn xiết thuận tiện của windows 10 đó đó là kích hoạt Center, cùng với Action Center chúng ta cũng có thể chỉnh khả năng chiếu sáng rất nhanh chỉ cách vài ba cú click chuột.

Cách 1: Ấn biểu tượng Action Center bên trên tkhô cứng taskbar nhằm hiện hành lang cửa số Action Center, chúng ta có thể áp dụng phím tắt ctrl nhằm hiện nay hành lang cửa số này

*

Cách 2:  thay đổi khả năng chiếu sáng bằng phương pháp ấn vào hình tượng điều chỉnh ánh sáng để biến đổi khả năng chiếu sáng, nếu bạn không thấy hình tượng này ấn nút exp& để nó hiện hữu.

*

Sẽ bao gồm 5 mức nhằm bạn chọn lựa 0, 25, 50, 75, 100% cùng với mỗi nút ấn vẫn tăng cường độ sáng lên đến nút tiếp theo sau ví dụ Lúc làm việc hình tượng là 25% sau khi ấn đang tạo thêm một nửa. Khi ánh sáng là 100% ấn một lần tiếp nữa sẽ gửi về nút 0%. Cách này cũng khá nkhô giòn tuy nhiên bạn lại chỉ hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh được theo các nấc mặc định như bên trên mà lại thôi.

Cách 3: thay đổi ánh sáng vào settings

Đây là phương pháp chuẩn chỉnh duy nhất để kiểm soát và điều chỉnh khả năng chiếu sáng của màn hình một biện pháp đúng chuẩn độc nhất.Cách 1: Msinh sống settings bằng cách dìm loài chuột vào biểu tượng của nó sinh hoạt bên trái của thực đơn Start.

*
Cách 2: Trong trang setting ấn System

*
Bước 3: Ấn vào mục display, hiện thời chúng ta có thể điều chỉnh khả năng chiếu sáng thông qua tùy chọn Adjust brightness level bởi tkhô cứng kéo

*

Lưu ý cách này chỉ có thể dùng so với máy vi tính, nếu như bạn cần sử dụng pc thì chúng ta bắt buộc kiểm soát và điều chỉnh trên screen của bản thân mình.

Cách 4: Dùng control panel nhằm kiểm soát và điều chỉnh khả năng chiếu sáng vào windows 10

Đây là bí quyết cơ mà bạn cũng có thể sử dụng đối với tất cả các phiên phiên bản win khác.Bước 1: Cliông xã con chuột đề nghị vào icon Pin lên trên thanh khô taskbar tiếp nối Click tùy chọn Adjust screen brightness để xuất hiện sổ Power nguồn Options.

*

Cách 2: sinh hoạt dưới là thanh khô kéo kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng, bạn cũng có thể điều chỉnh độ sáng bằng phương pháp kéo thanh này qua trái phải đặt tăng sút ánh sáng theo nguyện vọng.

*

Cách 5: Ttốt đổi độ sáng sử dụng mobility center

Mobility center là trung chổ chính giữa thiết lập nhưng mà chúng ta cũng có thể thay đổi các cấu hình thiết lập không chỉ là từng ánh sáng màn hình.

Bước 1: Bnóng tổ hợp phím windows + x hoặc nhấp chuột yêu cầu vào biểu tượng thực đơn start hoặc biểu tượng pin chọn tùy lựa chọn mobility center

*
Bước 2: Trong phần Display brightness các bạn cũng có thể dễ dàng điều chỉnh khả năng chiếu sáng thích hợp.

Xem thêm: Làm Cách Xóa Nhiều Bạn Bè Trên Facebook Chỉ Trong “Một Nốt Nhạc”

*

Tổng kết

Trên đấy là một trong những phương pháp nhưng bạn có thể kiểm soát và điều chỉnh độ sáng screen sao cho phù hợp cùng với ý hy vọng của khách hàng, hơn nữa bạn có thể xem thêm các tư liệu khác về kiểu cách làm thế nào để có ánh sáng phù hợp cùng với mắt tuyệt nhất . Chúc chúng ta bao gồm những hiểu biết rất tốt cùng với giải pháp kiểm soát và điều chỉnh độ sáng screen.