Windows 10 được đánh giá là hệ điều hành có tốc độ khởi động nkhô cứng nhất từ trước đến nay. Nhưng liệu có thể khiến nó nkhô cứng hơn nữa? Tất nhiên là . Bạn có thể thực hiện một số cách dưới đây để bật tính năng Fast Startup giúp Window 10 khởi động nhanh khô hơn. Tính năng này sẽ không gây ra bất kỳ lỗi nào và giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian hơn. Sau đây sẽ là 5 cách giúp mở Fast Startup mang đến phép máy tính, máy tính Windows 10 của bạn giảm thiểu thời gian khởi động thiết bị.

Bạn đang xem: Fast startup win 10 là gì

Có thể bạn quan liêu tâm:

Hướng dẫn đôi mươi cách làm tăng tốc Windows 10 đến máy tính, máy vi tính Top 5 phần mềm tăng tốc máy tính, máy tính xách tay Windows 10/8.1/7 10 cách tăng tốc độ mạng Internet mang đến Máy tính & Laptop Windows 10/8.1/7 Hướng dẫn điều chỉnh tốc độ chuột Windows 10, 8, 7

Nội dung chính:


Mở tính năng Fast Startup bằng Control PanelMở Fast Startup thông qua Registry EditorHướng dẫn mở tính năng Fast Startup bằng Group Policy EditorCách bật tính năng Fast Startup bằng tệp tin .REGCách bật tính năng Fast Startup bằng file .BAT

Mở tính năng Fast Startup bằng Control Panel

Windows 10 có sẵn một lựa chọn giúp đến bạn có thể khởi động máy tính được nkhô hanh hơn đó là Fast Startup. khi bạn bật Fast Startup, Windows 10 sẽ tự động tạo một file Hibernate để khởi động nkhô nóng hơn. File hibernate này có kích thước nhỏ hơn bởi vì nó không ghi lại phiên hoạt động của bạn (nếu bạn sử dụng hibernate truyền thống thì dung lượng tệp tin sẽ lớn hơn và lưu lại mọi thứ bạn thực hiện tại thời điểm đó), khiến mang đến tốc độ khởi động nkhô giòn hơn.

Bước 1: Bạn hãy mở Control Panel, sau đó chọn View by: Large icons.

Bước 2: Chọn tính năng Power Options.


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Bước 3: Nhấn đúp chuột vào file Turn On Fast Startup để bật tính năng Fast Startup, hoặc nhấn đúp vào file Turn Off Fast Startup để tắt tính năng Fast Startup.

Qua những phương pháp bên trên, tính năng Fast Startup chắc chắn sẽ khiến mang lại tốc độ khởi động trên Windows 10 của bạn được diễn ra nkhô hanh chóng hơn. Thời gian khởi động sẽ ngắn hơn có thể khác biệt giữa các cấu hình máy tính. Tốt nhất bạn nên thử nhì cách đầu tiên của mình – bật chế độ Fast Startup và hạn chế các ứng dụng tự khởi động – trước khi đến với những cách còn lại.

Xem thêm: 6 mẫu tai nghe chống ồn giá rẻ, chính hãng, âm thanh chất lượng


Còn nếu như bạn cảm thấy tính năng Fast Startup không hoạt động hiệu quả trên máy tính của bạn, vui lòng tđắm say khảo thêm bài viết Hướng dẫn 12 cách làm tăng tốc độ khởi động máy tính Windows 10 của chúng tôi để tìm hiểu thêm thông tin.