Mỗi điện chiếc điện thoại bạn sở hữu đều có số imei duy nhất và độc nhất kèm theo máy. Việc định vị điện thoại bằng số imei sẽ giúp chủ nhân tìm được thiết bị khi bị trộm hoặc làm mất. Cụ thể như thế nào, cùng 24s.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây


Số imei là gì? 

*
Số imei trên mỗi điện thoại

Imei là mã số trên được cấp cho mỗi chiếc điện thoại. Mã số này được dùng để nhận phân biệt những chiếc điện thoại với nhau. 

Trên thế giới mỗi chiếc điện thoại sẽ sở hữu một mã số imei là duy nhất. Nên nếu xuất hiện hai chiếc điện thoại có số imei giống nhau chắc chắn một trong hai chiếc là hàng nhái.

Bạn đang xem: Định vị điện thoại bằng imei

Ngoài chức năng để phân biệt và nhận dạng điện thoại số imei còn được sử dụng để lưu trữ thông tin bảo hành, sửa chữa khi có sự cố. Bên cạnh đó nếu điện thoại bạn bị mất bạn có thể thông qua số imei này để xác định vị trí tìm ra kẻ trộm.

Hướng dẫn định vị điện thoại bằng số imei

Để có thể định vị điện thoại bằng số imei bạn cần thực hiện qua đầy đủ các bước dưới đây.

Lấy số imei

Việc đầu tiên để hoàn thành được công việc định vị điện thoại bằng số imei bạn cần đăng nhập tài khoản google trên chính chiếc điện thoại của bạn và lấy số imei.

Đăng nhập tài khoản google trên điện thoại bạn vào phần google Dashboard và điền đầy đủ các thông tin mà hệ thống yêu cầu. 
*
Đăng nhập vào điện thoạiTìm số imei và lưu lại bằng cách mở trình duyêt gọi chọn *#06# và ấn nút gọi
*
Thao tác lưu lại số imei trên điện thoại

 


Cách định vị điện thoại bằng số imei

Sau khi bạn đã lưu số imei như bước ở trên, khi mất điện thoại hoặc bạn làm rơi điện thoại mà bạn không tìm thấy được bạn chỉ cần.

Gọi điện đến tổng đài và yêu cầu dò tìm thiết bị qua số imei.Thông qua các cuộc gọi đến hoặc đi xuất phát từ điện thoại đã mất của bạn tổng đài sẽ lấy lại được thông tin như: số điện thoại người gọi, giờ, số imei từ đó nhà mạng sẽ tìm ra được vị trí điện thoại của bạn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cài Facebook Cho Điện Thoại Di Động, Hướng Dẫn Tải Facebook Cho Iphone Mới Nhất

Như vậy, chỉ thông qua thao tác đơn giản việc định vị điện thoại bằng số imei sẽ giúp bạn tìm được thông tin người trộm, vị trí điện thoại đã mất của bạn.

*
Định vị điện thoại bằng số imei

Lưu ý khi sử dụng cách định vị điện thoại bằng số imei

Nếu điện thoại của bạn mua là hàng giả số imei trên máy không tồn tại và không sử dụng được chức năng định vị này.Bạn cần thực hiện thao tác lưu số imei *#06# và ấn nút gọi trước khi mất máy nhà mạng mới có thể định vị điện thoại bằng số imei.Nếu sim mà kẻ trộm sử dụng trên điện thoại của bạn không có thông tin rõ ràng thì nhà mạng sẽ tìm kiếm thông tin thông qua các số điện thoại liên hệ với nó.