Tăng độ sáng screen laptop phù hợp là cách rất tốt để bảo đảm an toàn thị lực và né tránh mỏi mắt của bạn. Tức thì sau đây, nếu bạn chưa biết các24s.vnhỉnh độ sáng màn hình laptop hãy tham khảo hướng dẫn thực hiệnđơn giản gấp rút ngay sau đây nhénhé!

1. Bí quyết chỉnh độ sáng màn hình hiển thị laptopbằngtổ thích hợp phím gồm sẵn bên trên bàn phím

*

- Đối với hầu như các chiếc laptop hiện nay nay, các nhà sản xuất gần như tích đúng theo tính năng thay đổi độ sáng màn hình trên dãy phím tác dụng từ F1 đến F12 tùy vào loại máy cùng số hiệu vật dụng của bạn. Bạn cũng có thể tham khảo phím tăng giảm độ sáng của một vài hãng thiết bị sau đây:

+ cách chỉnh ánh sáng của màn hình hiển thị laptop HP: Fn + F2/F3.

Bạn đang xem: Điều chỉnh độ sáng màn hình laptop

+ biện pháp chỉnh độ sáng screen laptop Dell Inspiron: Fn + F4/F5.

+ biện pháp chỉnh độ sáng screen laptop Lenovo: Fn+F11/F12.

+ biện pháp chỉnh độ sáng screen laptop Asus: Fn+F5/F.

- Đây thường là các phím chức năng, nghĩa là các bạn phải nhấn cùng giữ phím Fn trên bàn phím, thường xuyên nằm ngay gần góc dưới bên trái của bàn phím, bên cạnh đó trong khi bạn nhấn các phím F1-F12 để kích hoạt tác dụng tăng giảm độ sáng.

- giữ ý: Để triển khai tổ vừa lòng phím này, sản phẩm tính của chúng ta phải được thiết đặt đầy đủ driver cho những phím chức năng.

2. Tăng cường độ sáng màn hình máy tính xách tay bằnglệnh trong bối cảnh Windows

- với vài thao tác làm việc đơn giản, chúng ta có thể nhanh chóng và dễ ợt tăng bớt độ sáng màn hình bằng việc áp dụng giao diện Windows.

*

- Để tăng giảm ánh sáng màn hình, bạn phải thực hiện công việc sau:

Bước 1:

- Trong hình ảnh Windows các bạn bấm đồng thời tổ hợp phím Windows + R.

- khi đó, màn hình hiển thị của các bạn sẽ xuất hiện nay một bảng search kiếm, bài toán của bạn lúc này là gõ các ký trường đoản cú mblctr.

Bước 2:

- Trong cửa sổ vừa mới được bạn mở ra, chúng ta sẽ nhấp chuột vào thanh cuộn điều chỉnh thông số Display brightness.

- Sau đó, bạn thực hiện chuột hoặc phím điều phối trên keyboard để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng tối screen sao cho cân xứng nhất cùng với bạn.

3. Cách tăng,giảm khả năng chiếu sáng màn hình máy tính xách tay bằngAdjust Screen Brightness

Ngoài 2 các24s.vnhỉnh độ sáng màn hình laptop:tăng độ sáng màn hình hiển thị laptop hoặc giảm ánh sáng trên đây, bạn cũng có thể dùngAdjust Screen Brightness để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng này.

- Adjust Screen Brightness là thiết lập cấu hình cho phép bạn chuyển đổi độ sáng của màn hình hiển thị chỉ qua vài lần click chuột. Để thao tác làm việc các bạn có thể làm theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Bạn bấm chuột phải lên biểu tượng pin bên dưới khay khối hệ thống và nhấn lựa chọn mục Adjust screen brightness.

*

Bước 2: click chuột phải lên hình tượng pin và chọn Adjust screen brightness.

Bước 3: chọn Change plan settings để thay đổi thiết lập pin sạc và điều chỉnh độ sáng sủa độ sáng.

Bước 4: lựa chọn mục Change plan settings và điều chỉnh độ sáng screen ở hai chế độ On battery (sử dụng pin) và Plugged In (cắm nguồn) tại mục Adjust plan brightness.

*

Bước 5: thừa nhận Save changes để giữ gìn mọi thiết lập cấu hình tăng giảm độ sáng laptop.

Như vậy, chưa đến 5 bước vô cùng dễ dàng là bạn đã điều chỉnhtăng khả năng chiếu sáng màn hình máy tính xách tay hoặc giảm khả năng chiếu sáng theo hy vọng muốnthành côngcho chiếc máy tính xách tay của mình.

4. Cách kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình laptop bằng ứng dụng F.Lux

- F.Lux là phần mềm cho phép điều chỉnh khả năng chiếu sáng của màn hình không riêng gì Laptop nhưng còn của máy tính.

- Để áp dụng được ứng dụng này trước hết bạn cần tải và thiết đặt phần mềm vào máy, lúc đã gồm trong máy bạn có thể sử dụng một cách dễ dãi qua quá trình sau:

Bước 1: các bạn click đúp loài chuột vào biểu tượng nằm ở bên dưới khay hệ thống.

Bước 2: trong giao diện chính của F.lux, bạn kéo thả biểu tượng thanh trượt ngơi nghỉ Daylight để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa màn hình.

*

5. Đối cùng với Windows 10

Bạn rất có thể áo dụng thêm một vài cách sau:

5.1. Sử dụng kích hoạt Center để tăng mức độ sáng màn hình laptop

Bước 1: bạn click chọn hình tượng Action Center bên trên thanh Taskbar nhằm mở bảng kích hoạt Center.

Bước 2: trên bảng điều khiển và tinh chỉnh Action Center, bạn click chọn tile brightness như hình dưới đây để tăng hoặc giảm ánh sáng màn hình. Còn nếu như không nhìn thấy tile brightness, bạn click lựa chọn nút Expand.

*

Thanh kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình trong action Center nằm ở vị trí ngay dưới các tính năng, thường là ở dưới cùng. Chúng ta kéo thanh trượt lịch sự phía bên trái để giảm độ sáng screen và kéo sang trọng phía bên cần để tăng mức độ sáng màn hình.

*

5.2. Thực hiện Windows Mobility Center để tăng mức độ sáng màn hình hiển thị windows

Ngoài những cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính xách tay nêu trên, bạn có thể thay đổi kĩ năng này thông qua Windows Mobility Center.

Bước 1: chúng ta vào thanh tra cứu kiếm trên windows và tìm tự khóa Mobility Center.

Bước 2: các bạn click chọn, mở Windows Mobility Center.

Bước 3: Điều chỉnh độ sáng màn hình với thanh trượt làm việc mục Display brightness trên hành lang cửa số hiện ra.

*

Vậy là chưa đến những cách thực hiện đơn giản trên, bạn có thể điều chỉnh kết thúc độ sáng sủa của màn hình laptop một phương pháp không thể nhanh hơn.

Xem thêm: Cách Lấy Lại Danh Bạ Trên Android, Xuất, Sao Lưu Hoặc Khôi Phục Danh Bạ

Với đầy đủ cách tăng cường độ sáng màn hình laptop bên trên đây, ước ao rằng các bạn điều chỉnh thuận lợi độ sáng sủa của màn hình.