Là những chiếc điện thoại có giá bán rẻ và mẫu mã hấp dẫn, từ các hãng sản xuất như: Xiaomi, Lenovo, Meizu đang đánh chiếm mạnh mẽ thị trường Việt Nam.

Bạn đang xem: Xtmobile


*

- Thủ thuật tiết kiệm và tăng thời lượng pin điện thoại Xiaomi Mi4

- Đánh giá tính năng chụp ảnh trên Xiaomi Mi3

- Hướng dẫn chạy ROM gốc cho Xiaomi Mi3


Các đại gia lớn củaTrung Quốc không chỉ ùn ùn vào Việt Nam theo đường phân phối chính hãng mà theo đường xách tay đang chiếm phần lớn thị trường và tạo nên 1 làn sóng của điện thoại giá rẻ.

Gần đây nhất thìcác đơn vị kinh doanh hàng xách taytrong đó tiêu biểu là cửa hàng 24s.vn đãnhập về một mẫu điện thoại lạ từ Trung Quốc mang tên Nomi 3s - model được đặt biệt danh “TUYỆT PHẨM KIM CƯƠNG”, hay “điện thoại đập đá”. Máy được thiết kế dạng không viền (zero bezel), cho khả năng chống va đập cao.

*

Nomi 3S - chiếc điện thoại "đập đá" đang gây bão trên thị trường.

Chưa rõ thực hư về chất lượng của Nomi 3s, nhưng có một điều hiển nhiên rằng:Nomi 3s đang có sức bán tốt tại nhiều cửa hàng di động trong nước. Đại diện một hệ thống di động xách tay lớn 24s.vnchia sẻ:mỗi ngày họ bán ra khoảng 20 cây Nomi 3s.

Bên cạnh đó, thì hàng loạtsmartphone khácXiaomi Mi4, Mi3...cũng đangcó doanh số ấn tượng. Khi về nước, các model này được cài lại ROM quốc tế vàcó sẵn các dịch vụ Google.

Giábán khárẻ, cấu hình lạicao là nguyên nhân chính khiến những sản phẩm này đangtạo được sức hút lớn.Những sản phẩm của Xiaomivề Việt Nam phần lớn là máy mới 100%, Xiaomi Mi4 chỉcó giá khoảng 5 triệu đồng màchất lượng tương đồng với các máy cao cấp 2014 từ Samsung, Sony hay LG.

“Tâm lý bài trừ hàng Trung Quốc của người dùng Việt Namvẫn còn lớn. Tuy nhiên, trên thị trường di động, nơi người màdùng luôn tiếp cận với công nghệ mới, trải nghiệm mới thìhọ dễ dàng tiếp nhận hơn”, anh Trung Hiếu đại diện cửa hàng điện thoại di động xách tay 24s.vncho hay.

Theo anh Hiếu, không chỉ giá bán rẻ, các mẫu di động đến từ Trung Quốc còn biết cách lấylòng người dùng bằng kiểu dáng, mẫu mã đẹp mắt và giao diện rấthiện đại. Giao diện của những model từ Xiaomi, Nomithường mượt và đẹp, gần như không có hiện tượng giật, lag ngay cả với máy giá rẻ, cònđược tích hợp nhiều theme, tạo cảm giác mới lạ, lại được cập nhật thường xuyên.

Anh Hiếudự đoán, máy Trung Quốc đang và sẽ tiếp tụctạo làn sóng mới trên thị trường, bởi hiện tại, nhiều cửa hàng đang rục rịch nhập thêm nhiều model xách tay Trung Quốc khác về Việt Nam để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Xem thêm: Màn Hình Máy Tính Có Camera, Màn Hình Máy Tính Dell P2418hz 23

*

Ngoài ra, người dùng nên tính toán kỹ trước khi chọn mua sản phẩm. Các chuyên gia bảo mật khuyến cáo, một khi đã chấp nhận mua điện thoại Trung Quốc, trong quá trình sử dụng, người dùng nên đọc kỹ các điều khoản được đưa ra trước khi click “đồng ý” sử dụng các dịch vụ sẵn có để giảm thiểu rủi ro.