Tài khoản Facebook ngày càng trở thành mục tiêu ưa mê say của tin tặc. Dưới đó là 10 cách hack thông tin tài khoản Facebook nhưng tin tặc hay được sử dụng và giải pháp phòng chống.Bạn sẽ xem: biện pháp đăng nhập vào tài khoản facebook của bạn khác



Bạn đang xem: Cách đăng nhập vào tài khoản facebook của người khác

*

1. Phishing Phishing (lừa đảo) là giữa những cách tấn công thông dụng nhất mà kẻ tiến công sử dụng để hack thông tin tài khoản Facebook. Tin tặc đã lừa người tiêu dùng đăng nhập vào một trang login Facebook trả mạo, gồm giao diện tương đương với trang đăng nhập Facebook bình thường. Thông tin về add email và mật khẩu của nạn nhân khi đăng nhập qua trang hàng nhái sẽ được lưu với gửi tới mang lại tin tặc. Cách phòng kị - Không đăng nhập vào Facebook trên các thiết bị lạ. - Đề phòng các email yêu ước đăng nhập tài khoản facebook. - Kiểm tra địa chỉ cửa hàng trang singin có đúng là https://facebook.com tốt không. - áp dụng trình chăm chút Chrome lúc đăng nhập. Bởi Chrome tích phù hợp tiện ích xác định trang phishing. - Bật nhân kiệt xác thực 2 bước, thừa nhận mã xác nhận qua smartphone khi singin Facebook trên máy vi tính lạ. - Không truy cập các links lạ được giữ hộ bởi bằng hữu thông qua Messenger. - setup và hay xuyên cập nhật phần mềm khử virus. 2. Mật khẩu đăng nhập được lưu trên trình duyệt đa số các trình chăm nom web đều hỗ trợ tính năng mặc định về chọn lọc lưu “tên fan dùng” cùng “mật khẩu” sau khoản thời gian đăng nhập Facebook thành công. Nhằm mục đích bỏ qua bước nhập lại mật khẩu lúc đăng nhập trong số lần truy tìm cập tiếp theo sau sau đó. Những mật khẩu đó đều được tàng trữ tại máy vi tính và có thể được coi lại dễ dàng dàng. Chính vì vậy cơ mà bất kỳ ai ai cũng có thể hack tài khoản facebook từ bỏ trang quản lý mật khẩu của trình duyệt.
*

Cách phòng tránh - Không giữ mật khẩu bên trên trình duyệt. - luôn sử dụng mật khẩu mạnh cho sản phẩm tính. 3. Thủ thuật từ ID email người dùng Facebook thường singin bằng thông tin tài khoản email cá nhân được gọi là ID email. Vì chưng vậy, hacker chỉ cần truy cập, chiếm đoạt vào ID email kết nối tới Facebook sẽ rất có thể dễ dàng đặt lại mật khẩu đăng nhập Facebook của nạn nhân.
*

Cách chống tránh - thực hiện email cá biệt cho tài khoản Facebook với không công khai địa chỉ cửa hàng email này trong hồ nước sơ tài khoản Facebook. - nạm được phương thức khôi phục tài khoản Facebook qua cơ chế người tin cậy. Lựa chọn ba người mà lại khi xẩy ra sự cố, bọn họ sẽ nhận ra mật khẩu từ hệ thống để nhờ cất hộ lại. - Sử dụng bản lĩnh xác thực hai bước vơi email. - Không bao giờ đăng nhập tài khoản email trên các trang không buộc phải thiết. 4. Mod từ năng lượng điện thoại hiện tại nay, đa phần người cần sử dụng đều truy cập Facebook bởi smartphone. Vấn đề chiếm quyền truy vấn vào điện thoại cảm ứng thông minh của nạn nhân cũng dẫn mang lại việc truy cập được vào thông tin tài khoản Facebook. Hoặc hacker có thể bí mật cài phần mềm ô nhiễm để theo dõi và lấy cắp thông tin - trong số ấy có password Facebook một cách dễ dàng. Hai trong những các ứng dụng gián điệp dùng để làm theo dõi smartphone phổ phát triển thành nhất là Spy Phone Gold với Mobile Spy. Cách chống tránh - thiết đặt phần mềm diệt virus uy tín. - ko cài các ứng dụng ko rõ mối cung cấp gốc. - Gỡ bỏ những ứng dụng đáng nghi ngờ. 5. Xem tự Masked Passwords mặc dù mật khẩu sẽ được bít khuất (masked passwords) bởi các ký tự đặc biệt như: “****”, nhưng tin tặc vẫn có thể xem bọn chúng bằng chức năng xem mã nguồn trang web của trình duyệt, vắt thế một số trong những đoạn mã đơn giản giúp hiển thị bọn chúng (thông qua inspect element). Cách chống tránh - Không bao giờ rời khỏi máy tính xách tay khi thực hiện đăng nhập. - Không lúc nào lưu mật khẩu Facebook hoặc tin tức đăng nhập không giống trên trình duyệt. 6. Hack mật khẩu Facebook qua Session Hijacking tấn công Hijacking rất nguy hại nếu truy cập Facebook trên một kết nối HTTP (không an toàn). Hacker hoàn toàn có thể đánh cắp cookie trình chuẩn y của nạn nhân nếu trong cùng mạng LAN hoặc sử dụng chung mạng Wifi bằng một cuộc tấn công session hijacking.


Xem thêm: Cách Tạo Album Trên Facebook Bằng Máy Tính, Hướng Dẫn Điện Thoại

*