Laptop không nhận USB là trong số những lỗi tạo ra mà chúng ta cũng có thể gặp cần trong quy trình sử dụng. Ví như vô tình gặp mặt trường hợp không muốn này, cùng tham khảo những tin tức trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

1. Tại sao máy tính, máy tính không thừa nhận USB

Bạn hay được sử dụng USB để tàng trữ dữ liệu và gặp gỡ tình trạng máy tính xách tay không chịu đựng nhận biểu thị từ USB. Hiện tượng kỳ lạ này không hẳn là vượt hiếm so với người dùng laptop và nguyên nhân rất có thể xảy ra là:

- usb trên thiết bị tính, laptop xúc tiếp kém: USB được cắn vào máy tính xách tay nhưng máy tính xách tay không nhận, rất có thể do cổng tiếp nối usb bị vết mờ do bụi hoặc những điểm tiếp xúc chưa được tốt.

Bạn đang xem: Cổng usb laptop không nhận thiết bị

- máy tính xách tay đang bị lây truyền virus: Virus có tác dụng hỏng hệ điều hành, hủy dữ liệu... Khiến máy tính của người tiêu dùng không cảm nhận USB khi cắm vào.

- laptop không thừa nhận Driver USB hoặc dấn sai Driver: máy tính xách tay vẫn thông báo, hiển thị nhấn Driver USB tuy nhiên vẫn bị lỗi là vì Driver USB ko đúng.

- cổng usb bị khóa.

*

- Lỗi thiếu cam kết hiệu của USB: Windows của khách hàng không tùy chỉnh ký hiệu đến thiết bị lưu trữ được liên kết nên khiến không hiển thị folder khi kết nối USB dẫn đếnUSBcắm vào máy tính xách tay không nhận.

2. Phương pháp khắc phục chứng trạng máy tính, laptop không nhấn USB

Để khắc chế tình trạng không hề mong muốn cắm USBvào máy tính xách tay không nhận, mời bạn tìm hiểu thêm những cách sau đây.

2.1. Khởi động lại đồ vật tính

- Đây là bí quyết khắc phụclaptop không sở hữu và nhận USB đa số được nhiều phần người dùng áp dụng với nhiều lỗi, hoàn toàn có thể giúp đưa máy về trạng thái ổn định định, khắc phục và hạn chế trường thích hợp xung tự dưng giữa các phần mềm .…

*

2.2. Usb trên máy tính tiếp xúc kém

- Nhiều tài năng máy tính của người sử dụng sau một thời hạn dài sử dụng các cổng USB đang bị bụi bẩn tập kết lại, hoen gỉ… dẫn tới cản ngăn tín hiệu. Phương pháp khắc phục lúc này khá dễ dàng đó là bạn có thể vệ sinh những cổng cắm USB và hãy thử kết nối với USB thông sang một cổng không giống hay máy tính khác coi sao.

- Hoặc chúng ta cắm USB sang máy tính xách tay khác coi nó có liên kết không, nếu tất cả thì cổng usb máy tính của khách hàng đang dùng bị hỏng hoặc do bụi bám nên ko laptop không nhận thẻ nhớ được, nếu không kết nối được với máy vi tính khác thì USB của công ty bị hỏng.

*

2.3. Máy vi tính đang bị lây lan virus

- thiết đặt phần mềm virus cho máy tính xách tay như Avast không tính phí Antivirus, Kaspersky Free... Kế tiếp bạn quét virus và Restart lại sản phẩm tính.

- trường hợp trường phù hợp quét xong mà vẫn không kết nối được thì bạn phải cài lại Windows, việc này các bạn phải đem ra trung tâm chăm về máy tính để fan ta đánh giá và sửa chữa laptop không sở hữu và nhận USB.

*

2.4. Laptop không dấn Driver USB hoặc dìm sai Driver

Khi chạm chán lỗi máy tính xách tay không nhận cổng USBbạn yêu cầu cài lại Driver với sau đấy là những cách để bạn tiến hành cài Driver.

Bước 1: bạn vào mục kiếm tìm kiếm trên máy tính và gõ "Device manager" để mở cửa sổ mục này.

*

Bước 2: các bạn nhấn chọn vào mục Disk drives, sau đó nhấp chuột phải vào Driver đang áp dụng và lựa chọn "Uninstall device" nhằm sửa máy vi tính không nhận USB.

*

Bước 3: chọn "Uninstall" nhằm xóa với khởi cồn lại vật dụng tính.

*

Bước 4: nếu như khởi hễ lại lắp thêm vẫn không kết nối được USB thì bạn xuất hiện sổ của Device manager với nhấp chọn "Action", tiếp đến chọn mục "Update driver".

*

Bước 5: Click lựa chọn "Search automatically for update driver software" nhằm hệ thống tự động hóa quét và update driver mới.

2.5. Kiểm soát Cổng USB tất cả Bị Khóa hay Không

Có thể do chúng ta vô tình khóa cổng USB. Cách tiến hành như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím "Windows + R" để mở hộp thoại Run cùng nhập lệnh "devmgmt.msc" rồi dìm "Enter" hoặc "OK".

Bước 2: bối cảnh Device Manager hiện tại ra, chúng ta nhấp đúp vào "Universal Serial Bus controller" sẽ thấy cổng USB hiện nay đang bị khóa.

Bước 3: Tại hình ảnh này, chúng ta nhấn chuột bắt buộc vào mục "USB Composite Device" và chọn "Enable device".

2.6. Lỗi thiếu cam kết hiệu của USB

Cách tương khắc phụclaptop không sở hữu và nhận USB lỗi thiếu cam kết hiệu của USB bạn tiến hành như sau:

Bước 1: Đầu tiên chúng ta cắm USB vào thiết bị tính, sau đó nhấp chuột phải vào "My computer" hoặc "This PC" và lựa chọn mục "Manage" để mở cửa sổ Computer Management.

*

Bước 2: Nhấn chuột vào "Disk management" tại mục "Storage”. Ví như như xảy ra lỗi thiếu cam kết hiệu của USB thì vùng Removable không xuất hiện bất kể ký hiệu thay mặt đại diện nào.

Bước 3: dìm chuột buộc phải vào vùng USB của doanh nghiệp và lựa chọn mục "Change Drive letter và Paths..." nhằm tiến hành thiết lập cấu hình ký hiệu của USB.

*

Bước 4: dìm "Add" để thêm ký hiệu mang lại USB.

*

Bước 5: Tích chọn "Assign the following drive letter", kế tiếp bạn nhấp vào mũi tên trỏ xuống ở bên cạnh mục đó với chọn cam kết hiệu bất kì cho USB và nhấn "OK" để hoàn tất.

Xem thêm: Bị Chặn Up ảnh Lên Facebook, Tôi Không Thể Tải ảnh Lên

*

Với những tin tức trên, chúc các bạn khắc phục chứng trạng laptop không nhận USB thành công xuất sắc và bao hàm trải nghiệm chấp thuận khi sử dụng.