Có nên để laptop ở chế độ Sleep không? Hôm nay, ngay trong bài viết này Siêu thị điện máy 24s.vn chia sẻ thông tin giúp các bạn hiểu thêm một cách chính xác nhé.

Bạn đang xem: Có nên để laptop ở chế độ sleep

1. Khái niệm chế độ Sleep là gì?

*

Chế độ Sleep (ngủ) trên laptop, máy tính là tính năng giúp máy tạm ngừng hoạt động (tắt màn hình, ngừng xử lý tác vụ, hoặc công việc đang làm dở trên máy, …) sau một thời gian để chờ theo thiết đặt.

2. Laptop, máy tính chế độ Sleep có tốn điện, pin không?

Câu trả lời của chúng tôi là “”.

Khi sử dụng chế độ Sleep (ngủ) này, máy tính và laptop vẫn tiếp tục cung cấp điện cho bộ nhớ RAM. Bộ nhớ này sẽ làm việc ghi nhớ hoặc xóa bộ nhớ nên yêu cầu nguồn điện liên tục để hỗ trợ cho đến khi bạn bật lại máy và làm việc.

Các đèn LED hiển thị khi ở chế độ ngủ hay “Sleep” cũng là một nguồn tiêu thụ điện năng một phần nào của máy tính, laptop bị tiêu hao đi.

*

Nhiều máy tính, laptop sẽ khởi động từ chế độ “Hibernate” (ngủ đông) khi bạn nhấn một nút trên bàn phím hoặc di chuyển chuột đến nút này. Để làm được điều này, họ phải giữ nhiệt cho cổng USB, đời cung cấp điện cho bàn phím và chuột ngay lập tức lúc nào cũng phải có điện.

Các tính năng “Wake-on-LAN” cho phép một máy tính được khởi động lại, ngay cả khi tắt máy laptop bằng cách nhận một loại đặc biệt của gói dữ liệu qua mạng có dây. Để kích hoạt tính năng này, máy tính và laptop có thể hỗ trợ điện năng cho các cổng Ethernet và nghe ngóng các gói tin, ngay cả khi phần còn lại của máy tính được tắt.

Nếu bạn nhìn vào bên trong máy tính, laptop trong trường hợp nguồn điện được cắm vào, bạn có thể thấy những thứ sử dụng năng lượng ngay cả khi nó tắt. Bạn có thể thấy một đèn LED trên bảng mạch chủ mà vẫn được hỗ trợ và một đèn LED trên cổng Ethernet nhấp nháy liên tục chứng tỏ rằng máy của bạn vẫn còn đang bật nhưng chỉ là đang đang để ở chế độ ngủ.

Những hoạt động trên gây tiêu tốn pin cho laptop khi ở chế độ ngủ nhưng tùy vào loại máy tính, laptop của bạn đang sử dụng mà mức hao tổn sẽ khác nhau. Nhưng mức hao tổn này sẽ ít hơn so với việc tắt máy hẳn.

3. Có nên để laptop ở chế độ Sleep không?

Câu trả lời của chúng tôi là “”.

*

Có nên để laptop ở chế độ Sleep không?Nếu các bạn nên sử dụng chế độ ngủ khi cần rời máy tính, laptop trong khoảng thời gian ngắn, ví dụ như khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Ngoài ra, các loại máy tính, laptop hiện nay đều có tính năng tự động Sleep (ngủ) khi không dùng hoặc gập máy một cách nhanh chóng và tiện lợi nhé.

4. Laptop ở chế độ Sleep có hại không?

*

Tổng hợp các loại màn hình laptop phổ biến hiện nay.Ép xung laptop để làm gì? Cách thực hiện chính xác.

Việc dùng chế độ ngủ thường xuyên không gây nhiều tác hại cholaptop, máy tính của bạn đâu nhé. Tuy nhiên, chế độ này có một số vấn đề nhỏ như làm hao pin và làm máy lâu nguội hơn.

Xem thêm: Cách Bật Theo Dõi Trên Facebook Bằng Điện Thoại, Máy Tính, Cách Mở Theo Dõi Trên Facebook

Trên đây là những thông tin về có nên để laptop ở chế độ Sleep không? Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn khi tìm kiếm thông tin này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.