Nếu máy vi tính xách tay của doanh nghiệp được thứ thêm cổng đoạn phim như: DVI, DMI thì các bạn hoàn toàn rất có thể dùng trường đoản cú 2 tốt nhiều screen ngoài phụ thuộc vào vào yêu cầu của mình. Vày vậy, bây giờ 24s.vn xin chia sẻ với chúng ta cách gửi màn hình máy vi tính sang màn hình ngoài rất là đơn giản. Hãy thuộc theo dõi nhé!


Hướng dẫn chuyển màn hình máy tính xách tay sang màn hình ngoài cực đối kháng giản

Bước 1. Khẳng định đầu ra clip của laptop

Hiện nay, hầu hết các mẫu laptop đều sở hữu duy nhất một cổng kết nối hiển thị. Nằm ở trong phần bên hông hoặc sinh sống phía sau lưng máy tính xách tay. Dưới đấy là một số loại kết nối chính mà máy tính của chúng ta cũng có thể dùng được:

Trên máy tính Windows:

HDMI: Cổng có toàn bộ 6 cạnh hình nón được đồ vật trên hầu như các sản phẩm máy tính xách tay WindowsDisplayPort: Cổng có 1 cạnh góc nhọn, các góc còn sót lại và góc vuôngVGA/ DVI: Cổng VGA thường có màu thuộc với các lỗ, còn với cổng DVI thường sẽ có được màu đèn với lỗ kèm theo khoảng không ở bên cạnh.

Bạn đang xem: Chuyển màn hình laptop sang màn hình ngoài

*

Trên laptop Mac:

Thunderbolt 3: Cổng này có hình Oval, nằm ở vị trí bên hông được trang bị đa số trên những dòng trang bị MacBook đời mớiHDMI: Cổng có 6 cạnh hình trònMini DisplayPort: Cổng có 6 cạnh được thứ trên các dòng máy vi tính MacBook trước năm 2016.

*

Bước 2. Khẳng định đầu vào clip của màn hình hiển thị ngoài

Màn hình máy tính thông thường thì chỉ gồm duy nhất 1 cổng vào, vào khi màn hình hiển thị ngoài như: Màn hình LCD, màn hình hiển thị máy chiếu… thì lại có nhiều cổng hơn.

Bạn có thể tìm thấy và phân biệt được đầu ra output HDMI tuyệt cổng DisplayPort ở phía sau bên trên đại phần lớn màn hình quanh đó hiện nay. Còn ở một số màn hình hiển thị đời cũ hơn, thì các bạn có thể tìm thấy cổng vga hay DVI sinh sống phía sau.

Bước 3. Sẵn sàng cáp kết nối giữa máy tính với screen ngoài

Trường hợp máy tính và screen ngoài đông đảo được tích thích hợp cổng HDMI phổ biến thì các bạn dễ dàng sử dụng cáp liên kết có đầu nối như là nhau để liên kết giữa 2 thiết bị này lại với nhau.

Trường hợp màn hình ngoài của người tiêu dùng yêu cầu chuẩn kết nối khác với sản phẩm laptop mà hình đang sử dụng. Thì các chúng ta cũng có thể mua cáp biến hóa cổng trên laptop với cổng ở trên screen ngoài LCD. Một trong những loại cáp thay đổi phổ biến, ưa chuông nhất gồm có:

HDMI – DisplayPortDisplayPort – HDMIMini DisplayPort – DisplayPortUSB-C – HDMI

Đối với trường hợp trên, nếu như bạn không cài cáp thay đổi khi quan trọng thì thừa trình thay đổi màn hình máy tính xách tay sang screen ngoài sẽ gặp mặt rất nhiều trở ngại hay thậm chí còn là không kết nối được.

*

Bước 4. Cắm dây với bật màn hình lên

Tiến hành triển khai kết nối với mối cung cấp điện, sau đó nhấn nút POWER nhằm bật màn hình hiển thị ngoài lên

Bước 5. Kết nối máy vi tính với screen ngoài

Bạn hãy triển khai lần lượt, gặm đầu cáp kết nối vào máy tính xách tay và đầu sót lại thì gặm vào màn hình ngoài. Nếu các bạn đã download cáp biến đổi thì các bạn cần phải cắm Adapter vào nguồn điện để được khởi động.

Bước 7: chờ đợi kết quả

Sau khi tiến hành xong các bước trên đây, thì màn hình hiển thị desktop cùng các hình tượng khác của máy tính xách tay đều được hiển thị trên màn hình hiển thị thứ hai. Thời điểm này, các bạn tiến hành thiết lập cài đặt hiển thị mang đến laptop.

Cuối cùng là hãy điều chỉnh thiết đặt màn hình.

Điều chỉnh setup màn hình bên trên hệ điều hành Windows

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy nhấn vào biểu tượng Windows ở góc dưới bên trái màn hình -> màn hình hiển thị phụ Start sẽ tiến hành hiện ra.

Bước 2: Tiếp đến, các bạn hãy tiến hành nhấn vào mục Settings (biểu tượng bánh răng)

*

Bước 3: Sau đó, nên chọn lựa vào System nhằm tiếp tục

*

Bước 4: lựa chọn vào thẻ Display

*

Bước 5: tại đây, hãy kéo xuống và chọn vào mục Multiple displays

*

Bước 6: bây giờ bạn hãy nhấn vào mũi tên size thả xuống của Multiple displays bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một trình đơn thả xuống như hình dưới

*

Bước 7: Cuối cùng, bạn triển khai chọn vào tùy chọn hiển thị, bao gồm có:

Duplicate these displays: Chế độ hiển thị bản sao màn hình máy vi tính lên màn hình hiển thị ngoàiExtend these displays: Sử dụng màn hình hiển thị ngoài để có thể mở rộng không gian màn hình laptop.Show only on 1: Chỉ hiển thị các nội dung lên màn hình laptop xách tay, còn màn hình ngoài đang bị tắt.Show only on 2: Chỉ hiển thị những nội dung lên screen ngoài, còn màn hình máy vi tính sẽ bị tắt.

Điều chỉnh thiết lập màn hình trên hệ quản lý điều hành Mac

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy nhấn vào hình tượng Apple ở góc cạnh trên mặt trái màn hình để mở Apple

*

Bước 2: Sau đó, bạn hãy chọn vào System Preferences nhằm hiển thị hành lang cửa số System Preferences

*

Bước 3: Tiếp đến, bạn triển khai chọn vào mục Displays.

*

Bước 4: Chọn tiếp vào thẻ Displays ở góc phía trên phía bên trái giao diện cửa sổ để tiếp tục.

*

Bước 5: Bây giờ, các bạn chỉ đề xuất tick chọn vào ô Scaled để biến đổi độ phân giải màn hình

Bước 6: các bạn hãy nhấn cùng kéo bé lăn Underscan sinh sống phía cuối trang về bên cạnh phải để hoàn toàn có thể phóng to hay kéo về bên cạnh trái nhằm thu nhỏ màn hình.

Xem thêm: Cách Dùng Bộ Gõ Chữ Tiếng Việt Vietkey Trên Máy Tính, Cách Cài Unikey Trên Máy Tính Windows 10, 8

*

Bước 7: Đối cùng với trường đúng theo các bạn có nhu cầu mở rộng màn hình laptop Mac khi quan trọng thì nên chọn vào thẻ Arrangement -> rồi triển khai bỏ chọn ô Mirror Displays

*

Trên đấy là tất cả hầu như thông tin chi tiết về cách gửi màn hình máy tính xách tay sang màn hình ngoài nhằm mà cửa hàng chúng tôi vừa mới tiến hành xong. Mong muốn qua nội dung bài viết này các các bạn sẽ có mọi trải nghiệm giỏi với nhất với màn hình hiển thị rộng lớn hơn.