Hình ảnh chụp màn hình hiển thị trên máy tính xách tay của họ là một trong máy quan trọng – cả khi chúng ta vẫn viết một bài trả lời hay là muốn mang đến bạn bè xem trang bị gì đó bên trên màn hình của chúng ta. Nhưng phương pháp chụp màn hình máy tính xách tay bên trên Windows 10 rất khó nhỏng nó lẽ ra cần vậy.Đừng đọc nhầm ý tôi, các bạn có nhiều tuyển lựa. Có thể sử dụng Snipping Tool, nhiều tổng hợp phím và phím tắt không giống nhau cùng hàng tá điều khoản của mặt thứ 3. Nhưng nó cảm thấy không được trực quan theo ý tôi (tôi mê say phương pháp chụp màn hình hiển thị trên OS X của Apple hơn). Nhưng nếu như khách hàng sẽ tìm khuyên bảo chụp màn hình hiển thị, thì đó là vài ba giải pháp khác nhau để chụp bên trên đồ vật áp dụng Windows 10 của công ty.

Bạn đang xem: Chụp màn hình pc win 10

Cách 1: Snipping Tool

Snipping Tool là công cụ chụp screen gồm sẵn trên Windows Tính từ lúc phiên bạn dạng Windows Vista. Quý khách hàng có thể tra cứu thấy nó bằng băng thông Start > All Programs > Windows Accessories > Snipping Tool.

*

Để sử dụng luật này, bấm New nhằm ban đầu quy trình chụp. Cách chụp khoác định là một trong hình chữ nhật – các bạn sẽ áp dụng loài chuột của chính mình để chọn ra một vùng hình chữ nhật bên trên màn hình của người tiêu dùng. Quý khách hàng cũng có thể chụp theo hình dạng thoải mái, chụp toàn screen, hoặc chụp một cửa sổ cá biệt cùng với Snipping Tool.

Snipping Tool ko auto cất giữ các hình chụp screen của người sử dụng – các bạn sẽ cần được chọn xem hình như thế nào bản thân đang cất giữ trước lúc thoát. Những hình các bạn sẽ chụp sẽ được từ lưu lại trong clipboard.

Cách 2: Nút Print Screen

Để chụp toàn cục screen của người tiêu dùng, bấm nút ít PrtSc. Hình chụp của các bạn sẽ ko được lưu lại tự đụng, tuy thế nó sẽ tiến hành đưa vào clipboard – cùng chúng ta cần mtại 1 luật chỉnh sửa hình hình ảnh (ví như Microsoft Paint), dán hình (CTRL+V) vào đó để bảo quản.

Cách 3: Tổ đúng theo phím Windows + Print Screen

Để chụp toàn thể màn hình hiển thị cất giữ hình hụp cùng lúc, hãy thừa nhận tổng hợp phím Windows + PrtScn. Màn hình của bạn sẽ tối đi trong một nhoáng nhằm mô tả rằng các bạn vẫn vừa lưu lại một hình ảnh chụp màn hình hiển thị, cùng hình ảnh chụp màn hình kia sẽ được bảo quản vào thư mục Pictures > Screenshots.

Cách 4: Tổ phù hợp phím Windows + H

Nếu bạn muốn chụp screen nhằm share với đồng đội, bạn có thể sử dụng tổng hợp phím Windows + H. Nó sẽ giúp đỡ bạn chụp lại cục bộ màn hình hiển thị đồng thời với bài toán msinh sống mức sử dụng Windows Share nhằm chúng ta cũng có thể tức thì lập tức chia sẻ với bằng hữu mình qua email, Facebook, Twitter, Onecảnh báo v.v.

Cách 5: Alt + Print Screen

Để có được một hình họa chụp nkhô nóng một màn hình hiển thị đang mnghỉ ngơi, sử dụng tổng hợp phím tắt Alt + PrtScn. Đây là tổ hợp phím giúp bạn chụp lại hành lang cửa số đang chuyển động và lưu giữ hình ảnh vào trong clipboard. quý khách đã đề nghị một chế độ chỉnh sửa ảnh nhằm giữ giàng.

Cách 6: Windows Logo + Nút bớt âm lượng

Nếu nhiều người đang áp dụng một sản phẩm Windows Surface, chúng ta cũng có thể dùng nút vậy lý để có thể chụp lại tổng thể màn hình hiển thị, giống hệt như giải pháp các bạn chụp lại màn hình ở những mẫu mã điện thoại cảm ứng lý tưởng hoặc tablet không giống. Để có tác dụng được vấn đề này, duy trì nút ít chạm Windows Logo sống dưới thuộc của màn hình hiển thị Surface và sau đó bấm nút giảm âm thanh nghỉ ngơi bên cạnh chiếc table. Màn hình sẽ tối đi trong một nháng chốc cùng hình chụp sẽ tiến hành cất giữ tự động hóa vào thỏng mục Pictures > Screenshots.

Cách 7: Snip Editor

Snip Editor, tuyệt Microsoft Snip, là 1 trong những vận dụng tới từ dự án công trình Microsoft Garage hoạt động giỏi hơn một ít đối với Snipping Tool (theo ý của tôi). Snip Editor khiến cho bạn mau lẹ chụp lại toàn cục màn hình hiển thị, một hành lang cửa số đang hoạt động, hoặc một khung chữ nhật trường đoản cú lựa chọn – và chúng ta có thể đặt nút ít PrtScn làm một phím tắt mang đến phép tắc chụp màn hình của Snip Editor.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chặn Mời Vào Nhóm Trên Fb, Cách Chặn Người Lạ Thêm Vào Nhóm Chát Facebook

*

Ứng dụng này cũng cung cấp một vài phương pháp khác biệt để chỉnh sửa những hình chụp, bao gồm một chọn lựa viết tay (tương thích cho tất cả những người thân quen thực hiện Windows Ink) cùng ghi âm. Giống như Snipping Tool, Snip Editor cho phép các bạn trì hoãn Việc chụp ảnh trong khoảng 5 giây, cho nên bạn cũng có thể chụp lại hầu hết menu hoặc tkhô hanh biện pháp vẫn chuẩn bị biến mất.