Cách chụp màn hình laptop Win 7,8, 10 như thế nào? là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm, độc nhất là những người mới sử dụng nhân kiệt này. Với bài viết dưới đây, Yêu công nghệ Số đang hướng dẫn chúng ta về biện pháp chụp screen win 7, 8 cùng 10 nhanh nhất để bạn dễ dãi lưu lại phần lớn hình hình ảnh mình mong muốn muốn.

Bạn đang xem: Chụp màn hình desktop win 7


Cách chụp màn hình laptop win 7, 8, 10

Có vô số cách thức chụp hình ảnh màn hình Win 7,8,10 sau khi cài Windows. Cửa hàng chúng tôi sẽ ra mắt đến các bạn một số cách dưới đây:

1. Biện pháp chụp màn hình hiển thị bằng phím tổ hợp windows + PrtSc

Cách thực hiện:

Bước 1: Mở sản phẩm tính của bản thân mình lên.Bước 2: tiếp sau bạn nhấn tổ hợp phím windows + PrtSc.Bước 3: Khi đã nhấn ngừng thoát ra màn hình hiển thị desktop. Vào cơ chế tìm kiếm và tìm vận dụng paint.Bước 4: Vào paint với nhấn CTRL + V để chèn hình ảnh mà tôi vừa chụp màn hình.Bước 5: Ở phần mềm này bạn cũng có thể chỉnh sửa hình ảnh với một vài công nỗ lực như photoshop. Còn còn nếu như không muốn sửa hình ảnh của mình. Thì nhấn CTRL + S để đặt tên cùng lưu hình ảnh.

2. Chụp screen bằng hình thức Snipping Tool

Trên Windows 7, 8, 10 đều phải có công cố gắng Snipping Tool, cho phép người sử dụng tài năng chụp lại màn hình dễ dàng và đúng đắn hơn.

*

Để mở Snipping Tool, bạn bấm Start với gõ “snipping tool” vào thanh tra cứu kiếm, bấm enter rồi lựa chọn “New” với nhiều phương thức chụp:

Free-from snip (chọn từ do)Rectangutar (chụp theo khung chữ nhật)Window Snip (chụp cửa ngõ sổ)Full Screen (chụp toàn màn hình).

3. Chụp màn hình laptop trên Windows theo cách “cổ điển”

*

Cổ điển nhất, nhiều người thường chụp ảnh bằng phương pháp ấn nút Printscreen (chụp cả màn hình) hoặc alt + Printscreen (chỉ chụp riêng rẽ một cửa sổ) rồi vào phần mềm Paint của Windows nhằm paste (Ctrl + V) hình kia xuống, chỉnh sửa và giữ gìn là xong.

4. Sử dụng phần mềm chụp màn hình máy tính

Cách cuối cùng, bạn cũng có thể cài để các phần mềm chụp ảnh màn bên cạnh đó phần mượt Greenshot, lightshot…

*

5. Các cách chụp màn hình win bên trên PC

Cách 1: tổ hợp phím Windows + Print Screen

Để chụp cục bộ màn hình và cất giữ hình hụp thuộc lúc, bạn nhấn tổng hợp phím Windows + PrtScn. Màn hình hiển thị sẽ về tối đi trong một loáng để thể hiện rằng bạn đã vừa lưu lại hình ảnh chụp màn hình, và hình ảnh chụp màn hình đó sẽ được lưu lại trong folder Pictures > Screenshots.

Cách 2: tổ hợp phím Windows + H

Nếu ý muốn chụp screen để chia sẻ với chúng ta bè, chúng ta sử dụng tổ hợp phím Windows + H. Nó để giúp bạn chụp lại toàn cục màn hình đồng thời với vấn đề mở cơ chế Windows tóm tắt để chúng ta ngay lập tức chia sẻ với bằng hữu mình qua email, Facebook, Twitter…

Cách 3: alternative text + Print Screen

Để tất cả được hình ảnh chụp cấp tốc một screen đang mở, sử dụng tổ hợp phím tắt alternative text + PrtScn. Đây là tổ hợp phím giúp bạn chụp lại cửa sổ đang hoạt động và lưu hình ảnh vào vào clipboard. Bạn cần một vẻ ngoài chỉnh sửa hình ảnh để giữ giữ.

Cách 4: Windows biệu tượng công ty + Nút bớt âm lượng

Nếu bạn đang sử dụng đồ vật Windows Surface, chúng ta có thể dùng nút vậy lý để chụp lại cục bộ màn hình, giống như cách chúng ta chụp lại màn hình ở các mẫu điện thoại thông minh hoặc tablet khác. Để làm cho được điều này, giữ nút chạm Windows biệu tượng công ty ở dưới thuộc của màn hình Surface và tiếp nối bấm nút giảm âm lượng ở sát bên chiếc table. Màn hình hiển thị sẽ về tối đi trong một nháng chốc với hình chụp sẽ được lưu lại tự động hóa trong folder Pictures > Screenshots.

Xem thêm: Download Phần Mềm Chụp ảnh Cho Laptop, Cách Mở Camera Trên Laptop Windows 7/8/10

Trên đây là cách chụp screen win 7, 8, 10 bằng các phương pháp vô cùng 1-1 giản. Hy vọng để giúp ích cho mình trong các bước cũng như học tập hằng ngày. Nếu khách hàng cảm thấy bổ ích thì hãy chia sẻ để mang đến mọi tín đồ cùng biết nhé.

Theo dõi Yêu technology số để update các mẹo hay và tin tức technology mới nhất!