SỬA CHUỘT CẢM ỨNG LAPTOP KHÔNG CLICK ĐƯỢC NHƯ THẾ NÀO?Tình trạng chuột cảm ứng laptop không click được thường xảy ra với một số máy laptop đã quá cũ; khi laptop cũ của bạn được nâng cấp lên Windows 10 (nhất là hệ điều hành Win 10 phiên bản 64 bit), do driver bị lỗi, do hệ thống của hệ điều hành xung đột với Touchpad hoặc là do Touchpad thực sự bị hỏng. Vậy cách sửa chữa như thế nào, bạn hãy cùng Ngọc Nguyễn Store đi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

*

Hướng dẫn sửa lỗi chuột cảm ứng laptop không click đượcCách 1: Cập nhật driver cho laptop để sửa lỗi chuột cảm ứng laptopNếu như chuột cảm ứng laptop bỗng nhiên bị lỗi không hoạt động, bị đơ không thể click được thì bạn hãy thử nâng cấp lên phiên bản mới nhất bằng cách:

– Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X, chọn Device Manager (phần kiểm soát các driver thiết bị đầu vào và ra).Bạn đang xem: Chuột laptop không sử dụng được

– Bước 2: Trong Device Manager chọn phần driver chuột >> nhấp vào Touchpad tìm kiếm được chọn Update Driver.

Đang xem: Chuột trên laptop không sử dụng được

– Bước 3: Chọn Search automatically for updated driver software để hệ thống tự dò tìm và download update driver (nếu có).

Ngoài ra bạn có thể sử dụng các phần mềm của bên thứ 3 để tự động tìm driver và nâng cấp sẽ hiệu quả hơn trong trường hợp hệ thống không tìm được cho bạn hoặc bạn không biết làm sao để tìm được đúng driver. Phần mềm bạn có thể thử sử dụng như Driver Booster..

Xem thêm: 3 Cách Điều Chỉnh Độ Sáng Màn Hình Laptop Asus, Lenovo, Acer, Dell, Hp

Cách 2: Thử kích hoạt lại TouchpadĐôi khi việc chuột cảm ứng laptop bị đơ, chuột cảm ứng laptop không click được có thể là do bạn đã vô tình tắt Touchpad đi mà không hề hay biết. Do đó, bạn có thể thử cách bật tắt lại Touchpad cũng và biết đâu cách này sẽ giúp hệ thống Touchpad tự khởi động và chạy lại nếu như là lỗi nhẹ. Để có thể bật tắt Touchpad, tùy vào dòng máy mà bạn sử dụng phím F5 hoặc F9 (Ví dụ laptop Asus chỉ cần cần giữ FN + F9 để tắt, bật Touchpad).

Xem thêm: Cách Mở Mật Khẩu điện Thoại

Cách 3: Tắt chế độ Touchpad SensitivityTouchpad sensitivity là chế độ cho phép tăng thời gian nhận lại chuột cảm ứng khi bạn thực hiện gõ phím để giúp hạn chế việc bạn tì tay vào Touchpad trong khi đang gõ văn bản và gây xáo trộn quá trình. Bạn hãy thử để Touchpad sensitivity delay Touchpad ở mức độ thấp nhất xem có khắc phục được việc chuột cảm ứng laptop bị lỗi không bằng cách:

– Bước 2: Trong phần Touchpad bạn hãy thay đổi Touchpad sensitivity, để Medium sensivity hoặc low sensivity tùy theo ý muốn. Cuối cùng khởi động lại máy để kiểm tra kết quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *