SỬA CHUỘT CẢM ỨNG laptop KHÔNG CLICK ĐƯỢC NHƯ THẾ NÀO?Tình trạng chuột cảm ứng laptop ko click được thường xẩy ra với một số trong những máy máy tính xách tay đã thừa cũ; khi máy vi tính cũ của doanh nghiệp được nâng cấp lên Windows 10 (nhất là hệ quản lý điều hành Win 10 phiên phiên bản 64 bit), vị driver bị lỗi, do khối hệ thống của hệ điều hành xung đột với Touchpad hoặc là vì Touchpad đích thực bị hỏng. Vậy biện pháp sửa chữa như vậy nào, các bạn hãy cùng Ngọc Nguyễn Store đi kiếm hiểu ngay tiếp sau đây nhé!


*

Hướng dẫn sửa lỗi chuột chạm màn hình laptop ko click đượcCách 1: cập nhật driver cho máy vi tính để sửa lỗi chuột chạm màn hình laptopNếu như chuột cảm ứng laptop tự nhiên bị lỗi ko hoạt động, bị đơ chẳng thể click được thì bạn hãy thử nâng cấp lên phiên bản mới nhất bởi cách:

- cách 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X, chọn Device Manager (phần điều hành và kiểm soát các driver thiết bị nguồn vào và ra).Bạn vẫn xem: Chuột máy vi tính không áp dụng được

- cách 2: vào Device Manager lựa chọn phần driver loài chuột >> nhấp vào Touchpad tìm tìm kiếm được chọn Update Driver.

Bạn đang xem: Chuột trên laptop không sử dụng được

- cách 3: Chọn search automatically for updated driver software để khối hệ thống tự dò search và tải về update driver (nếu có).

Ngoài ra chúng ta cũng có thể sử dụng các phần mềm của mặt thứ 3 để auto tìm driver và tăng cấp sẽ tác dụng hơn vào trường hợp khối hệ thống không search được cho mình hoặc các bạn không biết làm sao để kiếm được đúng driver. Phần mềm chúng ta cũng có thể thử thực hiện như Driver Booster..

Cách 2: demo kích hoạt lại TouchpadĐôi khi việc chuột chạm màn hình laptop bị đơ, chuột chạm màn hình laptop ko click được có thể là do bạn đã vô tình tắt Touchpad đi mà không hề hay biết. Vị đó, chúng ta cũng có thể thử cách tắt bật lại Touchpad cũng cùng biết đâu phương pháp này sẽ giúp hệ thống Touchpad tự khởi cồn và chạy lại nếu như là lỗi nhẹ. Để tất cả thể tắt bật Touchpad, tùy vào trong dòng máy cơ mà bạn sử dụng phím F5 hoặc F9 (Ví dụ laptop hãng asus chỉ bắt buộc cần duy trì FN + F9 nhằm tắt, nhảy Touchpad).

Xem thêm: Cách Mở Mật Khẩu điện Thoại

Cách 3: Tắt chế độ Touchpad SensitivityTouchpad sensitivity là chế độ cho phép tăng thời gian nhận lại chuột cảm ứng khi bạn thực hiện gõ phím sẽ giúp đỡ hạn chế vấn đề bạn tì tay vào Touchpad trong lúc đang gõ văn bản và khiến xáo trộn vượt trình. Các bạn hãy thử nhằm Touchpad sensitivity delay Touchpad ở tầm mức độ thấp tuyệt nhất xem gồm khắc phục được việc chuột cảm ứng laptop bị lỗi không bởi cách:

- cách 2: vào phần Touchpad chúng ta hãy đổi khác Touchpad sensitivity, để Medium sensivity hoặc low sensivity tùy theo ý muốn. Cuối cùng khởi hễ lại đồ vật để soát sổ kết quả.