Chuột cảm ứng laptop không click được đa số nguyên nhân tới từ lỗi phền mượt trên thiết bị. Chúng ta cũng có thể tự xung khắc phục bằng cách cập nhật và kiểm soát và điều chỉnh lại các thiết đặt hệ thống với chỉ dẫn sau đây.


Để hạn chế lỗi chuột chạm màn hình laptop không click được, chúng ta có thể thử lần lượt qua các cách sau đây.

Bạn đang xem: Chuột cảm ứng laptop bị lỗi không click được

Những biện pháp khắc phục lỗi chuột cảm ứng laptop không click được

1. Kích hoạt lại Touchpad

Touchpad là khu vực sử dụng chuột chạm màn hình trên laptop, và có một tổ hợp phím để tắt bật kích hoạt khu vực này. Tùy vào dòng xoáy máy mà lại phím tắt bật này có thể là F5 hoặc F9. Bạn hãy tìm tìm theo các từ khóa “cách tắt touchpad của máy tính xách tay Dell/ Asus/ HP” hoặc tùy thuộc vào dòng máy mà lại bạn thực hiện để biết thêm chi tiết nhé.

2. Update driver của chuột

Driver bị lạc hậu cũng rất có thể là nguyên nhân khiến cho touchpad trên máy tính không chuyển động gây ra lỗi chuột chạm màn hình laptop không click được, vì thế bạn nên cập nhật driver lên phiên bạn dạng mới nhất.

Bước 1: Trong menu Start, nhập vào device manager rồi click vào công dụng tương ứng vừa hiện lên.

*

Bước 2: Cửa sổ Device Manager sẽ hiện tại lên. Tại đây, tìm tới dòng Mice và other pointing devices, các bạn sẽ thấy danh sách các driver loài chuột trên máy. Thường xuyên thì driver của touchpad sẽ có tên touchpad và nằm ở trên cùng, hoặc đôi khi sẽ mang tên khác, ví dụ như dưới hình là ELAN input Device nhưng vẫn nằm ở trên cùng. Click vào driver đó và chọn Update driver.

*

Bước 3: Click vào dòng xoáy Search automatically for updated driver software và làm tiếp theo sau các lí giải hiện ra trên screen để download về phiên bản cập driver nếu như có.

*

3. Điều chỉnh độ nhạy bén của Touchpad

Touchpad có độ nhạy bén quá cấp tốc hoặc quá chậm chạp cũng đều có thể khiến nhỏ chuột cảm ứng không vận động được bình thường.

Bước 1: Trong menu Start, nhập vào dòng xoáy Touchpad Settings rồi click vào kết quả tương ứng vừa hiện ra.

*

Bước 2:Một cửa sổ mới sẽ hiện ra, trên đây các bạn sẽ thấy mục Touchpad sensitivity là độ tinh tế của nhỏ chuột cảm ứng. Click vào mũi thương hiệu để chọn mức độ nhạy bén mà bạn muốn.

Xem thêm: Xem Ai Hay Vào Tuong Facebook Của Mình

*

Mức mang định là Medium. Bạn cũng có thể chọn thành High hoặc Slow, sau đó khởi đụng lại máy để áp dụng chuyển đổi rồi đánh giá lại xem còn lỗi không nhé.