Tần số quét màn hình là một trong số những thông số kỹ thuật khá quan lại trọng liên quan tới chất lượng hình ảnh của màn hình. Nếu như lúc cài đặt hệ điều hành mà kỹ thuật viên chưa chỉnh tần số quét màn hình máy tính xách tay chính xác thì màn hình thường có những biểu hiện như là màn hình máy tính xách tay bị rung, màn hình máy vi tính bị giật hoặc màn hình máy tính bị teo lại…


Vì vậy việc điều chỉnh tần số quét màn hình vào windows 10 có thể giúp các bạn xử lý những vấn đề về màn hình. Bài viết dưới đây 24s.vn sẽ mách nhỏ cách chỉnh tần số quét màn hình chuẩn nhất.

Bạn đang xem: Cách chỉnh tần số quét màn hình trên windows 10

Tham khảo :

cách đưa màn hình máy tính sang screen ngoài

Laptop gồm màn hình chạm màn hình tốt duy nhất 2020

Không chỉnh được độ sáng màn hình win 7 máy tính xách tay bàn sửa có tác dụng sao

1. Tần số quét màn hình là gì ?

Tần số quét màn hình ( tốt refresh rate ) là một trong số những thông số kỹ thuật khiến nhiều người do dự khi chọn một màn hình máy tính, TV. Thông số Refresh Rate nghĩa là số lần ở trên một giây tín hiệu hiển thị ở bên trên màn hình làm mới lại những hình ảnh. Thông số này thường sẽ được ghi lại bằng solo vị Hertz (Hz), nhỏ số này càng cao thì có nghĩa là số lần làm mới tín hiệu của hình ảnh càng nhiều.

Bên cạnh đó còn phụ thuộc vào chất lượng và nhà sản xuất màn hình cũng như là khả năng đáp ứng tín hiệu từ phía của card màn hình mà tần số quét màn hình này các bạn cũng có thể điều chỉnh tùy ý. Trước đây, việc điều chỉnh tần số quét màn hình trên những dòng máy tính cũ khá là khó, mặc dù với những loại màn hình hiện đại ngày ni cùng với sự ra đời của nhiều loại phân đồ họa cũng như là hệ điều hành hỗ trợ thì việc này trở phải dễ dàng 1-1 giản và dễ dàng hơn.

*
*

Các tùy chọn này có thể sẽ không hoạt động với một vài màn hình của các bạn và bạn cũng có thể thấy màn hình trống hoặc là thông báo nếu các bạn chọn chúng. Hệ điều hành windows sẽ cảnh báo điều này thậm chí là có thể làm hỏng màn hình PC và răn dạy bạn tránh việc sử dụng cài đặt này trừ khi các bạn biết mình đang làm gì.

Xem thêm: Màn Hình Bị Giật Liên Tục, Màn Hình Laptop Bị Giật Liên Tục

Như thế là 24s.vn Đà Nẵng đã hướng dẫn các bạn cách chỉnh tần số quét màn hình win 10 một cách bỏ ra tiết. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Hệ thống máy vi tính cũ nhập khẩu Đà Nẵng