Độ sáng tối màn hình laptop ảnh hưởng không ít đến thị giác của bạn. Nếu bạn chưa biết cách tăng giảm độ sáng màn hình laptop Win 7, Win 10 như thế nào. Hãy cùng bán laptop Đà Nẵng T&T tìm hiểu ngay Top 7+ cách chỉnh độ sáng màn hình laptop Win 7, 10 nhanh chóng. Đọc ngay nào!


1 Cách chỉnh độ sáng màn hình laptop trên Win 72 4 cách chỉnh độ sáng màn hình laptop Win 10 đơn giản

Cách chỉnh độ sáng màn hình laptop trên Win 7

Tăng độ sáng màn hình laptop bằng tổ hợp phím

Cách chỉnh độ sáng màn hình laptop nhanh nhất và đơn giản nhất là dùng tổ hợp phím. Với tổ hợp phím bạn có thể điều chỉnh độ sáng tối của máy theo nhu cầu.

Bạn đang xem: Chỉnh sáng tối màn hình laptop

Thường thì các lệnh sẽ là Fn hoặc Alt + F11 (giảm độ sáng màn hình), F12 (tăng độ sáng màn hình). Nhưng cũng tùy hãng laptop và dòng sản phẩm mà phím được bố trí khác nhau. 

Ngoài ra đối với một số bàn phím laptop khác thì bạn chỉ cần ấn 1 trong các phím F1 – F12, không cần phải tổ hợp phím.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Chỉnh bằng Control Panel

Để hiện chức năng này thì bạn nhấn phím Windows + R để mở Run > Nhập Control Panel và bấm OK. Chuyển đến Hardware and Sound > Power Options. Sau đó nhấp vào Change plan settings bên cạnh cài đặt bạn đã chọn.

Sử dụng thanh trượt Adjust plan brightness để đặt mức On battery và Plugged in. Sau khi hoàn tất, nhấp vào Save changes.

Xem thêm: Tại sao không comment được trên facebook

Nếu bạn không thể thực hiện được những cách tăng giảm độ sáng màn hình laptop như trên. Ngay lúc này hãy mang thiết bị đến cửa hàng Laptop T&T để được kiểm tra miễn phí nhé.

Kết Luận

Hy vọng với những 7 cách chỉnh độ sáng màn hình laptop trên, bạn có thể chỉnh cho laptop gaming, Dell, Acer, Asus, Lenovo, HP,… và ngay cả trên Sony Vaio, ở cả Win 7 và Win 10. Các phương pháp tăng độ sáng màn hình laptop này không phải quá khó phải không? Chúc bạn thành công!