Các loại màn hình máy tính đều được thứ đèn led có thể điều chỉnh độ sáng để cân xứng với trả cảnh, yêu cầu sử dụng của fan dùng. Dưới đây mình vẫn hướng dẫn các bạn các bí quyết tăng khả năng chiếu sáng màn hình máy tính xách tay HP đơn giản dễ dàng nhất.

Bạn đang xem: Chỉnh sáng màn hình laptop hp

Khi sử dụng laptop để gia công việc, bạn không nên cố định và thắt chặt độ sáng trong toàn bộ các trường hợp nhưng cần biến đổi linh hoạt theo điều kiện môi trường thiên nhiên xung quanh. Việc kiểm soát và điều chỉnh độ sáng phù hợp cũng giúp đảm bảo an toàn mắt, kiêng nhức mỏi mắt và khiến cho bạn làm việc hiệu quả hơn. Đồng thời, khi bớt độ sáng màn hình hiển thị cũng giúp kéo dãn thời gian làm cho việc của sản phẩm khi vật dụng tính của người tiêu dùng không còn đầy pin mà lại chẳng may mất điện hay là không thể vào sạc.


Mục lục


Hướng dẫn cách thay đổi giảm, tăng cường mức độ sáng màn hình laptop HP:Hướng dẫn giải pháp khắc phục lỗi ko chỉnh được khả năng chiếu sáng màn hình laptop HP

Hướng dẫn cách đổi khác giảm, tăng độ sáng màn hình máy tính HP:

Cách 1: thao tác nhanh bằng tổ hợp phím Fn + F2 hoặc FN + F3

Thường thì các loại máy máy vi tính sẽ được tích phù hợp sẵn những tổ thích hợp phím chất nhận được người dùng thực hiện làm việc tăng giảm khả năng chiếu sáng của screen một giải pháp thuận tiện. Điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị bằng các tổ hòa hợp phím cũng là cách được sử dụng phổ cập nhất.

*

Mỗi mẫu máy sẽ sử dụng tổ hợp phím khác biệt để thao tác thay đổi độ sáng sủa màn hình. Các tổ vừa lòng phím được dùng trong các trường đúng theo này là phím Fn + các phím trường đoản cú F2, F3, đến F10, F11… Và tổng hợp phím dùng để làm tăng độ sáng màn hình máy tính HP là Fn + F2 hoặc FN + F3.

Cách 2: sử dụng lệnh mblctr vào Windows + R

Giao diện Windows giúp người tiêu dùng tìm ra những tính năng của dòng sản phẩm tính một cách mau lẹ chỉ cùng với vài thao tác làm việc đơn giản. Và bạn có thể áp dụng các bước sau để đổi khác độ sáng màn hình máy tính HP.

Bước 1: Mở giao diện Windows bằng tổ hợp phím Windows + R. Màn hình xuất hiện thêm một bảng tìm kiếm kiếm, các bạn là gõ những ký từ mblctr rồi dấn ok.

*

Bước 2: Trong cửa ngõ sổ vừa mới được mở ra, bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng của Display brightness. Bạn thực hiện chuột hoặc phím điều hướng trên keyboard để tăng giảm khả năng chiếu sáng tối screen theo ý muốn.

*

Cách 3: bấm vào Biểu tượng pin sạc trên win 7, lựa chọn Adjust Screen Brightness

Adjust Screen Brightness là tùy chỉnh thiết lập cho phép để tăng độ sáng màn hình máy tính hp một cách đơn giản cho win 7.

Bước 1: Click chuột bắt buộc lên hình tượng pin dưới khay hệ thống, bạn sẽ nhìn thấy mục Adjust screen brightness. Nhấp con chuột vào để open sổ mới.

*

Bước 3: trực tiếp kéo điều chỉnh độ sáng theo ý muốn như chỉ dẫn mũi tên màu sắc đỏ.

*

Với 1 số máy giao diện sẽ khác một chút thì các bạn chọn Change plan settings để biến đổi thiết lập pin và điều chỉnh độ sáng độ sáng ở hai chính sách On battery (sử dụng pin) với Plugged In (cắm nguồn) tại mục Adjust plan brightness. Sau đó, lựa chọn Save changes nhằm lưu biến hóa vừa được thiết lập.

Cách 4. Nhấp chuột trung tâm thông báo ở phải, bên dưới màn hình Win 10, lựa chọn Expand

*

Có thời gian thanh sáng screen sẽ gồm sẵn, nếu không có bạn chọn Expand thì giao diện điều khiển và tinh chỉnh sẽ xuất hiện.

Hướng dẫn biện pháp khắc phục lỗi ko chỉnh được khả năng chiếu sáng màn hình máy tính HP

Trong một số trong những trường hợp bạn không thể đổi khác được độ sáng màn hình hiển thị laptop, hoàn toàn có thể do máy của người sử dụng đã chạm chán một số vấn đề và bạn cần khắc phục nó.

Cập nhật driver bắt đầu nhất

Lỗi không tăng giảm được độ sáng màn hình máy tính cũng thường xuyên xảy ra sau khi người dùng nâng cấp phiên phiên bản Windows từ bỏ Win 7, 8 lên Windows 10. Lỗi vạc sinh có thể do nhiều vì sao gây khác nhau. Tuy nhiên chủ yếu là vì lỗi driver màn hình, rõ ràng hơn chủ yếu là vì driver không tương thích. Để sửa lỗi, phương án trong trường hợp này là update driver, update phiên bạn dạng driver bắt đầu nhất.

Để hạn chế và khắc phục lỗi này, các bạn cần truy cập vào trang chủ nhà tiếp tế card màn hình laptop HP của bạn, kiếm tìm kiếm và setup driver tương xứng với phiên bạn dạng Windows máy tính đang sử dụng. Lưu ý nên tải và cài đặt phiên bản mới nhất nhé. Sau khi cài đặt xong, hãy thử khám nghiệm xem lỗi ko tăng bớt được độ sáng màn hình đã khắc chế được chưa.

Khắc phục lỗi tăng giảm độ sáng bằng Microsoft Basic Display Adapter

Nếu chưa hẳn do lỗi driver screen thì bạn cũng có thể thử triển khai cách dưới đây để sửa lỗi ko tăng giảm được khả năng chiếu sáng màn hình máy tính xách tay HP nhé.

Bước 1: Bạn kích chuột bắt buộc vào nút Start, tìm và ấn chọn Device Manager.

Bước 2: Trên cửa sổ Device Manager, bạn sẽ nhìn thấy dòng chữ Display adapters, hãy kích vào đó. Tiếp đến, bạn kích chuột đề nghị vào driver card screen và lựa chọn Update driver.

*

Bước 3: Một cửa sổ mới sẽ hiện ra như hình bên dưới, bạn click lựa chọn Browse my computer for driver software.

*

Bước 4: Chọn Let me pick from a danh mục of available drivers on my computer.

*

Bước 5: Ấn lựa chọn Microsoft Basic Display Adapter -> ấn Next nhằm tiếp tục.

*

Chờ đợi một ít để máy vi tính thực hiện quá trình cài đặt driver Microsoft Basic Display Adapter. Sau thời điểm hoàn tất, chúng ta thử khởi cồn lại máy tính xách tay và đánh giá đã điều chỉnh tăng bớt được khả năng chiếu sáng màn hình máy tính xách tay được giỏi chưa.

Xem thêm: Top 12 Phần Mềm Cắt Video Đơn Giản Nhất Năm 2021 (Miễn Phí & Trả Phí)

Giảm hoặc tăng cường mức độ sáng màn hình laptop HP vẫn là hành vi bạn hay xuyên triển khai để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa phù hợp, góp bạn thoải mái và dễ chịu nhất lúc sử dụng. Chỉ cách một vài thao tác dễ dàng như trên, mình đã hướng dẫn chúng ta cách tăng giảm khả năng chiếu sáng nhanh chóng cũng như cách hạn chế lỗi lúc không thể tăng giảm độ sáng màn hình. Thật dễ dàng phải không nào.

Đừng quên theo dõi 24s.vn để cập nhật thêm nhiều Thủ thuật Windows và MacOS mới chúng mình ra sau này nhé!