Độ sáng màn hình trên laptop là giữa những yếu tố tác động ảnh hưởng nhiều lên đôi mắt của bạn. Nếu như bạn thao tác làm việc liên tục với độ sáng cao hoặc quá thấp sẽ dẫn đến căng thẳng mệt mỏi thị lực và mỏi mắt, cũng giống như rút ngắn tuổi thọ pin sạc của laptop. Vậy bạn đã biết các cách chỉnh độ sáng màn hình máy vi tính chưa? 


CHỈNH ĐỘ SÁNG MÀN HÌNH LAPTOP

Cách chỉnh sáng tối màn hình trên win 7 8 10

Chính bởi vì vậy, ở nội dung bài viết này, cửa ngõ hàng sa máy tính xách tay thái hà đã gợi ý cụ thể “Các bước cơ bản để chỉnh độ sáng tối màn hình máy tính trên win 7/ 8 /10”ngay tiếp sau đây để bạn cũng có thể tham khảo với áp dụng.

Bạn đang xem: Chỉnh độ sáng laptop win 7

Cách 1. Sử dụng Phím Tắt Để Chỉnh Độ Sáng về tối Trên Màn Hình laptop Với Các Dòng Máy

Hầu không còn laptop hiện giờ đều được tích vừa lòng phím tắt để điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị nhanh chóng.

Với laptop bạn có thể tìm biểu tượng độ sáng trên những phím tính năng để điều chỉnh độ sáng sủa màn hình. Trường vừa lòng nếu hotkey ko hoạt động, cần chắc hẳn rằng rằng laptop của người sử dụng đã cài đặt driver display và keyboard.

Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính xách tay HP: Fn + F2/F3Cách chỉnh độ sáng máy tính Dell Inspiron, vostro : Fn + F4/F5Cách chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy tính xách tay Lenovo: Fn+F11/F12Cách chỉnh độ sáng laptop Asus: Fn+F5/FĐối cùng với dòng máy tính Acer thì phím tắt là: Fn + phím mũi thương hiệu trái, phảiĐối cùng với dòng laptop Sony Vaio sử dụng các phím Fn+F5 nhằm giảm độ sáng màn hình, và những phím Fn+F6 để tăng độ sáng màn hìnhĐối với các dòng thứ HP elitebook, probook 4430s, compaq tổ hợp phím Fn + F2/F3 nhằm tăng sút độ sáng screen laptopĐối Với máy vi tính Lenovo Thinkpad các phím tắt tăng bớt độ sáng screen sẽ là Fn+F11/F12Đối cùng với dòng máy vi tính MSI thì phím tắt tăng giảm ánh sáng là: Fn + phím Mũi thương hiệu lên trên/Mũi thương hiệu xuống dưới => có nghĩa là bạn sử dụng tổng hợp phím tắt Fn cộng với phím Mũi tên lên trên mặt để tăng độ sáng; Fn cộng phím Mũi thương hiệu xuống bên dưới để bớt độ sáng.

Cách 2. Chỉnh Độ Sáng màn hình hiển thị Sử Dụng Thanh Trượt Brightness bên trên Win 7/ Windows 8(Chỉ thực hiện Trên Laptop)

*
Thanh trượt độ sáng brightness

Bước 1: nhấp chuột chọn hình tượng Power Options bên trên khay hệ thống (System Tray). Biểu tượng này như thể như biểu tượng pin laptop. Nếu biểu tượng Power Options không hiển thị trên khay hệ thống, trên Start Menu bạn mở Control Panel, kế tiếp chọn Power Options.

Bước 2: Click chọn link Adjust screen brightness để xuất hiện sổ Power Options.

Bước 3: bạn nhìn xuống sau cuối cửa sổ vừa mở ra, đang thấy một thanh trượt Screen brightness, bạn kéo nút sinh sống giữa về bên trái để sút sáng, về bên cạnh phải để tăng cường độ sáng màn hình hiển thị tùy ý.

Xin chú ý 1 số vật dụng laptop có thể sẽ bị lỗi hoặc bị mất thanh trượt Brightness chúng ta đừng vội lo lắng khi thao tác các bước ở trên mà lại không thấy thanh trượt Brightness hãy làm cho theo các bước dưới đây

Bước 1: Click chọn Start Menu => tiếp đến nhập devmgmt.msc trên form Search, => dấn Enter nhằm mở Device Manager. Tại Device Manager bạn cũng có thể kiểm rà tất cả thiết lập driver phần cứng trên laptop của bạn.

*
nhập devmgmt.msc=> nhận Enter " width="410" height="560" />

Thanh trượt Brightness Slider bị mất rất có thể là vị lỗi ứng dụng hoặc bởi lỗi Driver, bạn có thể kiểm soát trên Monitor.

Bước 2: Trên màn hình chúng ta cũng có thể nhìn thấy danh sách các mục không giống nhau bao gồm Disk drives, Display adapters, Keyboards (bàn phím)… Click vào mũi tên cạnh bên để không ngừng mở rộng Monitor.

*

Bước 3: Kích chuột phải vào Monitor => chọn Properties.

Bước 4: Click chọn thẻ Driver.

Bước 5: Click chọn nút Uninstall=> trên màn hình sẽ xuất hiện thêm một cửa sổ mới, trong cửa sổ này chúng ta đánh tích vỏ hộp Delete the driver software for this device => click OK nhằm xác nhận.

*

Bước 6: Chờ khoảng chừng 1-2 phút nhằm gỡ thiết lập Driver. Sau khi đã gỡ chấm dứt Driver, danh sách Device Manager sẽ được refresh lại. Lúc này các bạn sẽ nhìn thấy mục Monitor biến mất.

Bước 7: Click chọn nút Scan for hardware changes ở góc cạnh trên thuộc Device Manager. Hãy Click vào nút này nhằm quét đầy đủ phần cứng new được cài bỏ lên hệ thống của bạn.

Bước 8: Xác dấn Monitor hiển thị lại bên trên danh sách. Sau thời điểm Device Manager quét cầm đổi, nó sẽ tự động cài đặt lại Driver Microsoft cơ phiên bản trên màn hình của bạn để kích hoạt lại những thanh trượt Brightness Slider (thanh trượt độ sáng).

Bước 9: Khởi động lại máy vi tính của bạn.

Bước 10: Sau khi laptop của người sử dụng khởi hễ lại xong. Bấm chuột vào Power Options trên khay hệ thống để tìm thanh trượt Brightness Slider (đã được phục hồi để điều chỉnh độ sáng sủa màn hình.

Các bước Cơ bản Để Chỉnh Độ sáng Màn Hình máy tính xách tay Bằng việc Sử Dụng kích hoạt Center

Bước 1: Click chọn hình tượng Action Center bên trên thanh Taskbar để mở bảng Action Center.

*

Bước 2: Trên bảng điều khiển Action Center=> Click lựa chọn tile brightness để tăng hoặc giảm ánh sáng màn hình. Còn nếu như không nhìn thấy tile brightness, chúng ta cũng có thể click lựa chọn nút Expand.

Các bước Cơ phiên bản Để Chỉnh Độ Sáng trải qua Cài Đặt Settings bên trên Windows 10

Cách tốt nhất có thể để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị tăng hay giảm theo đúng ý là thông qua phần thiết đặt Settings.

*

Bước 1: Mở Settings (Bằng cách click vào biểu tượng Settings ngơi nghỉ khung phía bên trái Start Menu)

Bước 2: Trên hành lang cửa số Settings => kiếm tìm và lựa chọn System.

Bước 3: hôm nay sẽ thấy tùy lựa chọn Adjust brightness level cùng một thanh trượt để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa màn hình. Còn nếu không nhìn thấy, các bạn Click lựa chọn Display (Settings => System => Display).

Lưu ý: Với biện pháp này, bạn không thể điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị của một màn hình hiển thị kết nối với máy vi tính của bạn.

Sử Dụng Control Panel Để Điều Chỉnh Độ sáng sủa Màn Hình máy tính Trên Windows 10

Đây là bí quyết được xem như là truyền thống mà người tiêu dùng thường áp dụng để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa màn hình máy vi tính của mình.

Bước 1: bấm chuột phải vào biểu tượng pin trên khay hệ thống nằm bên trên thanh Taskbar => chọn Adjust screen brightness để open sổ Power Options.

Bước 2: hôm nay trên màn hình lộ diện cửa sổ Power Options, và các bạn sẽ nhìn thấy tùy lựa chọn Screen brightness và một thanh trượt. Kéo thanh trượt quý phái phía mặt trái screen để giảm ánh sáng màn hình, và kéo thanh trượt lịch sự phía bên bắt buộc để tăng cường mức độ sáng màn hình.

Chỉnh Độ sáng sủa Màn Hình máy vi tính Bằng Mobility Center trên Windows 10

Windows Mobility Center là 1 thành phần của Microsoft Windows, mở ra lần đầu vào Windows Vista, là trung trung ương điều khiển hoạt động vui chơi của máy tính, laptop.Để tăng cường độ sáng bằng Mobility Center bạn chỉ cần nhấn tổ hợp Windows + X và lựa chọn vào Mobility Center. Tiếp sau tại mục Display hãy kéo thanh trượt để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình.

Xem thêm: Tải Nhạc Chuông Iphone 6 Original Miễn Phí, Tải Nhạc Chuông Iphone 6 Mặc Định Mp3 Miễn Phí

Ngoài việc kiểm soát và điều chỉnh độ sáng, Mobility Center còn cung cấp thêm tính năng điều chỉnh âm lượng (Vovume), chọn chế độ pin (Battery Status).