Hướng dẫn cốt truyện ổ đĩa hay thư mục hiện nay khá thông dụng rộng rãi. Nguyên nhân lại buộc phải share tài liệu qua mạng LAN ? chia sẻ qua mạng LAN để lấy dữ liệu nhanh nhất. Việc máy vi tính bạn tất cả mạng, mà chúng ta lại không có usb vậy làm thế nào để 2 máy tính rất có thể kết nối được cùng nhau và chia sẻ dữ liệu cho nhau một biện pháp nhanh nhất. Và nội dung bài viết này vẫn hướng dẫn các bạn cách share ổ đĩa qua mạng LAN.

Bạn đang xem: Cách share ổ, thư mục đơn giản trong win 7

Cách nội dung ổ đĩa vào mạng LAN

Bước 1: chọn ổ đĩa hoặc thư mục mà bạn muốn chia sẻ cùng chọn Properties

*

Bước 2: Trong cửa sổ Properties các bạn chọn tab Sharing sau kia chọn Advanced Sharing…

*

Bước 3: Tại hành lang cửa số Advanced Sharing bạn cần Tick vào Share this folder để được cho phép chia sẻ. Bạn có thể Apply/ OK để trả tất được cho phép chia sẻ thư mục. Tuy nhiên, để an toàn và dữ thế chủ động hơn trong việc thiết lập quyền khi làm việc trong thư mực share thì chúng ta nên thiết lập nhóm và quyền trong Permissions . Chọn Permissions để vào cửa ngõ sổ thiết lập quyền.

*

Mặc định sẽ có được sẵn nhóm Everyone (1) và quyền (Full Control, Change, Read) (2).

Các Permissions for Everyone (2) sẽ có quyền như sau:

Full Control: được cho phép các User được tạo, xóa, chỉnh sửa những tập tin trong thư mục. Change: chất nhận được các User được chỉnh sửa các tập tin trong thư mục. Read: chỉ chất nhận được đọc các tập tin trong thư mục.
*

Ngoài ra, nếu không tồn tại hoặc cần chia sẻ chỉ địch cho các User khác trong mạng, chúng ta có thể chọn Add.. (3) để thêm Group or user names.

*

Một số Group or user names (1) có thể sử dụng:

Everyone: được cho phép toàn cỗ User truy vấn vào thư mục. Tên hướng đẫn User trong mạng Lan: Khi áp dụng quyền truy vấn này thì chỉ gồm User đó mới được truy vấn vào thư mục. Ví dụ: thiết bị tính của mình là mang tên là Rik, thì bản thân nhập là Rik vào với chọn Check Names thì tự động Windows đã tìm User đó trong mạng Lan và thêm vào. Nếu không tìm kiếm thấy thì Windows vẫn mở vỏ hộp thoại “Name not found” lên và bạn phải nhập lại tên bao gồm xác.

Bước 4: chọn Apply/ OK ở những cửa sổ nhằm áp dụng những thay đổi.

Khi quay trở về cửa sổ Properties, bạn sẽ thấy băng thông thư mục được chia sẻ thành công.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xem Nhật Ký Facebook Của Người Khác 2021, Cách Xem Nhật Ký Facebook Của Người Khác

*

Bạn vẫn thấy biểu tượng User đính thêm theo các ổ đĩa mà bạn muốn share ổ đĩa, điều này có nghĩa là bạn đã share ổ đĩa đó thành công . Và để hủy chia sẻ thì bạn phải vào Sharing trong Properties và vứt Tick giới thiệu this folder.