Thông thường lúc một chiếc máy tính xách tay mới sở hữu chỉ tất cả một ổ đĩa đựng hệ điều hành, câu hỏi này gây bất tiện trong việc quản lý và tàng trữ dữ liệu. Vày thế, bài toán cần có tác dụng là phân chia ổ cứng đó ra nhằm dễ cai quản cũng như vẫn tồn tại dữ liệu khi cài đặt lại windows. Để làm việc này không phải ai cũng biết nếu như khách hàng không rành về công nghệ. Nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ khuyên bảo cách chia ổ cứng bắt đầu trên Windows rất đơn giản mà không đề xuất thêm ứng dụng nào và vận dụng cho windows 7 trở đi.

Bạn đang xem: Chia ổ đĩa trong win 7


Mục lục

1 phía dẫn phương pháp chia ổ cứng bằng công vắt Disk Management2 phân chia ổ cứng bằng phần mềm MiniTool Partition Wizard

Hướng dẫn phương pháp chia ổ cứng bởi công vậy Disk Management

Bạn tiến hành chia ổ cứng với quá trình sau đây:

Bước 1: nhận chuột nên vào Computer > Manager.Bước 2: Tại hành lang cửa số Computer Management > lựa chọn Disk Management.

*

Bước 3: nhận chuột phải vào ổ đĩa muốn chia > lựa chọn Shrink Volume.

*

Bước 4: trên mục Enter the amount of space to lớn shrink in MB các bạn nhập dung tích cần phân chia > nhấn Shrink để ban đầu quá trình phân tách (dung lượng tính theo MB, cứ 1024 MB = 1 GB).

*

Bước 5: sau khi chia dứt bạn thấy một phần vùng màu sắc đen, liên tục nào.

*

Bước 6: bấm vào phải vào phân vùng màu black > New Simple Volume.

*


Bước 7: cửa sổ mới hiện tại lên, nhấn chọn Next.

*

Bước 8: Chọn dung tích cho ổ đĩa phải chia, mặc định đã là dung tích tối đa > thừa nhận Next để sang cách kế tiếp.

*

Bước 9: chọn tên ổ đĩa, bạn có thể chọn A, B, C, D, phụ thuộc vào nhu cầu. Thương hiệu ổ đĩa không được trùng với phần đông ổ khác đang tồn trên trên thứ tính.

*

Bước 10: lựa chọn vào Format this volume with > chọn Perfom a quick format > nhấn Next xác nhận phân vùng lại ổ đĩa vừa sản xuất (bắt buộc).

*

Bước 11: nhấn Finish để hoàn tất quá trình chia cùng phân vùng ổ đĩa.

*

Lưu ý lúc thực hiện:

Không thể gộp dung tích trống vào 1 ổ đĩa đã thiếu dung lượng.Chỉ vận dụng với ổ đĩa cùng phân vùng kiểu dáng Primary, không triển khai được với ổ đĩa với phân vùng loại Logic.

Đây là bí quyết khá kết quả giúp bạn chia, phân vùng ổ cứng nhưng mà không làm mất đi hay hỏng hại tài liệu của bạn. Mặc dù nhiên, bây chừ có những công cụ rất có thể giúp bạn chia hoặc gộp ổ cứng với bối cảnh trực quan cùng cách triển khai cũng dễ dàng hơn.

Một trong số những phần mềm phân tách ổ cứng đó đó là MiniTool Partition Wizard.Chia ổ cứng bằng ứng dụng MiniTool Partition Wizard

Để chia ổ cứng bằng Partition Wizard, đầu tiên bạn cài đặt phần mượt Minitool partition wizard, các chúng ta có thể truy cập địa chỉ sau trên đây để tải và tải đặt: https://www.partitionwizard.com/free-partition-manager.html

Lưu ý: trong quá trình setup bạn hãy xem thêm kỹ và không tích lựa chọn vào các mục như hình đưới để tránh bị cài đặt thêm ứng dụng khác.

*

Sau khi thiết lập xong, các bạn cho phần mềm chạy. Các bạn hãy nhấp vào ô Minitool partition wizard miễn phí hoặc ô Launch Application để vào giao diện bao gồm của phần mềm:

*


Trên giao diện chính của phần mềm, mỗi ổ cứng đồ gia dụng lý sẽ biểu thị bằng một Disk, trong mỗi disk phân thành các ô hình chữ nhật biệu hiện cho những phân vùng.

Như hình dưới đây máy tính có 2 ổ cứng thứ lý là Disk 1 cùng Disk 2, trong số ấy Disk 1 tất cả 2 phân vùng còn Disk 2 chỉ có một phân vùng:

*

Để phần vùng cho 1 ổ cứng chúng ta làm như sau:

Bước 1: Chuột buộc phải lên một phân vùng mà bạn muốn chia nhỏ tuổi và chọn SplitBước 2: cửa sổ bé dại hiện lên các dụng con chuột kéo biểu tượng mũi tên nhì chiều nhằm điều chỉnh dung lượng phân vùng. Phần màu quà là phân vùng cũ cọn màu xanh là phân vùng mới. Ví dụ dưới đây chúng ta tạo một phân vùng mới dung lượng là sấp sỉ 100Gb, chọn chấm dứt nhấn OK.

Xem thêm: Tổng Hợp Cách Sử Dụng Chuột Cảm Ứng Trên Laptop Asus Nên Biết

*

Bước 3: Trở về giao diện chính chúng ta nhấn Apply để đổi khác được áp dụng. Thông tin hiện lên chúng ta chọn Yes:

*

Quá trình phân chia ổ đĩa sẽ diễn ra trong vài giây. Sau thời điểm hoàn tất các bạn sẽ được một phân vùng mới như hình:

*

Bạn rất có thể đổi tên đến phân vùng bằng phương pháp chuột đề xuất lên phân vùng kia và lựa chọn mục Label, kế tiếp nhập tên phân vùng với nhấn OK. Sau cùng nhấn Apply nhằm áp dụng.

Trên trên đây Yêu công nghệ số vừa phía dẫn phương pháp chia ổ cứng trên windows 7, 8, 10 1-1 giản. Cảm ơn chúng ta đã theo dõi. Chúc bạn triển khai thành công!