1. Tại sao bắt buộc thiết lập chính sách sleep cho screen máy tính?

Các máy vi tính được thiết bị thêm cơ chế Sleep, Hibernate nhằm tiết kiệm pin cho laptop. Trong trường hòa hợp pin sát hết, chính sách này sẽ giúp đỡ chuyển tổng thể công việc hoặc thiết lập cấu hình vẫn làm cho dngơi nghỉ vào ô cứng new tắt thiết bị.

Bạn đang xem: Chế độ tắt màn hình win 7

Máy tính được tùy chỉnh sống chế độ Sleep (ngủ) và Hibernate (ngủ đông) thì vấn đề cài đặt chế độ Sleep để giúp đỡ những bạn cũng có thể nhấn vào hoặc dấn bất cứ phím như thế nào trên bàn phím là có thể bật vật dụng để tiếp tục quay lại thao tác làm việc hối hả.

2. Hướng dẫn kiểm soát và điều chỉnh thời hạn tắt screen máy tính Windows 7

Hiện giờ, những cái máy tính xách tay, máy tính gần như được tùy chỉnh thiết lập mặc định ko sử dụng sẽ có 1 phút tối màn hình cùng 5 phút nhằm tắt screen ở chế độ ko sạc pin để tiết kiệm được điện năng. Đây được xem là một nhân tài có ích, dẫu vậy không ít bạn cảm giác bất tiện, do vậy, bạn cũng có thể tùy chỉnh thiết lập nhằm phù hợp cùng với nhu yếu áp dụng.

Cách 1: Cliông xã chuột yêu cầu vào biểu tượng Pin dưới tkhô giòn Taskbar, lựa chọn lệnh nguồn Option hoặc trên thanh tìm kiếm Start Menu, các bạn nhập trường đoản cú khóa Power nguồn, nhấn vào Power nguồn Options

*

Bước 2: Tại bên trái đồ họa hiển thị, chúng ta lựa chọn vào Choose when khổng lồ turn off the display

*

Bước 3: Trên giao diện Choose when khổng lồ turn off the display mở ra 2 phần chỉnh sửa:

Dim the display: Giảm khả năng chiếu sáng screen sau khoảng tầm thời gian

Turn off the display: Tắt hẳn screen sau khoảng chừng thời gian

Theo kia, trên từng một mục, những bạn có thể kiểm soát và điều chỉnh thời gian mong muốn. Tại mục Dim the display, những bạn có thể setup màn hình vẫn tối đi sau bao nhiêu lâu áp dụng. Tại mục Turn off the display, các bạn thiết lập bao nhiêu thọ ko thực hiện thì màn hình hiển thị đang tắt hẳn.

*

Nếu không có bất kể thiết lập cấu hình làm sao, các chúng ta cũng có thể nhấp chuột Never để vô hiệu hóa nhị kỹ năng này.

Nếu màn hình hiển thị tự động hóa tắt sau một thời hạn ko áp dụng, Khi người tiêu dùng mong muốn vào tiếp laptop, chúng ta chỉ cần nhấp chuột phím hoặc rê con chuột. Tuy nhiên, so với những máy tính, máy tính xách tay tất cả thiết lập mật khẩu đăng nhập thì các bạn sẽ cần nhập mật khẩu đăng nhập lại để thực hiện laptop với rất có thể gây nên sự phiền hậu toái bé dại cho người sử dụng. Vì vậy, những bạn cũng có thể cài đặt thời hạn sáng màn hình hiển thị đó là bí quyết giúp các chúng ta có thể kiểm soát và điều hành được thời gian sáng của màn hình.

Xem thêm: Free Windows 10 Product Key, Activate Windows 10 Pro Product Key 64 Bit 2019

3. Laptop không có chế độ Hibernate, đề xuất làm cho sao?

Nếu bạn từng dùng Windows XP, kế tiếp tăng cấp lên Windows 7 cùng thấy không tồn tại cơ chế Hibernate, rất có thể, chúng ta đã làm lơ bước kích hoạt công dụng này. Hibernation cực kỳ hữu dụng so với người tiêu dùng máy tính xách tay do bọn chúng không những giúp tiết kiệm chi phí pin khi người tiêu dùng quên ko tắt sản phẩm công nghệ mà lại còn làm việc tắt, msinh hoạt máy tính để làm Việc lập cập hơn. Chúng tôi sẻ chỉ cho chúng ta giải pháp bật/tắt chế độ Hibernate vào Windows 7

Thực hóa học, Hibernate đã có được Microsoft thiết lập khoác định trong Windows 7, tuy vậy, tất cả một số trong những ngôi trường đúng theo ko hiển thị, các bạn cũng có thể tiến hành bằng phương pháp sau:

Cách 1: Vào Start -> Gõ CMD bên trên hộp Run

*

Bước 2: Gõ cái lệnh: powercfg -h on nếu còn muốn msinh sống Hibernate hoặc gõ dòng lệnh powercfg -h off nếu còn muốn tắt Hibernate

Bước 3: Thoát thoát khỏi cửa sổ CMD

Trong ngôi trường phù hợp các bạn muốn hiển thị Hibernate trong menu để dễ dàng cho quy trình tùy chỉnh thiết lập hoặc ẩn bọn chúng đi, những bạn cũng có thể tiến hành bằng phương pháp sau:

Cách 1: Mngơi nghỉ screen Power Options bằng phương pháp vào Control Panel -> All Control Panel Items -> Power nguồn Options

Bước 2: Clichồng vào Change plan settings -> Change advance power settings

Cách 3: Chọn Plan bạn có nhu cầu rứa đổi

Cách 4: Kéo xuống mục Sleep -> Allow hybrid sleep để Off với On battery cùng Plugged in

*

Cách 5: Nhấn OK. Lúc này Hibernate sẽ hiển thị trong menu nhằm các chúng ta có thể lựa chọn

Bởi vậy, các bạn đã có thể thiết lập thời hạn tắt screen Win 7, kích hoạt chính sách tự tắt screen trong Windows 7 để tiết kiệm chi phí pin với bảo đảm an toàn tài liệu máy vi tính khi bạn quên tắt và gồm sở hữu password. Đối cùng với người tiêu dùng laptop có các bước xử trí thẳng trên máy vi tính, đó là chính sách an toàn để tránh được việc mất tài liệu khi chúng ta quên tắt máy vi tính cùng nhằm laptop hết pin.