Chế độ Sleep là cách giúp cho máy của người tiêu dùng tạm thời ngủ ngơi cùng khởi cồn lại nhanh, giúp cho bạn tiếp tục làm việc mà chưa hẳn khởi rượu cồn lại. Tuy vậy đôi khi cơ chế này làm cho máy của gặp mặt nhiều nặng nề khăn, duy nhất là đang thao tác làm việc đột nhiên máy làm việc với Sleep. Bởi vậy Hoàng Hà PC muốn chỉ bạn cách tắt chính sách Sleep win 10. Hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng công cụ có lợi này qua bài viết dưới đây!

Cách tắt chế độ sleep trong win 10 với Windows Settings

Để triển khai việc tắt chế độ Sleep Win 10, các bạn thực hiện theo phía dẫn dưới đây:

Bước 1: Trước hết bạn phải mở giao diện Windows Settings Win 10. Bạn chỉ cần vào thực đơn Start → lựa chọn Settings (có biểu tượng bánh răng). Để mở nhanh, các bạn nhấn chọn phím Windows +I.

Bạn đang xem: Chế độ sleep trong win 10

*

Bước 2: Tại cửa sổ Windows Setting, chúng ta chọn System để setup hệ thống.

*

Bước 3: Một giao diện bắt đầu hiện ra, trên cột phía bên trái màn hình các bạn chọn cơ chế mục Power & Sleep.

Bước 4: Lúc này xuất hiện tùy chọn bắt đầu ở mục Sleep.

Ở máy vi tính xuất hiện nay 2 tùy chọn ở mục Sleep:

- On battery Power, PC goes lớn sleep after: khi sử dụng pin, máy tính xách tay sẽ tự động hóa chuyển sang chính sách ngủ sau khoảng thời gian ...

- When plugged in, PC goes khổng lồ sleep after: Khi gặm điện, laptop sẽ tự động hóa chuyển sang chế độ sau khoảng thời gian ...

*

Cùng với đó là phần lớn khoảng thời hạn tương ứng ở dưới mỗi tùy chọn để bạn chuyển đổi theo ý muốn. Nếu muốn tắt cơ chế Sleep Win 10, chọn Never cho từng tùy chọn. Chúng ta cũng có thể lựa chọn chuyển đổi khoảng thời hạn mà bạn có nhu cầu máy tính chuyển sang chính sách Sleep. Lựa chọn khoảng chừng thời gian cân xứng là thời gian ngắn lại hơn nữa đối với cơ chế sử dụng sạc pin và dài hơn nữa đối với khi gặm điện.

Ở bên trên PC mở ra 1 tùy lựa chọn ở mục Sleep:

- tại mục "When plugged in, PC goes khổng lồ sleep after" các các bạn chọn chính sách "Never" nhằm tắt chế độ Sleep bên trên windows 10 nhé !

*

Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng PC, bạn sẽ không tìm tòi cả nhì tùy chọn như trên. PC sẽ không có chế độ sử dụng sạc pin (Battery Power). Đối với laptop hoặc máy vi tính mới sẽ sở hữu cả 2 như gợi ý ở trên.

Tắt chính sách sleep win 10 bằng Power Options

Một giải pháp khác để tắt cơ chế Sleep win 10 mà lại Hoàng Hà PC ao ước hướng dẫn cho chúng ta đó đó là bằng Power Options. Đối với bí quyết này, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: bạn mở Power & Sleep: thao tác thực hiện tại theo như ba bước thứ nhất của câu hỏi tắt chế độ Sleep win 10 bằng Windows Settings.

Bước 2: vào mục Related Settings bạn chọn Additional power Settings.

*

Bước 3: cửa sổ Power Options xuất hiện. Chúng ta chọn Change when the computer sleeps.

*

Bước 4:Trong hành lang cửa số Edit Plan Settings vừa xuất hiện.

Đối cùng với Laptop bạn cũng sẽ thấy:

- hai mục On Battery (dùng pin) cùng Plugged In (cắm mối cung cấp điện) trong mục Put the computer khổng lồ sleep.

Trạng thái mang định mang đến hai tùy lựa chọn là Never. Ví như muốn setup lại thời hạn chuyển sang chính sách sleep đến máy tính, bạn cũng có thể tùy chỉnh.

*

Đối với máy vi tính để bàn PC

- các bạn chọn "Never" vào mục "Put the computer to lớn sleep"

*

Bước 5: các bạn nhấp chọn Save changes để lưu lại những thiết lập mới vừa nắm đổi. Như vậy là bạn đã có thể tiến hành việc tắt chế độ Sleep win 10 rồi!

Dùng Shortcut để tắt chế độ sleep vào win 10

Một trong những cách gấp rút để tắt chế độ Sleep Win 10 là cần sử dụng shortcut. Dưới đấy là một số phương pháp dùng shortcut đơn giản mà chúng ta có thể tham khảo.

Sử dụng shortcut thực đơn Power User

Bản hóa học của phương thức này chính là sử dụng một chuỗi phím nhanh. Ưu điểm của bí quyết này đó chính là bạn cũng có thể sử dụng nó trên nhiều loại ứng dụng và vận động không phải các cấu hình thiết lập nào.

Bạn chỉ cần nhấn giữ tổng hợp phím Windows + X nhằm mở Power User. Chúng ta nhấn lựa chọn phím U và ở đầu cuối là phím S. Bởi vậy là vật dụng tính của người tiêu dùng đã lao vào trạng thái Sleep một cách dễ dãi và nhanh lẹ rồi. Hoặc nếu muốn đưa máy tính xách tay vào trạng thái ngủ đông thì bạn chỉ việc chọn phím H vậy cho phím S.

Dùng phím tắt chế độ Sleep Alt+F4

Thông thường, tổ hợp phím Alt + F4 có chức năng đóng cửa sổ đang dùng hiện tại. Mặc dù một công dụng khác mà hoàn toàn có thể bạn chưa biết đó đó là làm phím tắt cho cơ chế Sleep Win 10.

*

Thao tác thực hiện khá solo giản. Các bạn nhấn tổng hợp phím Windows + D. Sau đó, nhận Alt + F4 nhằm mở hộp thoại Shutdown Windows. Tại mục What vị you want the computer to do? và sẽ sở hữu những tùy chọn mặt dưới. Trạng thái khoác định tùy ở trong mỗi khối hệ thống sẽ hiển thị Sleep xuất xắc Shutdown. Để tắt chế độ Sleep win 10, chúng ta chọn Sleep cùng nhấn OK. Hoặc cũng hoàn toàn có thể chọn các tùy chọn khác cùng nhấn OK.

Tạo shortcut riêng

Tuy thao tác này phức hợp hơn những phương pháp ở bên trên nhưng các bạn chỉ quan trọng lập một lượt để rất có thể sử dụng nó, tiết kiệm được không ít thời gian về sau. Bạn triển khai theo trình tự dưới đây:

Bước 1: tại Desktop, bạn kích chuột phải, tiến hành lệnh NewShortcut.

Bước 2: Tại hành lang cửa số Create Shortcut bạn nhập lệnh Rundll32.exepowrprof.dll,SetSuspendState 0,1,0 rồi bấm Next.

*

Bước 3: bạn đặt lại tên Sleep mang lại file này và bấm Finish để kết thúc.

*

Lúc này một shortcut được tạo thành trên screen nền. Khi mong mỏi sử dụng bạn chỉ việc nháy đúp chuột vào file này là xong.

Lưu ý: chúng ta có thể tạo shortcut để tắt thứ hay khởi hễ lại, … tựa như với những lệnh không giống như:

- Shutdown: Shutdown.exe -s -t 00.

- Restart: Shutdown.exe -r -t 00.

Xem thêm: 500+ Hình Nền Độc Cho Máy Tính Cực Chất "Không Lo Đụng Hàng"

- Lock: Rundll32.exe User32.dll,LockWorkStation.

Hi vọng rằng bài này với tới cho bạn nhiều phương pháp để có thể tắt chế độ Sleep Win 10 để kiêng bị gặp các trường thích hợp máy auto rơi vào trạng thái sleep. Chúc các bạn thực hiện nay thành công!