Hiện nay, chế độ Sleep được rất nhiều người tiêu dùng để tắt đồ vật tính hơn so với tùy lựa chọn Shut Down truyền thống. Tuy nhiên bạn đã biết cách mở máy tính ở chế độ Sleep hay chưa? Lý do lý do Sleep vươn lên là lựa chọn hàng đầu? Cách hoạt động và kích hoạt chế độ Sleep được thực hiện như thế nào? Hãy cùng hệ thống sửa chữa laptop Đà Nẵng tìm hiểu đưa ra tiết vào từng vấn đề nhé!

Tại sao Sleep biến đổi lựa chọn hàng đầu?


*

Nếu bạn thường sử dụng máy tính xách tay với các thời điểm không giống nhau trong ngày, bạn sẽ cảm thấy chế độ Shut Down thực sự gây ra nhiều bất tiện. Đầu tiên, bạn phải lưu giữ lại hết tất cả các công việc đã làm trước khi tắt máy. Đồng thời, sau khi máy khởi cồn lại, các bạn phải trường đoản cú mở lại file hay các chương trình mà bạn còn thực hiện để liên tục công việc.

Bạn đang xem: Chế độ ngủ của máy tính

Nhưng đối với Sleep thì hoàn toàn khác. Nó sẽ giúp bạn không thay đổi tất cả các hoạt động của bạn bên trên máy tính trước đó. Lúc ngừng sử dụng máy, bạn chỉ cần đóng góp nắp laptop lại (hay bật chế độ Sleep thủ công bằng tay đối với máy nhằm bàn). Vì vậy, bạn sẽ không yêu cầu đóng hết các ứng dụng hay giữ giàng những tệp tin tài liệu đã thực hiện dang dở nữa.

Cách mở máy tính ở chế độ Sleep

*

Khi muốn tiếp tục sử dụng, bạn chỉ việc nhấn nút nguồn và chờ cho đến khi thứ “ngủ dậy”. Nó sẽ giúp bạn phục sinh lại toàn bộ trạng thái như lúc trước khi tắt máy. Đó cũng chính là cách mở máy tính ở chế độ Sleep đơn giản mà chúng tôi muốn đề cập đến.

Chế độ Sleep chuyển động như thế nào?

*

Cũng kiểu như với tên gọi của nó, chế độ Sleep sẽ đưa máy tính về trạng thái “ngủ”. Có nghĩa là máy vẫn chuyển động nhưng tiêu thụ ít năng lượng điện hoặc sạc pin hơn. Vì tất cả các quá trình của bạn sẽ được lưu trữ vào bộ lưu trữ RAM. Vậy nên, máy vi tính cần được cung cấp một lượng điện vừa đủ nhằm RAM hoạt động. Cách mở máy tính ở chế độ sleep rất đối chọi giản, bạn chỉ nhấn nút nguồn là máy sẽ mở lên trong tích tắc. Và chúng ta có thể tiếp tục thực hiện các bước của mình.

Cách kích hoạt chế độ Sleep

Một số mẫu máy Windows mới, đã được thiết lập cấu hình sẵn chế độ Sleep sau một thời gian nếu không được sử dụng. Còn đối với laptop, đa phần những loại máy hầu như sẽ tự động bật chế độ Sleep khi được đóng nắp máy và tự ngủ dậy mỗi khi người tiêu dùng mở nắp thứ lên.

Bên cạnh đó, bạn cũng rất có thể tự tùy chỉnh thiết lập khoảng thời hạn nhất định cơ mà máy sẽ tự Sleep sau một cơ hội bạn không sử dụng. Thực hiện bằng cách vào lần lượt các mục như sau: Control Panel >> Power Options >> Change When the Computer Sleep.

Xem thêm: Nâng Cấp Ios Có Mất Dữ Liệu Không, Cập Nhật Ios Trên Iphone

*
*
*

Ngoài ra, bạn có thể thiết lập sản phẩm tự chuyển quý phái Sleep khi thừa nhận nút nguồn. Bằng phương pháp bạn vào Control Panel >> Power Options, rồi chọn mục Choose What The power nguồn Button Does nhằm tự tùy chỉnh cấu hình theo ý ưa thích của mình.

*

Đó là những chia sẻ từ hệ thống sửa chữa máy tính xách tay tại Đà Nẵng 24s.vn về cách mở máy tính ở chế độ sleep muốn gửi đến các bạn. Đồng thời, với những phân tích về lợi ích mà Sleep sở hữu lại đến người dùng trong quá trình sử dụng. Các bạn hãy áp dụng ngay để công việc dễ dàng rộng nhé!