Trong bài viết dưới đây, FPT siêu thị sẽ giải thích cụ thể hơn về chế độ Máy cất cánh (Airplane Mode) mà ai đang thấy trên phần lớn các thiết bị cầm tay hiện nay.


Điện thoại thông minh, máy vi tính bảng và phần đông các thiết bị cầm tay khác được đồ vật một setup gọi là chính sách Máy bay (Airplane Mode) hoặc nhiều khi được hotline là chế độ trên Máy cất cánh (Flight Mode). Nó có phong cách thiết kế để tắt tất cả các liên kết Bluetooth, Wi-Fi, mạng cầm tay và dữ liệu trên thiết bị cầm tay của bạn. Điều này có thể giúp những thiết bị dò tìm kiếm trên vật dụng bay dịch vụ thương mại không phát hiển thị thiết bị di động trong chính sách này. Nếu như bạn đã từng đặt điện thoại thông minh của chính bản thân mình cạnh loa cùng nghe thấy giờ đồng hồ vo vo béo hoặc một music nhiễu lạ khác thì bạn sẽ hiểu trên sao chính sách Máy cất cánh tồn tại.

Bạn đang xem: Chế độ máy bay là gì

*

FPT shop có cực kỳ nhiều nội dung bài viết hướng dẫn về phong thái bật chế độ Máy bay cho cả điện thoại apk và iPhone. Nhìn chung, câu hỏi kích hoạt chính sách này khá dễ triển khai vì bạn chỉ việc tìm biểu tượng có hình máy bay trong phần thiết lập nhanh và nhấn vào hình tượng đó. Các bạn sẽ luôn thấy biểu tượng máy bay trong thanh thông báo ở đầu màn hình khi bạn bật chế độ Máy bay. Thông thường, bạn sẽ được kể bật chức năng này ngay trước khi máy bay cất cánh.

Đôi khi có sự không giống biệt nhỏ tuổi giữa cách các thiết bị tiến hành trong chính sách Máy bay. Mặc dù nhiên, điểm tầm thường là cơ chế này sẽ luôn ngắt kết nối dữ liệu cầm tay của bạn. Nếu như khách hàng bật chính sách Máy bay trên iPhone, iPad, iPod touch hoặc táo bị cắn dở Watch thì nó cũng trở nên tắt Wi-Fi và Bluetooth.

Khi cơ chế Máy bay được bật, bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng một số ứng dụng với trò chơi, chụp ảnh bằng máy hình ảnh và phát video hoặc nhạc được lưu trữ ở bộ lưu trữ trong.

Sử dụng công nghệ bluetooth không dây và Wi-Fi

*

Năm 2013, viên Hàng không Liên bang Hoa Kỳ đã update các phía dẫn của bản thân mình để được cho phép mở rộng lớn việc áp dụng thiết bị năng lượng điện tử cá nhân. Điều này có nghĩa là bạn luôn rất có thể sử dụng công nghệ bluetooth ở phạm vi ngắn bên trên chuyến bay để kết nối với những thiết bị như tai nghe. Kế bên ra, bạn có thể sử dụng Wi-Fi trên các chuyến bay.

Bạn có thể bật lại công nghệ bluetooth và Wi-Fi mà không đề nghị thoát cơ chế Máy bay. Để làm cho như vậy, hãy dấn vào biểu tượng có liên quan tới loại kết nối mà bạn cần sử dụng vào phần thiết lập nhanh.

*

Mỗi sản phẩm lại rất có thể cóChế độ Máy bay được gọi theo kiểu khác

Tuy nhiên, các hạn chế đúng mực có thể khác nhau tùy trực thuộc vào sản phẩm bay, hãng sản xuất hàng không hoặc quốc gia. Vày đó, các bạn hãy hỏi trước khi bật ngẫu nhiên kết nối như thế nào trên sản phẩm bay.

Những cách sử dụng khác cho cơ chế Máy bay

*

Bây giờ các bạn đã biết cơ chế Máy cất cánh là gì. Ngoài những chuyến bay, chính sách này còn có thể hữu ích cho một trong những trường vừa lòng khác. Trường hợp bạn gặp mặt sự cố gắng với những kết nối trên năng lượng điện thoại của bản thân mình và nhiều người đang loay hoay tra cứu tín hiệu, nhiều khi bạn nên bật tắt lại cơ chế Máy bay.

Tính năng này cũng hoạt động tốt khi bạn không ao ước bị làm phiền, ví dụ như bật chính sách Máy bay trước lúc đi ngủ thì điện thoại sẽ không thức tỉnh bạn khi bao gồm tin nhắn hoặc e-mail đến (báo thức vẫn hoạt động). Khi bạn có nhu cầu kéo dài thời lượng sạc pin trên điện thoại cảm ứng thông minh của mình, cơ chế Máy bay cũng là một trong những cách tốt. Bạn cũng biến thành thấy rằng điện thoại của mình sạc nhanh hơn một chút nếu khách hàng bật chế độ Máy cất cánh khi đã sạc.

Xem thêm: Samsung Galaxy A7 2018 - Samsung Galaxy A7 2018 Chã­nh Hã£ng

Một điệu độc đáo khác về chế độ Máy bay là nó phòng điện thoại của người sử dụng phát ra sự phản xạ (vì nó phòng thiết bị phân phát ra tín hiệu điện thoại thông minh di động).