Trong quá trình sử dụng sản phẩm công nghệ tính, đôi lúc do yêu cầu bắt buộc các bạn phải áp dụng nhiều cửa sổ cùng cơ hội hay chia đôi màn hình để thuận lợi cho thao tác. Để hỗ trợ cho tất cả những người dùng, tiếp sau đây sẽ là hướng dẫn cụ thể cách phân chia 2 màn hình hiển thị máy tính đơn giản trên Windows 10.

Bạn đang xem: Chế độ 2 màn hình win 10

Thực tế chức năng chia đôi màn hình hiển thị đã được cải tiến và phát triển trên hệ điều hành quản lý Windows 7 với thao tác làm việc kích hoạt nhanh lẹ bằng tổ hợp phím Windows + phím mũi tên trái/phải. Theo đó screen sẽ hối hả được chia thành 2 hành lang cửa số độc lập, dễ dàng cho thao tác, thay do phải chuyển sang lại giữa những tab hơi mất thời gian. 


*
Windows 10 có thể chấp nhận được mở đồng thời nhiều hơn nữa 2 hành lang cửa số độc lập

Tính năng này thường xuyên được cách tân và phát triển và upgrade trên hệ điều hành Windows 10, với rất nhiều đặc điểm cách tân như cho phép mở đồng thời nhiều hơn nữa 2 cửa sổ độc lập để tăng công dụng làm việc. Tiếp sau đây sẽ là phần đông hướng dẫn chi tiết cách chia 2 màn hình độc lập Win 10 với phần đông thao tác dễ dàng mà chúng ta cũng có thể tự triển khai nhanh chóng. 

Cách phân chia 2 màn hình máy tính trên Windows 10

Tính năng chia nhỏ màn hình, hay có cách gọi khác là Multitasking được trở nên tân tiến trên Windows 10 nhằm hỗ trợ việc chia màn hình hiển thị lớn thành nhiều cửa sổ làm việc nhỏ hơn, thỏa mãn nhu cầu nhu cầu cách xử trí tác vụ nhiều nhiệm cùng lúc. 


*
Tính năng chia nhỏ dại màn hình Multitasking phát triển trên Windows 10

Trước tiên, người dùng cần kích hoạt tài năng Multitasking bên trên Windows 10 như sau:

Bước 1: Mở mục Cài để (Setting) trên laptop từ thanh thực đơn Start.

Bước 2: Nhấn lựa chọn System.

Bước 3: lựa chọn tiếp mục Multitasking để xuất hiện sổ setup hiển thị trên màn hình.

Tại đây, người tiêu dùng sẽ nhận thấy 4 cài đặt liên quan cho Snap, và các thao tác thiết đặt bật/tắt tùy theo nhu cầu sử dụng.

Tiếp theo người tiêu dùng cần triển khai các thao tác sau nhằm hoàn tất những cách phân chia 2 màn hình máy vi tính Win 10 cấp tốc chóng.

Cách 1: áp dụng chuột

Một vào những cách thức đơn giản duy nhất để chia đôi màn hình trên laptop Windows 10 chính là sử dụng chuột để thu bé dại và kéo cửa sổ trình chú ý sang mép trái/phải của màn hình cho tới khi màn hình Windows 10 hiện form viền tạo thành 2 nửa là được.


*
Chia đôi màn hình hiển thị trên máy tính xách tay Windows 10 áp dụng chuột

Sau đó, chúng ta nhả loài chuột ra đang thấy screen hiển thị những cửa sổ và lựa chọn thêm một hành lang cửa số ứng dụng khác. Hãy nhận chọn hành lang cửa số muốn mở trên nửa screen còn lại là xong.

Cách 2: sử dụng Taskbar

Để auto chia màn hình máy tình thành 2 nửa hoặc theo con số ứng dụng ao ước mở trên màn hình, fan dùng có thể kích hoạt hào kiệt tại thanh Taskbar. Người tiêu dùng nhấn chuột nên trên thanh Taskbar rồi lựa chọn mục Show windows side by side để được cho phép máy tính auto chia đôi màn hình hiển thị chỉ trong tích tắc.


*
Kích hoạt tác dụng tại thanh Taskbar auto chia màn hình hiển thị thành 2 nửa

Sau khi sử dụng xong, chúng ta có thể đưa màn hình về trạng thái thông thường bằng việc nhấn chuột buộc phải trên thanh Taskbar một đợt nữa và lựa chọn tắt chức năng Undo Show all windows side by side.

Cách 3: thực hiện phím tắt

Bên cạnh cách chia đôi màn hình hiển thị bằng chuột và thanh Taskbar, tín đồ dùng hoàn toàn có thể sử dụng phím tắt trên Windows 10. Khi muốn chia đôi hành lang cửa số đang mở, người dùng nhấn chọn cửa sổ đó rồi thừa nhận đồng thời tổng hợp phím Windows + Nút mũi tên phải/trái để dịch chuyển cửa sổ đậy đầy ½ màn hình hiển thị bên phải/trái tương ứng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách khóa nick facebook tạm thời đơn giản nhất

Cách chia thành nhiều hơn 2 hành lang cửa số trên một màn hình

Với cách chia screen trên Windows 10, người dùng rất có thể lựa chọn giải pháp Corner Snap cung cấp chia các màn hình máy vi tính kích thước, có độ sắc nét cao thành 4 cửa sổ nhỏ tuổi phân đều những góc. Làm việc thực hiện đơn giản bằng phương pháp dùng chuột kéo 4 cửa ngõ sổ nhỏ tuổi ra 4 góc screen và sử dụng thông thường như khi phân chia 2 nửa.


*
Cách chia screen trên Windows 10 thành 4 cửa sổ nhỏ

Với những màn hình hiển thị máy tính kích cỡ lớn và hỗ trợ độ phân giải cao như 2K tốt 4K thì cách phân chia 2 màn hình máy tính trên đây có tương lai sẽ mang đến những đòi hỏi tuyệt vời, buổi tối ưu tác dụng với nhiều cửa sổ thao tác làm việc cùng lúc.