Tại sao jack tai nghe phía trước không hoạt động?

Một số nguyên nhân khiến jack cắm âm nhạc phía trước laptop không hoạt động:

Kết nối không tốt giữa cổng output và jack cắm: hay ít gặp, tuy vậy không đề nghị là ko có. Các bạn hãy thử bằng tai nghe hoặc loa khác để khám nghiệm jack cắm trên PC.Trình tinh chỉnh âm thanh trên máy tính xách tay bị lỗi thời. Tuyệt nói một cách đơn giản và dễ dàng mà các bạn thường được nghe hơn, kia là chưa tồn tại đủ Driver.Cổng jack không được bật trong máy tính của bạn.

Bạn đang xem: Cắm tai nghe vào máy tính không nhận

Sửa lỗi Jack cắm music phía trước

Dưới đấy là những giải pháp khắc phục được liệt kê, nếu chưa làm rõ thì hãy có tác dụng tuần từ bỏ từ bên trên xuống dưới.

Cách 1: Đặt lại đầu ra âm thanh Mặc Định

Trong ngôi trường hợp như mong muốn nhất, không tồn tại gì không nên nhưng chúng ta chưa đặt đầu ra music phía trước làm mặc định, bài toán này có thể gây ra sự cụ trên.

– Win 10:

=> Đối cùng với win 10, những driver của dòng sản phẩm sẽ được auto cập nhật khi tất cả mạng, trong số ấy có cảdriver music Realtek. Hay có thể nói là nghỉ ngơi Win 10 các bạn sẽ không yêu cầu phải cài đặt lằng nhằng tinh vi làm gì, chỉ câu hỏi chọn đầu ra âm thanh là xong.

Chọn hình tượng Windows bên trên bàn phím, rồi gõ “sound” => chọn “Sound setting”. Rồi chọn áp ra output âm thanh, mang tên thiết bị âm thanh ở đó là được.

*

Win 7/8:

Bước 1: bấm chuột phải vào biểu tượng loa ở góc dưới bên phải, tiếp đến chọn Properties

Bước 2: Ở tab Playback, chọn đầu ra music mặc định tương ứng với jack âm thanh trước => chọn “Set default” => OK

*

Cách 2: Driver âm thanh – Realtek

Để sử dụng được jack tai nghe phía trước, laptop của bạn phải có Realtek – Driver âm thanh được cải cách và phát triển tại Đài Loan cùng đã thông dụng trên toàn nạm giới.

– soát sổ máy tính của chúng ta có Realtek giỏi không: Hãy xem vào “Control Panel”

*

Nếu chưa có thì tải về tại đây:Realtek– Chọn bản 32 hoặc 64 bit khớp ứng rồi cài đặt như bình thường.Link không QC:Realtek.

Sau khi cài đặt xong hãy reset sản phẩm theo yêu ước của trình cài đặt Realtek( 1 – 2 lần). Rồi vào Control Panel để xem Realtek đã được thiết lập thành công tuyệt chưa.

Sau khi setup xong, lựa chọn “Realtek HD Audio Manager”, giao diện của Realtek vẫn hiện ra:

1. Lựa chọn cờ lê hoặc bánh răng cưa góc dưới, đã hiện ra:

*

Giải thích:

– Disable fonts panel jack detection: Ngắt chức năng âm thanh jack nghỉ ngơi cổng trước PC, bạn chỉ cần tắt cái này đi là được

Hoặc ở phần đa phiên bạn dạng Realtek khác:

– Playback device: Đầu ra âm thanh

Mute the rear output đầu ra device…: Không cấu hình thiết lập đầu ra music ở vùng phía đằng trước PC.Make front & rear output device…: tùy chỉnh thiết lập đầu ra music cả trước với sau.

– Recording Device: Là về phần thu âm thanh.

Lưu ý:

Giao diện của Realtek rất có thể sẽ khác, nhưng về phong thái chỉnh sửa, thiết lập thì vẫn giống nhau.Nếu không có Realtek làm việc trong Control Panel, tức là bạn chưa mua đúng => gỡ ra cài lại Realtek.Nên cắm tai nghe/loa sống trước PC khi thiết lập Realtek, các tùy lựa chọn Jack cắm phía trước đang sáng lên trong ứng dụng Realtek.Nếu ngơi nghỉ Win 10, khối hệ thống sẽ tự động cập nhật những Driver sau các lần tắt và nhảy máy.

Xem thêm: Cách Xem Mật Khẩu Wifi Trên Laptop Win 10 Đã Kết Nối, Cách Xem Mật Khẩu Wifi Đã Kết Nối Trên Windows 10

Trên là hai giải pháp sửa lỗi jack tai nghe phía trước ko nhận, ngoài những cách chủ quan trên thì các bạn cũng buộc phải sửa theo những phương pháp khách quan liêu như test tai nghe khác, lay lay jack tai nghe nhé.