Nhiều trường hợp hệ thống sau khi cập nhật hệ quản lý Windows từ các phiên bản cũ tạo hiện tượng máy vi tính không dấn tai nghe bên trên Windows 10. Tuy đây chưa hẳn là trường hợp thông dụng nhưng đã những bạn gặp gỡ phải và sợ hãi trong cách xử lý.

Bạn đang xem: Cắm tai nghe vào máy tính không nghe được win 10


*

Cách giải quyết dễ dàng và đơn giản nhất mà nhiều người tiến hành là chỉnh lại jack cắm. Tuy nhiên, nếu tiếp nối tình hình Windows 10 không nhận tai nghe chưa được nâng cấp thì bạn cũng có thể thực hiện theo một số cách nhưng mà FPT Shop hướng dẫn bên dưới đây:

Cách 1: test khởi rượu cồn lại máy tính xách tay của bạn

Đây là phương thức đơn giản nhưng kết quả mà bạn có thể làm nếu máy tính không dìm tai nghe. Đôi lúc, khi Windows 10 gặp mặt một số lỗi xung đột ứng dụng thì tình trạng không nhận tai nghe vẫn rất có thể xảy ra, và thao tác restart máy rất có thể khắc phục lại chứng trạng này theo cá hết sức nhanh chóng.

Tham khảo:Cách sửa lỗi screen xanh chết chóc trên máy tính xách tay Windows 10


Cách 2: khám nghiệm lại các tùy chỉnh thiết lập âm thanh

- Bước 1: Tìm biểu tượng loa trên khay công cụ ở góc dưới bên nên màn hình, click chuột phải và chọn xuất hiện Volume mixer.

*

- Bước 2: Quan gần kề xem các ứng dụng tương tác âm nhạc nào bị để ở chế độ mute không. Giả dụ phát hiện ra các bạn hãy bỏ lựa chọn ở mục tương ứng.

*

Cách 3: Hãy thiết lập lại Driver music trên laptop

- Bước 1: các bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + R, khi bao gồm hộp thoại Run hiện tại ra, gõ lệnh devmgmt.msc rồi dìm Enter.

*

- Bước 2: trả tất cách trên, chúng ta thành công xuất hiện thêm thư mục Device Manager. Dịp này, hãy dìm vào hình tượng mũi thương hiệu cạnh chiếc chữ Sound, đoạn phim and game controllers. Kế tiếp chọn Uninstall device.


*

- Bước 3: Để bước đầu quét lại driver và cài đặt lại, bạn bấm vào phải vào Audio inputs và outputs, tiếp đó lựa chọn Scan for hardware changes.

*

Cách 4: update Driver mới nhất

Đây là phương pháp hiệu trái từng giúp nhiều người dân khắc phục được lỗi máy tính xách tay không thừa nhận tai nghe Win 10. Sau một quy trình phục vụ, Driver có thể vì xung bỗng dưng với những ứng dụng nào đó hoặc Driver âm thanh cũ đã trở nên lỗi thời với không tương thích khi bạn nâng cấpWindows thì sự cỗ cũng có thể xảy ra. Cách giỏi nhất từ bây giờ là tiến hành thiết đặt Driver âm thanh.

- Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + R, khi có hộp thoại Run hiện nay ra, gõ lệnh devmgmt.msc rồi nhận Enter nhằm mở vỏ hộp thoại Device Manager. Click chuột vào Audio inputs and outputs,click chuột đề xuất ở tên driver âm thanh và lựa chọn Update driver.

*

- Bước 2: Một vỏ hộp thoại sẽ chỉ ra và đem tới hai sự lựa chọn:


*

Cập nhật tự động Driver âm nhạc mới: search automatically for updated driver software.

Duyệt trong thư mục nếu bạn đã tải về Driver music trước đó: Browse my computer for driver software.

Kiểm tra lại các cấu hình thiết lập âm thanh

Bước 1: tìm biểu tượngloatrên khay công cụ ở góc cạnh dưới bên phải màn hình, nhấp chuột phải với chọnOpen Volumemixer.Bước 2: Quan liền kề xem các ứng dụng tương tác music nào bị để ở cơ chế mute không. Giả dụ phát hiện ra các bạn hãy bỏ lựa chọn ở mục tương ứng.
*

Cài đặt lại Driver âm thanh

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phímWindows+ R, khi gồm hộp thoại Run hiện ra, gõ lệnhdevmgmt.mscrồi dấn Enter.Bước 2: dấn vào biểu tượng mũi tên cạnh loại chữSound,video andgamecontrollers.Tiếp đến chọnUninstalldevice.Bước 3: nhấp chuột phải vàoAudioinputs và outputs,tiếp đó chọnScanfor hardware changes.
*

Cập nhật Driver new nhất

Bước 1: Nhấn tổng hợp phímWindows + R, gõ lệnhdevmgmt.mscrồi nhận Enter. Nhấp chuột vàoAudio inputs and outputs,click chuột buộc phải ở thương hiệu driver âm thanh và chọnUpdate driver.Bước 2: Lựa chọn update Driver âm thanh.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chỉnh Độ Sáng Màn Hình Win 7 Pc, Laptop, Cách Chỉnh Độ Sáng Màn Hình Win 7 Cực Kì Đơn Giản

*

Khởi hễ lại laptop

Khi Windows 10 gặp mặt một số lỗi xung độtphần mềmthì tình trạng không nhậntai nghevẫn rất có thể xảy ra, và thao tác restart máy có thể khắc phục lại tình trạng này cấp tốc chóng.