Hiện tượng laptop không nhận tai nghe là một trong những vấn đề không ít người dùng máy tính đang chạm mặt phải. Vậy tại sao và cách khắc phục nó như thế nào? bạn hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây để hiểu biết thêm thông tin cụ thể nhé!

1. Nguyên nhân khiến laptop rơi vào tình trạngkhông nhấn tai nghe

Có rất nhiều trường hợp rất có thể gây ra chứng trạng laptopkhông kết nốitai nghe, tai nghe không có tiếng... Mặc dù nhiên, có một vài trường hợp cơ bản nhất thường gặp gỡ có thể kể đến như:

- vị tai nghe bị hỏng.

Bạn đang xem: Cắm tai nghe vào laptop không nhận

- vì chưng cổng kết nối với tai nghe bị hỏng.

- bởi lỗi Driver âm thanh.

- Do bạn hay ai kia vô tình tắt nhầm audio (tắt tiếng) cơ mà không biết.

Khi gặp tình trạng không hề mong muốn này bạn không nên quá lo lắng, hãy xem thêm những biện pháp khắc phục tiếp sau đây nhé!

2. Phương pháp khắc phục tình trạng máy tính không dìm tai nghe

Khi vô tình rơi vào tình trạnglaptop cắm tai nghe vẫn vạc loa ngoài, bạn hãy xem thêm những giải pháp khắc phục sau.

2.1. Chất vấn lại tai nghe tất cả bị hỏng không

*

- Đương nhiên việc đầu tiên bạn buộc phải làm đó là kiểm tra lại tai nghe xem gồm bị hỏng hay không.

- Đôi khi việc kết nối giữa tai nghe và máy vi tính bị cách trở đơn giản vì sự việc nằm ở mẫu tai nghe. Bạn hãy cắm tai nghe qua 1 chiếc laptop khác, giả dụ tai nghe hoạt động bình thường thì lỗi hoàn toàn có thể đến từ máy tính của bạn.

2.2. Khởi rượu cồn lại laptop

- Đây là cách dễ dàng nhất để bạn giải quyết nhiều lỗi thường chạm mặt trên trang bị tính, cùng với tình trạng máy vi tính lỗi không nhận tai nghe cũng như vậy.

- Trong quá trình sử dụng đôi lúc các driver xẩy ra xung đột gì đấy khiến tai nghe không nghe được âm thanh.

- nhằm gỡ rối triệu chứng này, bạn có thể khởi động lại máy, giúp máy vi tính chạy trơn tru trở lại.

*

2.3. Tương khắc phục máy tính xách tay không dìm tai nghe: Tắt giờ trong tab trình duyệt hay nút âm thanh của laptop

- ngôi trường hợp này không hiếm, rất nhiều bạn sơ ý tắt bảng tinh chỉnh và điều khiển loa trên laptop xuống tận gần bởi 0 hoặc tắt luôn luôn tiếng.

- ví như vẫn không được, mang lại lượt kiểm soát tab trình duyệt. Có thể bạn không biết, ta rất có thể tắt tiếng trong tab trình để ý rất thuận tiện chỉ với vài làm việc đơn giản.

- Bạn nhấn vào phải vào tab đang bật nhạc giỏi video, sau đó chọn Unmute site nhằm mở giờ trở lại, nếu không có chữ này thì ko phải tại sao này.

2.4. Soát sổ trong thiết lập âm thanh

Trong cài đặt âm thanh, bạn phải kiểm tra 2 mục chính là Volume Mixer và Device Usage để xem liệu gồm mục nào hiện nay đang bị tắt âm tốt không.

- soát sổ Volume Mixer

Bước 1: chúng ta nhấn chuột bắt buộc vào hình tượng Loa ở góc cạnh phải màn hình hiển thị rồi dấn chọn open Volume Mixer.

Bước 2: chúng ta quan giáp 2 mục là Device với Applications xem loa của hai mục này như vậy nào. Nếu bạn thấy loa hiện giờ đang bị tắt như hình dưới đây thì hãy nhấp vào loa để mở lại.

*

Khi loa được mở lại sẽ giống như hình dưới đây.

*

- Kiểm tra Device Usage

Để liên tục cách khắc phục laptop không nhận tai nghe bạn triển khai như sau:

Bước 1: chúng ta nhấn chuột cần vào hình tượng Loa ở góc phải màn hình rồi nhấn lựa chọn Sounds.

Bước 2: các bạn nhấn chọn hộp thoại Sound xuất hiện, bạn nhấn nút Playback rồi thừa nhận chuột đề nghị vào sản phẩm tai nghe của bạn

Bước 3: Bạn thường xuyên click vào lựa chọn Properties.

Bước 4: Ở mục Device usage bên dưới, chúng ta nhấn lốt mũi tên lựa chọn Use this device (enable), kế tiếp nhấn OK nhằm hoàn tất.

*

2.5. Bình chọn Driver trên máy vi tính laptop

- nếu như bạn đã thử qua toàn bộ các biện pháp ở trên tuy nhiên vẫn chưa thể hạn chế và khắc phục được lỗi này, vậy bạn hãy kiểm tra Driver, Driver là một trong yếu tố khôn cùng quan trọng có thể gây tác động đến liên kết giữa tai nghe và máy tính xách tay do vượt cũ hoặc bị thiếu.

- Hãy update Driver để rất có thể kết nối được tai nghe với laptop.

- chúng ta cũng có thể sử dụng phần mềm Driver Booster để khắc phục vấn đề laptop không dấn tai nghe này.

*

- Driver Booster là phần mềm khiến cho bạn biết được driver như thế nào cũ, bắt đầu hay cần cập nhật phiên bạn dạng cao hơn. Nếu như bạn sử dụng Driver Booster thì máy tính xách tay của các bạn sẽ luôn được setup Driver mới nhất, giúp hệ thống chạy cấp tốc và định hình hơn.

- ứng dụng này cung cấp download Driver tự động hóa cho sản phẩm tính, kiểm tra các trình tinh chỉnh và điều khiển phần cứng cho hệ quản lý và điều hành đang sử dụng, cài về và setup Driver mới nhất nếu được sự gật đầu đồng ý của người dùng. Đồng thời hỗ trợ xử lý những xung hốt nhiên trong laptop của bạn.

- vị những nhân kiệt vượt trội trên, Driver Booster hoàn toàn có tác dụng hỗ trợ các bạn trong vấn đề khắc phục vấn đề mất liên kết giữa laptop và tai nghe.

2.6. Soát sổ lại cổng kết nối

- Vấn đề xẩy ra ở cổng kết nối cũng là nguyên nhân khiến cho bạn gặm tai nghe vào nhưng lại không nghe được.

- rất có thể đã thọ rồi bạn chưa lau chùi và vệ sinh máy cũng giống như vệ sinh cổng cắm tai nghe khiến bụi bặm bám vào làm ảnh hưởng để bài toán kết nối.

*

- bên cạnh ra, nếu như khách hàng đã thực hiện hết các cách nghỉ ngơi trên cơ mà vẫn không sử dụng được tai nghe thì có thể cổng liên kết tai nghe đã trở nên hư.

- các bạn hãy mang sản phẩm đến những trung tâm bh và sửa chữa để xung khắc phục.

Xem thêm: Tại Sao Máy In Không Nhận Lệnh In, Sửa Lỗi 99% Máy In Không Nhận Lệnh

Với đông đảo thông tin chia sẻ trên, chúc chúng ta sửa lỗi máy tính không dấn tai nghe thành công và bao hàm trải nghiệm hài lòng.