Đôi lúc sử dụng laptop bạn sẽ gặp phải trường hợp laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài. Đây là lỗi ít phổ biến nhưng lại gây sự khó chịu cho người sử dụng và tốn kém chi phí nếu không biết cách khắc phục. Bài viết dưới đây, 24s.vn sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra và khắc phục lỗi laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài hiệu quả và nhanh chóng. Hãy cùng theo dõi nhé!

Nguyên nhân khiến laptop không nghe được tai nghe

Giắc cắm tai nghe không chặt, lỏng lẻo không ăn khớp với giắc trên laptopThông số cài đặt âm thanh chưa đồng bộSự cố kỹ thuật từ bên trong.

Bạn đang xem: Cắm tai nghe nhưng vẫn nghe loa ngoài

Tùy vào nguyên nhân mà áp dụng các cách khắc phục hiện tượng laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài cho phù hợp.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài

Trước hết, các bạn sẽ bắt đầu với lỗi cơ bản nhất của việc xảy ra cắm tai nghe vẫn nghe loa ngoài. Để xử lý, đầu tiên các bạn cần hiểu cơ bản về cơ chế hoạt động của loa và tai nghe.

1. Cách phân biệt loa và tai nghe

Loa và tai nghe đều là bộ phận phát âm thanh của laptop. Cụ thể, khi cắm tai nghe, toàn bộ âm thanh sẽ được chuyển đổi từ loa ngoài của laptop và chỉ được thu phát qua giắc nối tai nghe. Khi các cài đặt công cụ âm thanh chưa đồng bộ giữa tai nghe và loa ngoài có thể gây ra tình trạng laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài.

*
*
*
*
*
*

Sau khi hoàn thành bước này, bạn hãy khởi động lại máy tính. Với các phiên bản Windows mới, hệ thống sẽ động tìm kiếm và cài đặt cho bạn driver âm thanh mới. Còn với các phiên bản cũ hơn, bạn sẽ cần tải driver bằng cách thủ công.

Như vậy, các bạn đã thực hiện cách fix lỗi laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài thành công rồi nhé!

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng tai nghe

Sử dụng những loại tại nghe chất lượng, tốt của những thương hiệu những hãng nổi tiếng như: Soundmax, Boss, Creative… Những loại tai nghe mới đảm bảo được chất lượng âm thanh và độ bền ổn định khi sử dụng tai nghe. Và hệ thống cũng đồng bộ với hệ thống cài đặt bên trong laptop nên các bạn không hoặc hiếm gặp những trường hợp bị lỗi không nghe hoặc chỉ nghe âm thanh của laptopKhi cắm tai nghe nên cắm dứt khoát, không nên ấn, lắc lắc làm hở chân tiếp xúc hoặc lâu ngày sẽ làm giảm mặt tiếp xúc của chân headphone với giắc của loa. Lúc đó hay gặp tình trạng chập chờn, lúc nghe lúc không mà mọi người hay gặp phải.Tránh để lỗ giắc headphone bị nước, bị bụi bặm hay vật gì bám vào, sẽ làm bít chân tiếp xúc làm hư chân tiếp xúc không thể kết nối với tai nghe được.Nên cài đặt trình điều khiển âm thanh từ trang chủ thiết bị laptop của bạn, đừng sử dụng driver theo gói offline hoặc có sẵn của win. Sẽ không điều chỉnh được và lựa chọn được nhiều option quan trọng khi cắm tai phone.Khi thiết bị giắc âm thanh bị hư hoặc main máy tính bị lỗi, các bạn nên tìm đến địa chỉ công ty, cửa hàng uy tín chất lượng để khắc phục một cách tốt nhất, hoàn hảo nhất.

Xem thêm: Top 10 Phần Mềm Phat Wifi Win 10 Tiện Ích, Top 10 Phần Mềm Phát Wifi Cho Laptop Miễn Phí

Đối với trường hợp bạn đã thử tất cả cách trên mà vẫn không có thay đổi gì. Trong tình huống này, việc bạn cần làm là mang máy tới Trung tâm sửa Laptop Đà Nẵng – GIA TÍN Computer uy tín, đảm bảo để được kiểm tra và có phương án xử lý đúng cách.