Tai nghe sử dụng lâu ngày thường xuyên có tín hiệu không hoạt động, rất rất có thể nguyên nhân tới từ jack cắm. Bài viết dưới đây đang chỉ ra nguyên nhân jack cắn tai nghe trên điện thoại cảm ứng thông minh không hoạt động, đấy là 5 biện pháp khắc phục hiệu quả.

Bạn đang xem: Cắm tai nghe không nghe được

1Kiểm tra coi tai nghe có bị hỏng không

Bước đầu tiên, bạn phải kiểm tra coi tai nghe có vụ việc gì không. Chúng ta có thể thực hiện vấn đề đó cách lập cập chỉ bằng phương pháp cắm jack tai nghe vào một trong những thiết bị không giống như smartphone thông minh, máy tính xách tay xách tay, truyền họa hoặc bất kỳ thiết bị làm sao khác tất cả jack gặm 3.5 mm.

Nếu tai nghe của bạn phát ra music trên một sản phẩm khác, thì các bạn đã tìm thấy nguồn gốc của sự việc nằm ở tai nghe của bạn.

Bạn cũng phải cắm một cặp tai nghe không giống vào điện thoại cảm ứng thông minh thông minh, vì có tác dụng tai nghe hiện tại của người sử dụng không tương hợp với năng lượng điện thoại, trong cả khi chúng vận động với các thiết bị khác.

2Kiểm tra smartphone có đang rất được kết nối Bluetooth

Nếu điện thoại của khách hàng được ghép nối với tai nghe không dây, loa hoặc bất kỳ thiết bị nào khác qua Bluetooth, thì có công dụng jack gặm tai nghe của doanh nghiệp chưa được kết nối.

Chính vị vậy, bạn phải nên mở thực đơn cài để lên thiết bị của bạn, tìm kiếm tùy chọn bluetooth không dây và soát sổ xem liệu đã liên kết được cùng với tai nghe ko dây của bản thân mình hay chưa.

Trong ngôi trường khác, điện thoại thông minh có tác dụng được ghép nối với giữa những thiết bị không giống mà các bạn có trong nhà. Nếu vấn đề đó xảy ra, bạn chỉ cần tắt trang bị này đi, gặm tai nghe của người tiêu dùng và xem sự việc đã được khắc phục xuất xắc chưa. 

3 Vệ sinh cổng cắm và jack cắm

Theo thời hạn sử dụng, rất nhiều bụi, tương tự như xơ vải rất có thể lọt vào jack cắn tai nghe của bạn. Đây có thể là tại sao của vấn đề, vì bụi bẩn thực sự rất có thể chặn kết nối giữa tai nghe và jack cắm.

Hãy nhìn vào jack cắn để xem triệu chứng của nó, sử dụng một cái đèn sạc để dễ dãi nhìn thấy bên phía trong hơn. Bước tiếp theo, ví như jack gặm đang bẩn, chúng ta cần lau chùi nó.

Hãy cần sử dụng một tăm bông với đẩy nó vào giắc cắm để lấy bụi ra. Hãy thật cẩn trọng khi bạn thực hiện điều này và không gây thêm bất kỳ thiệt hại nào mang lại thiết bị. 

Sau lúc bạn ngừng và phía bên trong jack gặm đã dọn dẹp tốt hơn, hãy gặm tai nghe của người tiêu dùng để khám nghiệm xem tai nghe có chuyển động trở lại không.

4Kiểm tra thiết đặt âm thanh cùng khởi cồn lại thiết bị

Các setup âm thanh của thiết bị smartphone cũng có thể là trong số những nguyên nhân khiến cho tai nghe ko phát ra âm thanh. Bạn cần mở thiết lập âm thanh trên thiết bị của mình và bình chọn mức âm lượng cũng như mọi thiết lập khác hoàn toàn có thể tắt âm thanh.

Nếu cài đặt đã đúng và không gây ảnh hưởng đến âm thanh nhưng giắc cắn tai nghe của người sử dụng vẫn không hoạt động, thì tất cả một bí quyết khắc phục đơn giản khác mà chúng ta có thể thử chính là khởi đụng lại thiết bị của mình.

Chỉ nên nhấn cùng giữ nút nguồn, chọn tùy lựa chọn khởi động lại, hóng thiết bị bật lại và tiếp nối kiểm tra xem sự nạm của tai nghe đã có được khắc phục xuất xắc chưa.

5Sửa chữa trị hoặc bảo hành thiết bị

Trong trường vừa lòng đã triển khai hết những biện pháp khắc chế ở trên mà lại tai nghe vẫn hông hoạt động, bạn chỉ còn một chiến thuật cuối cùng sẽ là sửa không hoặc bảo hành thiết bị.

Nếu thiết bị của chúng ta vẫn còn bảo hành, bạn chỉ việc đơn giản là liên hệ với nhà kinh doanh nhỏ hoặc nhà tiếp tế để thừa nhận được chính sách sửa chữa trị hoặc nuốm thế. Điều này rất có thể mất không hề ít thời gian trong một số trường hợp, nhưng hoàn toàn không mất phí.

Xem thêm: Cục Sạc Laptop Asus Giá Bao Nhiêu, Sạc Laptop Asus 19v

Nếu bạn đã mất hạn bảo hành tai nge, bạn cần phải bỏ tiền túi của bản thân ra để sửa chữa tai nghe của mình. Bởi vì vậy hãy quan tâm đến giữa lựa chọn thay thế và thay mới trong trường hợp này.


Trên phía trên là nội dung bài viết chỉ ra lý do jack gặm tai nghe trên điện thoại cảm ứng thông minh không chuyển động và các cách khắc phục hiệu quả. Muốn rằng các bạn sẽ dùng tai nghe được thông thường với các cách trên nhé!