Khi chúng ta sử dụng máy tính xách tay thì tai nghe là một trong thiết bị đặc biệt quan trọng không thể thiếu, tuy nhiên khi bọn họ kết nối tai nghe vào sản phẩm tính họ thường chạm mặt lỗi không nghe được hoặc mất âm thanh. Để xử lý số đông lỗi này thì các các bạn sẽ cần đề xuất kiểm tra kỹ các từng phần để xác minh được tại sao gây ra lỗi. Trong nội dung bài viết này, Thủ thuật ứng dụng sẽ phía dẫn các bạn cách sửa lỗi cắm tai nghe vào laptop không nghe được.

Bạn đang xem: Cắm phone vào máy tính không nghe được


1. Chọn áp sạc ra tín hiệu phù hợp

Khi chúng ta kết nối các thiết bị nghe nhạc như: Loa, tai nghe,… thì máy vi tính thường chỉ dấn 01 thiết bị làm nguồn áp ra output chính với tắt đầu ra còn lại. Bởi vì điều đó mà các bạn cần chất vấn xem mình đã chọn đúng cổng output của âm thanh hay chưa.

các bạn chọn biểu tượng Loa trên thanh Taskbar để xem những đầu phát bộc lộ đang khả dụng trên sản phẩm công nghệ tính. Sau đó, chúng ta lần lượt chọn thử từng đầu vạc xem đầu phát như thế nào là của tai nghe. Thông thường khi tai nghe kết nối với thiết bị tính hệ thống sẽ đánh tên nguồn phát chính là Headphone.

2. Thực hiện trình sửa lỗi âm nhạc của Windows

Trên hệ quản lý Windows chúng ta có tác dụng tự sửa lỗi, đây là tính năng xử trí lỗi rất tác dụng và nhanh chóng.

các bạn Click chuột buộc phải vào hình tượng Loa trên thanh Taskbar và chọn Troubleshoot sound problems. Sau đó chúng ta nhấn Next ở hầu hết cửa sổ tiếp sau để chúng tự động hóa sửa lỗi.

3. Update Driver mang lại thiết bị Mic tai nghe

Như bọn họ đã biết thì hệ thống máy tính Laptop là việc kết hợp của đa số linh kiện khác biệt đến từ không ít hãng. Để những linh kiện có thể giao tiếp với nhau được thì buộc họ phải có các Driver, thỉnh thoảng Driver của Mic chạm chán lỗi nên các bạn phải cập nhật lại chúng.

Bước 1: các bạn Click chuột đề xuất vào This PC và chọn Manager.

Bước 2: Khi hành lang cửa số Computer Management xuất hiện thì các bạn lần lượt lựa chọn như sau:

Devices Manager -> Audio inputs and outputs

Tiếp theo, chúng ta tìm mục nào có tên là Speakers/ Headphone với Click con chuột phải để chọn Uninstall devices.

Bước 4: Cuối cùng, chúng ta chọn Click chuột yêu cầu vào Audio inputs và outputs và lựa chọn Scan for hardware changes để cập nhật lại sản phẩm công nghệ trên hệ thống.

4. Dọn dẹp và sắp xếp cổng kết nối

Cổng kết nối tai nghe trên máy tính xách tay là một dạng Plug-in đề nghị trong quá trình sử dụng rất dễ bị bám bụi vào trong đó làm các chân liên kết không thừa nhận được biểu hiện của nhau. Các bước vệ sinh cổng liên kết rất đối chọi giản.

Chuẩn bị:

- Tăm bông

- rượu cồn 90 độ (để mau khô)

các bạn sử dụng cồn để làm ướt tăm bông cùng tiến hành vệ sinh cổng liên kết tai nghe trên thiết bị tính. Các bạn lưu ý khi dọn dẹp vệ sinh bằng tăm bông chúng ta nên xoay tròn để bụi bặm bụi bờ bám vào bông. Các bạn tránh vấn đề đưa thẳng tăm bông vào bên trong, câu hỏi này đã làm bụi bặm bụi bờ bám vào sâu hơn. Sau khoản thời gian vệ sinh các bạn chờ khoảng 10-15 phút để cho cồn bốc khá hết với sử dụng.

5. Điều chỉnh âm lượng

Khi cắm tai nghe vào vật dụng tính, các bạn hãy thử điều chỉnh âm lượng thông qua nút kiểm soát và điều chỉnh của tai nghe với trên cả sản phẩm công nghệ tính. Đối cùng với trên máy tính thì các bạn chọn hình tượng Loa với kéo thanh âm lượng view chúng tất cả tín hiệu giỏi không!

6. Điều chỉnh mối cung cấp phát trên trang bị tính

Hệ quản lý điều hành Windows mang lại phép các bạn điều chỉnh nguồn phát từ trang bị tính, các bạn hãy đánh giá xem bao gồm ai đó tắt mối cung cấp phát của các bạn đi không!

Bước 1: chúng ta Click chuột cần vào biểu tượng Loa và lựa chọn Open Volume mixer.

Xem thêm: Hướng dẫn cách gửi ảnh qua bluetooth trên iphone và ngược lại

Bước 2: Sau đó, chúng ta hãy điều chỉnh các nguồn phát trên máy vi tính để khám nghiệm tai nghe bao gồm tiếng hay không.

7. Khởi rượu cồn lại thứ tính

Trong trường hòa hợp các các bạn đã test mọi cách mà thiết bị tính của chính mình vẫn không sở hữu và nhận tai nghe thì gồm lẽ các bạn nên khởi rượu cồn lại chúng để các phần cứng được kích hoạt lại. Mặc dù nhiên, khi chúng ta khởi hễ lại laptop thì sau 3-5 phút các bạn hãy nhảy lại nhé!

8. Hỏng phần cứng

Phần cứng sinh hoạt đây bọn họ nói đến rất có thể là Card âm thanh hoặc là cổng kết nối tai nghe, để khẳng định được lỗi ở chỗ nào thì chắc rằng các bạn sẽ cần bắt buộc đem ra hàng nhằm kỹ thuật viên kiểm tra cảnh giác và cụ thể nhất bao gồm thể!

Trong nội dung bài viết này, Thủ thuật ứng dụng đã hướng dẫn chúng ta cách sửa lỗi cắn tai nghe vào laptop không nghe được. Chúc chúng ta một ngày vui vẻ!