Chắc hẳn trong quy trình sử dụng laptop các bạn sẽ gặp phải không ít các sự việc như âm thanh không ổn định định, loa không hoạt động, lỗi phần mềm,… Một trong những đó phải nói đến đó việc cắm loa bên cạnh vào laptop không nghe được. Rất đa số chúng ta đã gặp mặt phải sự việc này mà chưa chắc chắn cách giải quyết và xử lý như ráng nào? Đừng lo lắng, Hcare để giúp bạn. Cùng tìm hiểu thêm thông tin có ích trong nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cắm loa vào máy tính nhưng không nghe được

*

Cắm loa xung quanh cho laptop


Tại sao cắm loa xung quanh vào máy vi tính không nghe được?

Có rất nhiều nguyên nhân để cho vấn đề này xảy ra. Loa ngoài khi cắm vào máy tính không nghe được hoặc nghe bị rè đang làm ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm thực hiện của chủ yếu bạn. Đây chắc chắn là là điều mà không có ai mong muốn. Một số nguyên nhân dẫn mang lại tình trạng này như sau:

Do màng loa bị rách

Các sản phẩm loa quanh đó được chọn lựa sử dụng đôi khi đạt chất lượng không tốt, phần màng loa hoàn toàn có thể bị rách nhưng bạn lại không nhận ra điều đó. Bởi vậy, khi cắm vào laptop quality âm thanh phạt ra không được tốt, thậm chí còn là không phát ra tiếng. 

Cài không nên driver

Một giữa những nguyên nhân làm cho loa kế bên khi gặm vào máy tính không nghe được chính là việc mua sai driver. Hầu hết, những driver âm thanh bây chừ đều gồm tương mê thích với các sản phẩm nhất định. Bởi vì vậy, nếu mua sai driver sẽ khiến cho loa không thể hoạt động được khi cắm vào máy.

Hơn nữa, nhiều lúc cài không nên driver còn gây tác động đến hệ thống âm thanh phía bên trong máy làm cho loa máy tính bị rè, hoặc không phát ra chất lượng âm thanh cực tốt mong muốn.

Công suất loa mở thừa lớn

Đối với những loại loa ngoài, vấn đề mở hết công xuất của loa liên tiếp sẽ làm cho loa bị hỏng. Kỹ năng truyền cài âm thanh sẽ không còn được xuất sắc và nhậy bén như bình thường. Đây là lý do tại sao khi chúng ta cắm loa ngoài vào laptop vẫn ko nghe được.

Đương nhiên, hệ thống âm thanh vật dụng tính cũng giống như vậy, nếu như bạn bật loa vượt to, đạt hết công xuất trong thời hạn dài cũng dễ dàng dẫn đến những vấn đề. Hiện tượng lạ loa rè, phát âm nhạc không chuẩn chỉnh chính hiểm họa mà chúng ta thường thấy.

Cách khắc phục và hạn chế tình trạng cắm loa không tính vào máy tính xách tay không nghe được

Để xung khắc phục bất kỳ vấn đề nào, họ thường dựa trên nguyên nhân để tìm thấy phương án điều chỉnh phù hợp. Đương nhiên, với vụ việc cắm loa ngoài vào máy vi tính không nghe được cũng vậy. Các phương pháp khắc phục tình trạng này, rõ ràng như sau:

Sử dụng các sản phẩm loa chất lượng

Đôi khi vấn đề lại khởi đầu từ những thành phầm loa không quality Vì vậy, hãy lựa lựa chọn 1 đôi loa xung quanh thật tốt, mang đến unique âm thanh đỉnh cao. Hãy đánh giá đôi loa thật kỹ càng trước khi áp dụng xem có chạm mặt phải bất kể vấn đề gì xuất xắc không. Sau đó mới ban đầu sử dụng để có được hưởng thụ tuyệt vời.

Cài để lại driver mới

Nếu đang phát hiện driver máy tính của bản thân không tương xứng với thứ loa bên ngoài, chúng ta nên tiến hành setup lại driver phù hợp. Quá trình tải driver âm thanh mới như sau:

Bước 1: trên thanh công cụ, vào mục start, sàng lọc Device Manager. Thời gian này, screen sẽ xuất hiện cửa sổ Device tương ứng.

Bước 2: mở rộng mục Sound, video clip and game controllers trong phần mở rộng của hành lang cửa số Device Manager.

*

Kiểm tra driver âm thanh

Bước 3: vào mục sound, đoạn clip and trò chơi controllers, bạn sẽ thấy hiển thị driver âm nhạc của máy, thường đã là Realtek High Definition Audio. Hãy nhấn vào phần gỡ thiết lập và xóa driver âm nhạc đó đi.

Bước 4: thực hiện tải lại driver âm nhạc mới cân xứng hơn, chúng ta có thể tìm tìm driver music mới và bước đầu cài đặt.

Bước 5: tải về driver âm thanh cân xứng và tuyển lựa install.

Bước 6: trả tất thiết lập driver và tiến hành trải nghiệm.

Sau khi đã thiết lập lại driver âm thanh, các bạn mới thử cắn loa bên cạnh vào máy và nghe thử unique âm thanh. Driver phù hợp thì loa ngoại trừ kết nối máy tính xách tay sẽ chuyển động tốt và không có bất kỳ vấn đề gì.

Chỉ bắt buộc mở loa hiệu suất từ 1/2 - 70%

Việc áp dụng loa ngoài chỉ nên đạt hiệu suất từ 1/2 - 70% là cực tốt và đảm bảo an toàn chất lượng âm thanh tốt nhất. Bật to quá trong thời gian dài vừa gây ảnh hưởng đến thời gian chịu đựng của loa cùng cũng không xuất sắc cho màng nhĩ của thiết yếu chúng ta. Điều này không xuất sắc một chút nào. Hcare khuyên bạn nên làm nghe ở mức độ vừa phải, tránh việc nghe quá to.

Xem thêm: Cách Chụp ảnh đẹp Bằng điện Thoại Iphone, Mẹo Chụp ảnh đẹp Bằng Iphone

Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng laptop, chúng ta phải tránh rất nhiều va đụng gây ảnh hưởng đến các vi mạch bên trong. Điều này khiến cho bạn có những trải nghiệm không giỏi khi sử dụng laptop, khiến cho hiệu ứng âm thanh hoạt động không tốt. 

Trên đây, Hcare đã chia sẻ cho bạn các phương pháp khắc phục triệu chứng loa ngoại trừ cắm vào laptop nhưng ko nghe được. Theo đó, nếu chạm mặt phải tình trạng này, chúng ta nên kiểm tra lại máy loa ngoài, hạn chế mở loa với công xuất cực mạnh và thiết đặt lại driver nếu chạm chán phải vụ việc không phù hợp. Dựa vào vậy, các bạn sẽ có đầy đủ trải nghiệm tốt nhất có thể khi sử dụng laptop.