Hãy thuộc search hiểu những lỗi cơ bản tại sao cắm tai nghe vào máy tính ko nghe được nhé.

Bạn đang xem: Laptop không nhận tai nghe? 6 cách khắc phục


Giới thiệu

Nghe nhạc bên trên máy vi tính bằng tai nghe là sở thích của nhiều người. Tuy nhiên do một số lỗi làm sao đó cơ mà Lúc cắm tai nghe vào trong máy tính lại không nghe được nhạc hoặc âm thanh khô. Sự cố này làm gián đoạn công việc của bạn và khiến bạn cảm thấy khôn xiết cực nhọc chịu. Hãy thuộc search hiểu những lỗi cơ bản tại sao cắm tai nghe vào máy tính xách tay ko nghe được nhé.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc ko nghe được âm thanh hao trên máy tính xách tay qua tai nghe. Trước Khi khắc phục tình trạng này, ta phải hiểu rõ nguim nhân vày đâu, vì laptop, tai nghe hoặc từ cả nhì thiết bị này. Trong bài viết dưới đây, họ sẽ biết một số nguyên nhân cùng hướng dẫn bỏ ra tiết cách khắc phục tình trạng này.

Ngulặng nhân cắm tai nghe vào máy tính ko nghe được là vì lỗi của máy tính:

Bạn đã thử cắm tai nghe vào những thiết bị khác và đều nghe được, mặc dù với máy tính xách tay của bạn thì không. Do đó đích thị là vấn đề nằm ở laptop của bạn. Sau đây là một số lỗi của máy tính xách tay khi không nhận tai nghe:

Lỗi bởi xung đột giữa những phần mềm hiện hành:

Có tương đối nhiều trường hợp xảy ra Lúc Windows bị lỗi bởi vì những phần mềm có sự xung đột với nhau, làm cho máy tính hoạt động không ổn định. Điều này thường xảy ra Khi người cần sử dụng thiết lập đặt thêm mới hoặc gỡ đi một chương trình nào đó khiến mang lại một số chương trình trong Windows hoạt động xung khắc với nhau. Để khắc phục tình trạng này, cách đơn giản nhất là bạn Reset lại laptop của bạn bằng cách tắt thứ và khởi động lại từ đầu. Việc khởi động lại này góp đưa máy vi tính về trạng thái ổn định, rất có thể lỗi phần mềm xung đột bao gồm thể khắc phục bởi vì vậy vấn đề bao gồm thể giải quyết tương đối nhanh lẹ. khi máy tính đã khởi động ngừng và hoạt động bình thường, các bạn có thể cắm lại tai nghe vào laptop và kiểm tra âm thanh khô đã ổn định giỏi chưa nhé.

Kiểm tra thiết lập Volume của máy tính tất cả bị lỗi:

Nếu khởi động lại laptop mà vẫn chưa khắc phục được tình trạng không nghe được âm thanh hao bạn sẽ đặt câu hỏi tại sao cắm tai nghe vào máy tính ko nghe được, bạn phải kiểm tra lại thiết lập Volume trên máy tính qua những bước sau:

Bước 1: Cliông xã phải chuột vào biểu tượng loa trên ktốt hệ thống bên trên góc phải màn hình sau đó chọn vào mục Volume Mixer.

Bước 2: Tiến hành kiểm tra coi tất cả ô làm sao vào số kgiỏi này ở chế độ mute hay không. Nếu tất cả thì bạn hãy cliông xã chuột vào những mục này để bỏ chọn.


*

Lưu ý: Nếu bạn vẫn chưa nghe thấy gì, bạn bắt buộc kiểm tra các mục trong Playback devices. Bạn click phải chuột vào biểu tượng loa cùng chọn Playbachồng devices. Hãy đảm bảo rằng thiết bị âm thanh hao của bạn không gặp vấn đề trục trặc gì (dấu kiểm tra color xanh).


*

Tiếp theo, lúc phần Sound hiện ra, bạn chọn Properties>>Device usage>>Use this device. Nhấn Ok với kiểm tra tai nghe của bạn.

Lỗi vì Drive sầu âm thanh:

Nếu các cách tiến hành bên trên đều chưa khắc phục được, bạn nên thiết lập đặt lại Drive âm tkhô nóng.

Bước 1: Vào Start, vào ô search kiếm bạn nhập Device Manager sau đó cliông chồng chuột trái vào biểu tượng để mở. Hoặc click phải chuột vào biểu tượng My Computer với hệ điều hànhWindows 10 là ThisPC với chọn Manage>>Device Manager.

*

Bước 2: Cliông chồng vào mục Sound, Video and game controllers>>VIA HD Audio>> Uninstall Device>> Uninstall. Nếu Drive sầu âm tkhô cứng bị lỗi bạn chỉ cần Update lại phần mềm này từ bên sản xuất. Trường hợp phải mua lại nhưng không tồn tại sẵn Drive sầu âm thanh hao thì bạn gồm thể sử dụng những công cụ tự tìm kiếm Drive như: Drive sầu easy, Drive Booster, 3DP Chip,…Hoặc bạn gồm thể download trực tiếp từ công ty sản xuất và cài đặt thủ công bằng tay.

*

Lỗi bởi tai nghe nhưng mà bạn không thể nghe được:

Sau một thời gian sử dụng, gồm thể jaông chồng cắm tai nghe bị bẩn vày đó bạn ko thể nghe được âm thanh hao. Để trả lời được câu hỏi “tại sao cắm tai nghe vào máy vi tính không nghe được”, hãy thử cắm nhẹ nsản phẩm và luân phiên qua lại để jachồng cắm tất cả thể kết nối tai nghe với máy vi tính một giải pháp hiệu quả nhất. Kiểm tra nút bấm bên trên tai nghe bao gồm phải là mức âm lượng nhỏ nhất hay là không, nếu gồm hãy bật khổng lồ lên. Quan trọng nhất là hãy thử tai nghe của bạn ở những thiết bị khác, nếu ko nghe được ở một chiếc máy tính không giống hoặc một chiếc điện thoại khác thì chắc chắn rồi, tai nghe của bạn đã bị hỏng. Hãy sở hữu cho khách hàng một chiếc tai nghe mới để tất cả thể nghe được âm tkhô cứng, nhạc trên laptop nhé.


Trên đây là một số lỗi cơ bản gồm nguim nhân vì chưng máy tính và tai nghe với bí quyết khắc phục chúng. Tuy nhiên, Lúc đã thử hết những biện pháp kể bên trên nhưng vẫn chưa nghe được âm tkhô cứng bên trên máy vi tính thì bạn hãy sở hữu máy tính của bạn ra các cửa sản phẩm sửa chữa uy tín để khắc phục lỗi nhé.

Xem thêm: Sạc Pin Laptop Dell Không Vào điện, Tại Sao Và Cách Xử Lý

Lời kết

Như vậy, bài bác viết của mình đã tổng hợp một số phương pháp đơn giản nhất tất cả thể sửa lỗi ko nghe được âm thanh bên trên máy tính xách tay qua tai nghe mà lại bạn có thể tư tìm hiểu cùng sửa lỗi tại nhà. Bài viết trả lời được câu hỏi tại sao cắm tai nghe vào máy tính không nghe được ? mà bạn đang tìm kiếm hiểu nguim nhân. Hy vọng với những thông báo trên có thể góp bạn sớm khắc phục được tình trạng này. Chúc các bạn thành công.