Các bạn cùng cài đặt Webcam cho máy tính, laptop, chat, quay video từ pc để có thể gọi video call trên máy tính từ các ứng dụng gọi chat như Zalo, Viber, Facebook ... , mặt đối mặt mà không cần phải dùng điện thoại để gọi.

Bạn đang xem: Cài đặt web camera cho laptop

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng webcam cho máy tính hoặc laptop: 10 bước (kèm Ảnh)

Bài viết này giúp bạn: - Nắm vững các chứng năng trên Webcam- Cài đặt được webcam cho máy tính

Với webcam bạn có thể thực hiện các công việc khác nhau nhờ tính năng vượt trội của thiết bị này. Sử dụng Webcam bạn có thể gửi hình ảnh động qua các máy tính khác nhau nhờ kết nối internet, thực hiện các cuộc đối thoại video, gọi điện trên máy tính, thậm chí có thể cài đặt mở khóa máy tính, laptop bằng webcam...Nhưng trước hết bạn cần cài đặt, kết nối thành công webcam với chiếc máy tính, laptop của mình đã. Bài viết dưới đây, 24s.vn.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt Webcam trên máy tính.


*

Bước 3 Quá trình cài đặt diễn ra trong ít phút.


*

Bước 4 Bảng kết thúc quá trình cài đặt driver hiện ra bạn bấm vào Finsh để hoàn tất.


*

Bước 5 Bạn cắm đầu usb vào máy tính hoặc khi có yêu cầu cắm của webcam.


*

Bước 6 Nếu xuất hiện bảng Found New Hardware Wizard thì chọn No, not this time và nhấn Next để tiếp tục


*

Bước 7 Trong bảng tiếp theo bạn chọn Install the software automaticallyNext để tiếp tục


Bước 8 Sau cùng nhấn Finish để hoàn tất việc cài đặt.


Bước 9 Sau khi cài đặt các khâu hoàn tất thì Windows sẽ thông báo phát hiện một thiết bị mới. Từ giờ bạn có thể sử dụng webcam thoải mái trên máy tính của mình.


Cách mở webcam vừa cài trên máy tính

Bước 1: Vào Start Menu, duyệt tìm ZSMC USB PC Camera (ZS0211), chọn mở file "amcap

Bước 2: Giao diện webcam amcap mở lên, tại đây bạn sẽ thấy hiển thị hình ảnh được truyền tải từ webcam. Giao diện chính của chương trình khá đơn giản, gồm những tuỳ chọn thu lại video từ webcam (Capture), hiệu ứng hình ảnh (Options), lựa chọn thiết bị thu phát hình ảnh//âm thanh (Devices),...

Trên đây là các bước hướng dẫn bạn cách cài đặt Webcam cho máy tính một cách dễ dàng,chi tiết nhất. Ngoài ra bạn có thể tạo thêm nhiều hiệu ứng đẹp cho webcam bằng cách download CyberLink Youcam hay Download WebcamMax hay một số ứng dụng hỗ trợ webcam khác, trong đó CyberLink Youcam là phần mềm hàng đầu trong việc chèn các hiệu ứng độc đáo trên webcam người dùng và WebcamMax cũng vậy.

Xem thêm: Thay đổi ảnh đã đăng Trên Facebook

https://24s.vn/cai-dat-webcam-cho-may-tinh-2240n.aspx Cũng như Webcame, Microphone cũng là thiết bị bên ngoài, để sử dụng trên máy tính, laptop, người dùng cần trải qua các bước cài Micro để giúp máy tính nhận dạng được rồi mới có thể sử dụng được, tham khảo cách cài micro cho máy tính, laptop để biết cách thực hiện các bạn nhé.