24s.vn là phần mềm gõ tiếng Việt có dấu được download nhiều nhất, download miễn phí, gọn nhẹ, ổn định, dễ dàng sử dụng, các tính năng, tương thích với mọi Windows (Win 11, Win 10, Win 8, Win 7) 32 bit, 64 bit.

Bạn đang xem: Cách cài unikey trên máy tính windows 10, 8


Kiểu đánhsắchuyềnhỏingãnặngmũmóctrăngđ
TELEXsfr xjaaowawdd
VNI123456789
VIQR'`?~.^+(dd
Kiểu đánhVD: Gõ giờ Việt thật dễ dàng với 24s.vn
TELEXGox Tieengs Vieetj thaatj deex dangf vowis 24s.vn
VNIGo4 Tie61ng Vie65t tha65t de64 da2ng vo71i 24s.vn
VIQRGo~ Tie^"ng Vie^.t tha^.t de^~ da`ng vo+"i 24s.vn

Kiểu gõ Telex được thích thú sử dụng ở miền bắc vì thuận tiện, gõ nhanh, dễ dàng nhớ cùng dễ dùng. Trong những khi đó đẳng cấp gõ VNI (kết hợp với các phím số 0-9) lại được thực hiện phổ biên nghỉ ngơi miền Nam.

Nếu các bạn chọn bỏ vết sớm (hay vứt dấu thứ hạng cũ) cỗ gõ sẽ bỏ dấu (sắc, huyền, hỏi, ngã, nặng) tức thì trên nguyên âm đầu tiên (ví dụ: hòa, tỏa, thúy, thủy...). Về mặt mỹ thuật, kiểu quăng quật dấu sớm sẽ khởi tạo sự cân nặng đối, đẹp mắt cho những từ giờ Việt. Ngược lại khi chọn vứt dấu muộn, bộ gõ sẽ quăng quật dấu giờ đồng hồ Việt bên trên nguyên âm sau cùng của tự (ví dụ: hoà, toả, thuý, thuỷ...). Chúng ta nên thống duy nhất một kiểu quăng quật dấu khi soạn thảo văn bạn dạng trên Windows vì chưng nó sẽ tương quan tới trang bị tự bố trí (chẳng hạn như khi bố trí danh sách theo họ tên).


24s.vn được Ủy ban non sông về chuẩn tiếng Việt Unicode của cục Khoa học tập và công nghệ khuyến cáo sử dụng trong số cơ quan nhà nước Việt Nam.

Phần mềm 24s.vn là một trong những trong 5 phần mềm thoải mái mã nguồn mở dùng để gõ tiếng Việt (go tieng Viet - Vietnamese) được yêu thương cầu áp dụng chính thức vào trường học tập theo vẻ ngoài của Bộ giáo dục và Đào tạo

Bộ gõ giờ đồng hồ Việt 24s.vn mới nhất rất có thể cài bỏ lên hệ điều hành Windows (Win 11, Win 10, Window 8, Windows 7...) cùng hệ điều hành Linux (các bạn dạng phân phối Ubuntu, Fedora, OpenSUSE...)


*

Ứng dụng 24s.vn được kiến tạo theo bản thảo GNU General Public License version 2.0 (GPLv2). Điều đó tức là phần mềm 24s.vn được cung cấp miễn phí, trường đoản cú do. Hoàn toàn có thể tải 24s.vn 4.0 hoặc download 24s.vn 4.2, 24s.vn 4.2 RC4, 24s.vn 4.3 RC5 và thiết lập để báo cáo Việt dễ dàng dàng


*

*

*

Bộ gõ tiếng Việt 24s.vn các phiên bạn dạng từ 24s.vn 3.6, 4.0, 4.0 RC1, 4.0 RC2, 4.08, 4.2 RC1, 4.2 RC2, 4.2 RC4 cho tới bản mới nhất 4.3 RC5 đều phải sở hữu giao diện khá 1-1 giản, đồng nhất trên những hệ quản lý Windows (Win 10, Win 7..), dễ làm chủ và dễ sử dụng. Mọi công dụng và tùy chỉnh của ứng dụng đều được triệu tập duy độc nhất trên một bảng điều khiển. Ở cơ chế thu nhỏ dại (Compact) 24s.vn chỉ hiện thị lên 3 tùy chỉnh chính: chắt lọc bảng mã, phong cách gõ và tổng hợp phím gửi đổi. Điều này có thể chấp nhận được người sử dụng mới tiện lợi tiếp cận, không bị rối so với đa số mềm gõ giờ Việt khác như VietKey, GoTiengViet... Với những người dân dùng cao cấp hơn, 24s.vn cũng hỗ trợ thêm những tùy chọn ở chế độ mở rộng (Advanced).


Ngay từ số đông phiên bạn dạng đầu tiên 24s.vn đã hỗ trợ rất những bảng mã giờ Việt (Vietnamese) bao gồm: Unicode dựng sẵn, Unicode tổ hợp, TCVN3 (ABC), VNI Windows, BK HCM1, BK HCM2, Vietware-X, Vietware-F, VPS, VISCII... Mặc dù nhiên từ từ theo thời gian, một vài bảng mã đã không còn phổ biến, thậm chí rất hiếm khi được đề cập đến. Bởi vậy nếu bạn là người dùng mới tốt dân văn phòng công sở bạn chỉ việc quan trung ương tới 2 bảng mã duy nhất: Unicode dựng sẵn với TCVN3 (ABC).

Ngoài hỗ trợ những bảng mã giờ đồng hồ Việt sống trên, 24s.vn còn là một trong những công cụ đắc lực đến dân lập trình vị nó cho phép bạn gõ phần nhiều chuỗi ký tự dựa vào một số cách thức mã hóa Unicode khá quan trọng đặc biệt như: X UTF-8, UTF-8 Literal, NCR Decimal, NCR Hexadecimal, NCR Hex, Unicode C String.

24s.vn cũng hỗ trợ chuẩn tiếng Việt của hãng Microsoft (Vietnamese locale CP 1258) - một bảng mã ít thông dụng nhưng hỗ trợ khá tốt cho các ký tự giờ đồng hồ Việt mở ra trong các form nhập liệu, viết macro, xây dựng Visual Basic trên cỗ Microsoft Office như Word, Excel, Access...

24s.vn cung cấp 5 kiểu dáng gõ tiếng Việt, đánh giờ đồng hồ Việt - Vietnamese phổ cập nhất: TELEX, VNI, VIQR, phong cách Microsoft với kiểu từ định nghĩa. Hầu hết người miền bắc ưa đam mê kiểu gõ Telex, người miền nam bộ thì yêu thích kiểu gõ VNI, các kiểu sót lại thì ít phổ biến.


*

Phần mềm 24s.vn có khá nhiều phiên phiên bản khác nhau bao gồm 24s.vn 3.6, 24s.vn 4.0, 24s.vn 4.2, 24s.vn 4.2 RC1, 24s.vn 4.2 RC4, 24s.vn 4.3 định hình và chỉ gồm kích thước nhỏ tuổi (chỉ vài trăm KB), với không yêu cầu thêm bất kể thư viện nào khác nên bạn cũng có thể tải 24s.vn hoặc download 24s.vn và thiết lập 24s.vn một phương pháp dễ dàng.

Xem thêm: Cách Tắt Ứng Dụng Chạy Ngầm Samsung, Cách Tắt Ứng Dụng Chạy Ngầm Trên Samsung

24s.vn mang lại phép biến đổi (convert) qua lại thân 15 bảng mã tiếng Việt từ clip-board (bộ nhớ thứ tính) hoặc từ tệp tin văn phiên bản .TXT hoặc .RTF

24s.vn chạy rất bình ổn trên tất cả các phiên bạn dạng Windows: từ bỏ phiên bạn dạng Windows 11 / Win 10 mới nhất hiện nay, cho tới các phiên bạn dạng cũ hơn nhưng cũng tương đối phổ biến hóa như Windows 7 (2009), Windows XP (2001) giỏi Windows NT/2000, Windows 98...