Hãy chia sẻ trải nghiệm về một sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cảm thấy tốt nhé! Thông tin nay sẽ giúp ích cho rất nhiều người "đi sau" đấy.VIẾT NGAY, DỄ LẮM NEK!MarsURL.com: Lấy URL ảnh trong 3 giây, dung lượng đến 20MB và tồn tại trong 3 NGÀY.TẢI ẢNH NGAYMarsReels: Tải Photo/Video/Reels/Stories/IGTV Instagram trong 3 GIÂY.TRUY CẬP NGAYMarsPaste.com: Giải pháp nhanh nhất để chia sẻ văn bản/code online.Xem ngay

Cài đặt mật khẩu Windows 10 cho máy tính PC hay Laptop là điều được Microsoft khuyến cáo cho người dùng ngay từ khi chúng ta cài đặt Windows 10. Điều này nhắc nhở chúng ta về tầm quan trọng của việc đặt mật khẩu sử dụng máy tính. Nếu như vì lý do nào đó mà bạn chưa cài đặt password máy tính khi setup win 10 thì trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn một cách đầy đủ nhất.

Bạn đang xem: Cách đặt mật khẩu cho máy tính win 10 vô cùng dễ dàng


Cài password cho máy tính, laptop là cách đơn giản và hiệu quả nhất để người dùng bảo vệ dữ liệu của mình dù là dân chuyên hay người không chuyên. Tuy nhiên, việc thiết lập password trên hệ điều hành Windows 10 sẽ khác với những hệ điều hành trước đó. Mặc dù nó có đơn giản hơn, nhưng không dám chắc nó sẽ dễ thực hiện với những người mới làm quen với Windows 10.


Những cách cài đặt mật khẩu Windows 10 hiệu quả và tối ưu nhất

Đây là cách tạo mật khẩu cho máy tính thông thường nhất mà người dùng không cần kết nối với tài khoản Microsoft. Cách này thường sử dụng cho những User bình thường trên máy tính.

Nếu như bạn muốn mức độ bảo mật cao cho User thì hãy thiết lập cả ba dạng cài đặt mật khẩu dưới đây vì việc này sẽ tạo lên mật khẩu nhiều lớp khi chúng ta đăng nhập vào tài khoản người dùng. Sau đây là hướng dẫn cụ thể.

Cách 1. Cài đặt mật khẩu máy tính Win 10 nhiều người sử dụng nhất

Bước 1. Để cài đặt mật khẩu Windows 10 bằng hình ảnh và mã Pin, các bạn cần phải đặt mật khẩu tài khoản trước. Đây cũng chính là một cách nhập mật khẩu để đăng nhập vào máy tính.

Bạn bạn nhấn chọn Start Menu => sau đó nhấn chọn vào biểu tượng tài khoản sử dụng => nhấn chọn Change Account settings (như hình bên dưới).

Xem thêm: Hướng dẫn cách phân biệt airpod 1 và 2 khi mua hàng cũ

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Lên đầu trang ↑

Lời kết

Trên đây là toàn bộ quá trình cài đặt mật khẩu Windows 10 mà mình muốn giới thiệu tới các bạn. Quy trình đã có, các bạn chỉ cần làm theo là đã có thể bảo vệ máy tính hay laptop Win 10 của mình an toàn hơn rồi nhé. Tùy vào mức độ cần bảo mật mà bạn hãy chọn cho mình cách đặt mật khẩu máy tính phù hợp, nếu như muốn đảm bảo an toàn mức cao cho máy tính thì bạn hãy sử dụng cách đặt mật khẩu nhiều lớp cho tài khoản.

Ngoài ra, nếu như có câu hỏi nào khác liên quan đến bài viết này hoặc về Windows 10, hãy để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây nhé!