Có những trường đúng theo thiết bị của chúng ta đã được thiết lập driver music nhưng vì một vài lý do nào đó mà driver đó không hoạt động, máy tính xách tay không vạc ra bất kỳ một âm thanh nào. Kho đó rất có thể nguyên nhân là driver âm thanh của dòng sản phẩm tính bạn đã trở nên lỗi. Trong trường thích hợp này, bạn cần phải gỡ vứt driver cũ và triển khai cài driver music mới. Để kiếm tìm hiểu cụ thể cách cài đặt này, mời bạn theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cài đặt lại driver âm thanh

Hướng dẫn cách thiết lập driver âm nhạc với Device Manager

Trong trường hợp đồ vật tính, laptop của người tiêu dùng không phân phát ra ngẫu nhiên một âm thanh nào và vấn đề kiểm tra phần cứng máy tính như kiểm soát và điều chỉnh volume giỏi cổng cắn vẫn quan trọng khắc phục được vấn đề đó thì rất hoàn toàn có thể nguyên nhân là do driver âm thanh của khách hàng bị lỗi. Lúc này, bạn phải gỡ quăng quật driver âm thanh cũ đó thoát ra khỏi thiết bị của bạn. Để thực hiện, bạn làm theo công việc hướng dẫn sau:

*
Hướng dẫn cách cài đặt driver âm thanh với Device Manager

Bước 1: Để bắt đầu, bạn bấm vào vào biểu tượng Cửa sổ (Start) trên góc dưới cùng phía bên trái màn hình. Tiếp đó, trong ô tìm kiếm, các bạn gõ Run cùng nhấn Enter nhằm hộp thoại mở ra.

Bước 2: Tại cửa sổ Run mở ra, tại mục mở cửa bạn nhập lệnh devmgmt.msc với nhấn Enter.

Hoặc dễ dàng và đơn giản hơn, bạn cũng có thể vào Start, tìm kiếm và chọn Control Panel. Tiếp đó, tại hành lang cửa số Control Panel hiện ra, các bạn chọn mục Hardware và Sound và liên tiếp chọn Device Manager.

Khi bối cảnh Device Manager mở ra trên máy tính xách tay của bạn, hãy nhấp lựa chọn vào mục Sound video and game Controllers. Đây là vị trí chứa các driver âm nhạc mà bạn đã sở hữu vào máy của mình. Hãy click chuột phải vào thư mục đó cùng nhấn Uninstall để triển khai gỡ bỏ driver bị lỗi thoát khỏi thiết bị của bạn.

Ngay lập tức, một hộp thoại sẽ hiện ra để bạn xác thực lại việc cũng muốn gỡ vứt driver đó không. Hãy tích chọn vào mục Delete the driver software for this device nếu như bạn thật sự muốn xóa sổ driver đó. Cuối cùng nhấn Yes để chứng thực lại.

Sau khi gỡ vứt driver âm nhạc khỏi thiết bị, hãy thực hiện khởi đụng lại vật dụng để sẵn sàng cho vấn đề cài driver âm nhạc mới mang lại thiết bị của mình.

Thiết bị của người sử dụng sau khi được khởi động lại đang tự quét tra cứu driver cân xứng và tiến hành thiết đặt phần mềm đó trên máy tính xách tay của bạn..

Cách cài driver âm thanh trải qua Control Panel

Để cài đặt lại driver âm thanh trải qua Control Panel cũng rất đơn giản, bạn chỉ việc thực hiện tại dựa trên các bước hướng dẫn bên dưới đây:

*
Cách mua driver âm thanh trải qua Control Panel

Bước 1: Để bắt đầu, các bạn hãy click vào nút Start trên màn hình máy vi tính của mình. Trên ô tìm kiếm của hệ điều hành đó, hãy nhập Appwiz.cpl với nhấn Enter để mở cửa sổ Programs and Features của máy.

Bước 2: Tại cửa sổ Programs và Features hiện nay ra, hãy kiếm tìm kiếm đến mục driver music rồi bấm vào phải vào driver ước ao xóa bỏ, lựa chọn Uninstall.

Tương tự, trong lúc này một cửa sổ mới sẽ hiện ra để xác nhận lại việc bạn có chắc chắn là muốn gỡ quăng quật driver kia không. Hãy bấm chuột vào ô chọn để chứng thực rồi nhấn Yes.

Khi driver âm nhạc trên thiết bị của chúng ta đã bị gỡ bỏ, bạn chỉ việc khởi rượu cồn lại laptop của mình.

Để cài đặt driver âm thanh trên sản phẩm tính, bạn chỉ việc vào trang chủ ở trong nhà sản xuất, tìm kiếm và thiết lập về thiết bị của mình phiên phiên bản driver card âm thanh tiên tiến nhất rồi tiến hành setup là xong.

Cách update driver âm nhạc trên máy tính

Cũng có không ít trường phù hợp driver âm thanh của chúng ta bị lỗi thời, là những phiên phiên bản cũ buộc phải cũng có ảnh hưởng đến việc phát âm nhạc của thiết bị. Lúc này, bạn cũng có thể tiến hành update lại driver đó lên phiên bản mới nhất cân xứng với máy tính xách tay của mình.

*
Cách update driver music trên thứ tính

Để thực hiện, các bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Để thực hiện, bạn chỉ việc gõ trường đoản cú khóa Device Manager trong ô kiếm tìm kiếm của hệ quản lý Windows rồi nhận Enter.

Bước 2: Khi cửa sổ Device Manager hiện tại ra, chúng ta tìm mục Sound rồi chọn mang đến driver đề nghị nâng cấp, bấm vào phải với click vào mục Update driver.

Bước 3: cửa sổ nâng cấp driver hiện tại ra, bạn nhấn vào nút tìm kiếm Automatically for updated driver software để thiết bị của bạn tự động hóa dò tra cứu phiên phiên bản mới nhất mang đến driver đó. Cuối cùng, hãy tiến hành theo các bước mà nhà tiếp tế hướng dẫn chúng ta là được.

Xem thêm: Cách tìm comment của bạn bè trên facebook

Trên đấy là một vài cách thức cài driver music trên máy tính xách tay sử dụng hệ điều hành và quản lý Windows. Mong muốn với số đông hướng dẫn trên đây, các bạn sẽ dễ dàng hơn trong bài toán gỡ bỏ cũng như setup driver mới để sở hữu được hầu như trải nghiệm âm thanh tuyệt đối hoàn hảo với sản phẩm công nghệ của mình.