Unikey là lịch trình keyboard tiếng Việt thịnh hành nhất trên Windows được không ít người sử dụng, cùng với đó là ứng dụng EVKey. Bài viết sau đang gợi ý các bạn cách cài đặt, thiết lập phầm mềm gõ giờ đồng hồ Việt Unikey, EVKey đến máy tính của chính mình.

Bạn đang xem: Cách gõ tiếng việt có dấu trên máy tính win 10, 8, 7, dùng unikey

1 Tải, cài đặt ứng dụng gõ giờ Việt Unikey

Phần mượt Unikey hỗ trợ gõ tiếng Việt trên Windows, Linux và trên toàn bộ những lao lý chat, phần mềm sửa đổi hình họa,.. vận động bên trên hệ điều hành và quản lý nhiều người đang áp dụng, chỉ cần cài Unikey cùng thiết lập dễ dàng và đơn giản, chúng ta có thể soạn thảo bằng nhiều mã font text khác nhau.

Unikey chạy cực kỳ bình ổn trên toàn bộ các phiên bản Windows: nlỗi Windows 9x/ME, Windows NT/2000/XP. với Windows Vista, Windows 7 tốt Windows 8, 8.1 với Windows 10

Bạn nên lựa chọn download bạn dạng thiết đặt (Setup) nhằm câu hỏi chạy Unikey được bình ổn. Chỉ cần sử dụng phiên bản chạy thẳng (Portable) nếu không tài giỏi khoản Admin / Administrator để thiết đặt.

Hình như bạn cần để ý tới phiên bạn dạng Windows đang áp dụng là 64bit hay 32bit để lựa chọn phiên bản thiết đặt khớp ứng. Việc chọn lựa đúng phiên bản để giúp đỡ đến lịch trình luôn chạy bất biến, ko xẩy ra lỗi, xung thốt nhiên với các lịch trình không giống. 

Hướng dẫn thiết lập Unikey trên Windows

Cách 1:  Xác định máy tính chạy Windows 64bit tốt 32bit

Nhấn loài chuột nên lên biểu tượng My Computer (PC này) với chọn Properties (Thuộc tính)

Nếu các bạn thực hiện Windows 64 bit (hầu như máy tính xách tay bắt đầu bao gồm RAM trường đoản cú 4GB trlàm việc lên): Chọn phiên bản 64 bitNếu chúng ta áp dụng Windows 32 bit (đông đảo máy tính xách tay cũ chỉ tất cả 4GB RAM trsống xuống): Chọn phiên bản 32 bit

Bước 2: Mở tập tin vừa sở hữu > Bnóng Chạy > Chọn ngôn ngữ English > Next > Install > Next

Bước 3: Cài đặt xong (Thời gian khoảng 2 phút) cửa ngõ sổ Unikey sẽ tự động hiển thị.

Hướng dẫn nhảy Unikey có sẵn bên trên Mac OS X

Từ năm 2006, những sản phẩm của Apple ban đầu được tích hòa hợp sẵn Unikey. Từ phiên phiên bản mới của MacOS X Leopard, cỗ gõ giờ Việt Unikey đến Mac OS được kích hoạt sẵn.

Với phiên bạn dạng mới nhất là Unikey 4.2 thì vẫn cung ứng vừa đủ những tuấn kiệt quan trọng mang đến Macbook một giải pháp miễn giá thành. Người sử dụng có thể cài đặt Unikey for Mac OS hoặc kích hoạt Unikey cho Mac OS đã làm được tích hợp sẵn bên trên máy, nhỏng sau:

Bcầu 1: Mở vào mục System Preferences Keyboard > Input Sources 

Cách 2: Nhấn vào vệt cộng “+” ở góc bên yêu cầu bên dưới cùng của bảng Iput Sources.

Bước 3: Tại ô Search, khách hàng hãy gõ chữ “Việt”, sẽ hiển thị bộ gõ tiếng Việt ra > chọn “Vietnamese”. Sau kia, bạn cũng có thể chọn bộ gõ VNI hayTelex > chọn Add để lưu lại.

2Tải, setup ứng dụng gõ tiếng Việt EVKey

Phần mềm EVKey là một trong những ứng dụng thoải mái mã mối cung cấp mlàm việc dùng làm gõ giờ Việt (go tieng Viet - Vietnamese) được xây đắp cùng sử dụng hoàn toàn miễn phí

Bộ gõ giờ đồng hồ Việt EVKey mới nhất rất có thể mua đặt lên hệ điều hành và quản lý Windows (MacOS X, Win 10, Window 8, Win 7, Win XP...) cùng được cập nhật tiếp tục Khi gồm bình luận của fan dùng

Cũng giống như Unikey, các bạn nên lựa chọn tải về bạn dạng setup (Setup) nhằm vấn đề chạy EVKey được định hình. Chỉ sử dụng bản chạy thẳng (Portable) còn nếu không tài giỏi khoản Admin / Administrator nhằm cài đặt.

Dường như bạn cần chú ý cho tới phiên bản Windows sẽ thực hiện là 64bit hay 32bit nhằm chọn bạn dạng thiết đặt tương xứng. Việc chọn lựa đúng phiên bạn dạng để giúp đỡ mang đến lịch trình luôn chạy bất biến, ko xảy ra lỗi, xung bỗng nhiên với các lịch trình khác.

Để khẳng định nkhô nóng hệ quản lý điều hành bạn đang sử dụng là 64bit xuất xắc 32bit, hãy đọc bí quyết xem phía trên Unikey.

Các bước tải đặt EVKey bên trên Windows

Cách 1: Msinh hoạt tập tin vừa sở hữu xuống > Giải nén > Mở ứng dụng

Bước 2: Chọn Next > Next > Next > Install > Cài đặt xong

Hướng dẫn bật tải đặt EVKey mang đến Mac OS X

Bước 1: Mlàm việc tập tin vừa sở hữu > Giải nén

Xuất hiện nay phía trên gồm 2 file: File EVKey giành riêng cho phiên bản macOS 10.14 trsống lên. Còn tệp tin EVKeyNSB giành cho các phiên bạn dạng macOS rẻ hơn.quý khách cần chắt lọc file buộc phải bung file cân xứng cùng với phiên phiên bản hệ điều hành sẽ sử dụng

Cách 2: Tắt Gatekeeper bên trên Mac.

Nếu không vẫn báo lỗi Move sầu to trash, hoặc “App can’t be opened because it is from an unidentified developer

Cách tắt: 

- Ở lần chạy trước tiên, tab thông tin đòi cấp cho quyền chọn Truy cập Accesibility > Chọn ổ khoá > Nhập password đăng nhập máy

- Nhấn lựa chọn vào phiên bản EVkeyNSB tương thích với sản phẩm công nghệ MAC để cung cấp quyền cho ứng dụng

- Đóng cửa sổ Security & Privacy trên lại và thừa nhận Thử lại

Sau lúc đang tiến hành hoàn thành những thao tác tắt Gatekeeper mang lại lắp thêm Mac, bạn đã sở hữu thể thực hiện EVkey.

3So sánh Unikey và EVKey

Tiêu chí Unikey EVKey
Gói cướcMiễn phí Miễn phí
Giao diệnThiết kế dễ dàng và đơn giản, bảng tinh chỉnh bé dại gọn gàng. Để sử dụng phần nhiều tuấn kiệt nâng cấp, bạn phải nhấp vào phần mở rộng nhằm rất có thể xem kỹ rộng.Thiết kế đơn giản và dễ dàng, các chức năng gần như triệu tập bên trên một cửa sổ với được phân chia theo từng thẻ.
Hỗ trợ hệ điều hành

Windows: như Windows 9x/ME, Windows NT/2000/XPhường và Windows Vista, Windows 7 hay Windows 8, 8.1 và Windows 10.

Có sẵn bên trên Macbook

Hỗ trợ MacOS X, Win 10, Window 8, Win 7, Win XP.....
Mắc lỗiLàm Việc xuất sắc trong môi trường thiên nhiên của những phiên bạn dạng hệ quản lý điều hành Window gần đây nlỗi Win 8, Win 10Vietkey gõ giờ Việt ít mắc lỗi rộng trên Win XPhường, Win 7Window 8, 10 thì tiếp tục bị lỗi
Gõ tắtCho phép Cho phxay gõ tắt Lúc tắt giờ Việt.

Xem thêm: Samsung Galaxy Trend Plus Gt, Samsung Galaxy Trend Plus S7580

Sửa lỗiLỗi lặp từ bỏ tiếp tục lộ diện, giỏi thậm chí còn không gõ được tiếng Việt trên ChromeSửa lỗi triệt để. Chọn bật mục Sửa lỗi dấu của Gợi ý (Browsers, Excel,…).
Gõ tiếng Việt bên trên ứng dụng MetroKhông