Độ sáng màn hình của máy tính xách tay là trong những yếu tố ảnh hưởng nhiều đến chất lượng và năng suất làm việc của người dùng. Ở bài viết này, Bệnh Viện Điện Thoại máy vi tính 24h đã hướng dẫn các bạn cách chỉnh độ sáng màn hình máy vi tính Windows 10 để đảm bảo an toàn đôi mắt cũng tương tự kéo dài tuổi thọ sạc pin laptop.

Bạn đang xem: Cài đặt độ sáng màn hình win 10

*

Hướng dẫn chỉnh ánh sáng màn hình máy tính xách tay Windows 10

1. Sử dụng bàn phím nhằm chỉnh độ sáng màn hình hiển thị PC

Ở số đông các bàn phím máy tính đều sẽ có các phím tắt cho phép bạn tăng cùng giảm khả năng chiếu sáng nhanh chóng. Thông thường, những phím tắt này sẽ là nhì phím kế nhau trên mặt hàng phím F (từ F1 mang đến F12) và mở ra phía trên mặt hàng số của bàn phím. Để chỉnh độ sáng màn hình PC, bạn hãy tìm biểu tượng tương ứng (thường sẽ là biểu tượng hình phương diện trời hoặc thứ nào đấy đại diện cho ánh sáng) cùng nhấn những phím đó.

Đây hay sẽ là những phím chức năng, nghĩa là bạn phải dấn giữ phím Fn trên keyboard (thường nằm ngay sát góc dưới phía bên trái của bàn phím) đồng thời khi bạn nhấn các phím F kia.

Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị từ trong Windows. Điều này sẽ rất bổ ích nếu bàn phím của doanh nghiệp không có những phím chức năng lẻ tẻ để điều chỉnh độ sáng hoặc nếu như khách hàng đang sử dụng máy vi tính bảng và nên làm điều này bằng phần mềm. Bên trên Windows 10, chúng ta có thể tìm thấy thanh trượt điều chỉnh khả năng chiếu sáng nhanh vào phần kích hoạt Center và vận dụng Settings.

*

2. Điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị PC Win 10 bằng các nút đồ dùng lý bên trên màn hình

Trong lúc một số màn hình hiển thị có các nút chuyên được sự dụng dành cho việc kiểm soát và điều chỉnh độ sáng (thường nằm ngơi nghỉ phía trước hoặc ở một trong số cạnh của màn hình). Những cũng có một số loại màn hình khác, bạn phải xem qua menu rõ ràng để tìm kiếm các thiết lập điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị máy tính. Hãy xem thêm hướng dẫn thực hiện cho màn hình của mình để điều phối qua những menu với tìm setup thích hòa hợp nhé.

*

3. Sử dụng kích hoạt Center nhằm chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy vi tính bàn

Bước 1: Bạn click chọn biểu tượng Action Center trên thanh Taskbar để xuất hiện bảng action Center.

Bước 2: trên bảng tinh chỉnh và điều khiển Action Center, bạn hãy click lựa chọn tile Brightness nhằm tăng hoặc giảm độ sáng màn hình. Còn nếu như không nhìn thấy tile Brightness, các bạn hãy click lựa chọn nút Expand.

Với các bản Windows 10 cập nhật ngay sát đây, thanh điều chỉnh độ sáng screen trong action Center được nằm ở ngay dưới các tính năng, thường xuyên là nghỉ ngơi phía bên dưới cùng. Bạn hãy kéo thanh trượt lịch sự phía phía bên trái để bớt độ sáng màn hình và để tăng cường độ sáng screen thì kéo sang trọng phía mặt phải.

*

4. Điều chỉnh ánh sáng màn hình máy vi tính bàn thông qua thiết đặt Settings

Bạn nhấn tổ hợp phím Windows+ I nhằm mở Settings và vào System > Display. Bên dưới dòng chữ Brightness and color, bạn hãy áp dụng thanh trượt Change brightness. Để làm màn hình mờ hơn, bạn dịch chuyển sang phía bên trái và di chuyển sang bên đề nghị sẽ làm screen sáng hơn.

*

Trong trường hợp thanh trượt này không tồn tại sẵn, nếu bạn sử dụng screen ngoài thì có thể sử dụng các nút trên đó để biến hóa độ sáng. Nếu không thì chúng ta phải cần update Driver Display. Để update Driver Display, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + X và nhấp chọn Device Manager, chọn không ngừng mở rộng Display adapters và bấm chuột phải vào card đồ họa. Cuối cùng, bạn nhấp vào Update Driver và làm cho tuần tự theo phía dẫn là được.

5. áp dụng Control Panel để chỉnh độ sáng màn hình laptop Win 10

Máy tính hoàn toàn có thể có những độ sáng khác biệt tùy vào việc máy tính xách tay đang được sạc pin hay sắp hết pin. Để tiết kiệm ngân sách pin, bạn hãy để mức ánh sáng mờ hơn khi máy không cắm sạc.

Để thực hiện điều này, bạn nhận tổ hợp phím Windows + R nhằm mở Run, sau đó nhập Control Panel rồi bấm OK, tiếp đó chuyển mang lại Hardware & Sound > power Options và nhấp vào phần Change plan settings ở bên cạnh cài đặt mà các bạn đã chọn.

Bạn áp dụng thanh trượt Adjust plan brightness để đặt mức On battery cùng Plugged in. Sau khi đặt hoàn chỉnh thì nhấp vào Save changes.

*

6. Thực hiện Windows Mobility Center để chỉnh độ sáng màn hình PC Win 10

Ngoài những cách chuyển đổi độ sáng sủa màn dường như trên, bạn có thể điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính xách tay thông qua Windows Mobility Center.

Bước 1: Tìm tự khóa Mobility Center ở thanh tìm kiếm kiếm bên trên Windows

Bước 2: Bạn click lựa chọn và mở Windows Mobility Center lên.

Bước 3: Bạn chỉnh độ sáng màn hình máy tính xách tay với thanh trượt làm việc mục Display brightness trên cửa sổ vừa hiện ra.

7. Auto điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính để tăng tuổi lâu pin

Giảm khả năng chiếu sáng màn hình máy tính rất có thể giúp tăng tuổi thọ sạc pin rất nhiều. Do đó, Windows 10 bao gồm tính năng tiết kiệm chi phí pin và sẽ tự động hóa giảm ánh sáng khi được bật.

Để kích hoạt khả năng này, bạn thừa nhận tổ hợp phím Windows + I nhằm mở Settings cùng đi cho System > Battery, sau đó cuộn xuống Battery saver settings.

Tick chọn vào Turn battery saver on automatically if my battery falls below và áp dụng thanh trượt để điều chỉnh mức phần trăm pin mà bạn muốn tính năng tự bật. Cuối cùng, bạn tick vào Lower screen brightness while in battery saver.

8. Chỉnh độ sáng màn hình PC bằng cách áp dụng tính năng độ sáng thích ứng trong Windows 10

Độ sáng lý tưởng duy nhất là độ sáng màn hình phù hợp với ánh nắng xung quanh. Một cách để bảo vệ việc này là thiết lập độ sáng tự động thay đổi dựa trên ánh sáng sủa xung quanh.

Tính năng này chỉ được bật nếu như máy tính của bạn có cảm ứng độ sáng. Để kích hoạt, bạn thừa nhận tổ hợp phím Windows + I nhằm mở mục Settings và đi đến System > Display. Nếu như bạn thấy mục Change brightness automatically when lighting changes, hãy chuyển sang chế độ On. Nếu bạn không nhận thấy tùy chọn này, nghĩa là máy tính của bạn không tồn tại cảm biến.

Ngoài ra, có một cách giỏi hơn để điều chỉnh là trải qua Control Panel vì chúng ta có thể thiết lập phụ thuộc vào vào gói năng lượng của mình.

*

9. Shortcut kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình laptop bàn Windows 10

Dưới đây là hai shortcut nhanh để bạn có thể điều chỉnh thiết đặt độ sáng:

- Shortcut 1: bạn cũng có thể điều chỉnh khả năng chiếu sáng nhanh chóng thông qua biểu tượng Action Center trên thanh tác vụ (hoặc thừa nhận tổ hợp phím Windows + A) và sử dụng thanh trượt khả năng chiếu sáng để điều chỉnh. Thanh trượt càng dịch các sang bên đề xuất thì màn hình càng sáng. Nếu bạn không nhìn thấy biểu tượng này, hãy nhấn tổ hợp phím Windows + I và đi mang lại System > Notifications & actions > Edit your quick actions, cuối cùng nhấp vào add > Brightness > Done.

- Shortcut 2: Bạn hãy dùng phầm mềm bên đồ vật ba mang tên Windows 10 Brightness Slider. Phầm mềm gọn dịu này sẽ bổ sung thêm hình tượng độ sáng trong khay hệ thống, sau đó chúng ta cũng có thể nhấp vào để điều chỉnh độ sáng sủa trên thanh trượt, hệt như cách thức mà hình tượng âm lượng hoạt động.

Vào GitHub, sở hữu file với mở file đó ra. Biểu tượng đó sẽ tự động hóa đi vào khay hệ thống. Nếu bạn muốn biểu tượng luôn ở đó, hãy bấm vào phải vào hình tượng và chọn phần Run At Startup.

10. Chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình laptop Windows 10 bởi cách sử dụng PowerShell

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng PowerShell để chuyển đổi độ sáng sủa của screen trong Windows 10. Bạn hãy mở PowerShell bằng phương pháp nhập cụm từ "powershell" vào trường tra cứu kiếm của thanh tác vụ, kế tiếp bạn nhấn vào Windows PowerShell.

Để đổi khác độ sáng, bạn cần nhập lệnh sau:

(Get-WmiObject -Namespace root/WMI -Class WmiMonitorBrightnessMethods).WmiSetBrightness(1,no)

Bạn thay thế sửa chữa no bằng giá trị xác suất (%) trường đoản cú 0 cho 100 mà bạn muốn cho độ sáng màn hình của mình. Ví dụ để tại vị độ sáng ở tại mức 90%, bạn hãy nhập lệnh sau:

(Get-WmiObject -Namespace root/WMI -Class WmiMonitorBrightnessMethods).WmiSetBrightness(1,90)

Ngay sau khi chúng ta nhấn Enter, thì độ sáng sẽ được điều chỉnh theo sở trường của bạn.

*

11. Điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị máy tính tự động hóa khi cắn sạc

Bạn hoàn toàn có thể đặt mức độ sáng màn hình khác nhau trên laptop hoặc laptop dựa trên vấn đề bạn tất cả đang cắn sạc xuất xắc không. Ví dụ, chúng ta có thể đặt ở tầm mức độ sáng cao khi đang cắn sạc cùng mức độ sáng thấp hơn khi bạn sử dụng sạc bình thường và Windows sẽ tự động hóa điều chỉnh ánh sáng máy tính Win 10 của bạn.

Để có thể điều chỉnh độ sáng theo cách này, bạn hãy mở Control Panel, lựa chọn Hardware và Sound > power Options rồi nhấp vào liên kết “Change plan settings” kề bên Power Plan mà nhiều người đang sử dụng (có thể nhiều người đang sử dụng Balanced nguồn plan).

Cấu hình các mức độ sáng màn hình cho “On battery” cùng “Plugged in” vào “Adjust plan brightness” là không giống nhau. Thiết lập này được đính thêm với nguồn Plan của bạn, bạn rất có thể chọn thông số kỹ thuật các mức khả năng chiếu sáng màn hình không giống nhau cho từng power nguồn Plan không giống nhau và đổi khác giữa những mức sáng đó, giả dụ bạn thích ( vấn đề này không thực sự bắt buộc thiết).

12. Điều chỉnh ánh sáng màn hình máy tính dựa bên trên thời lượng sạc pin còn lại

Cuối cùng, bạn tất cả thể auto điều chỉnh đèn nền của screen dựa trên lượng pin còn sót lại của máy tính xách tay hoặc lắp thêm tính. Bên trên Windows 10, bạn cũng có thể sử dụng kĩ năng Battery Saver để thực hiện điều này bằng cách áp dụng Settings và lựa chọn System > Battery. Đảm bảo đã nhảy tùy lựa chọn “Lower screen brightness while in battery saver”, tiếp nối bạn chọn tỷ lệ tỷ lệ mà bạn có nhu cầu Battery Saver sử dụng. Lúc Battery Saver kích hoạt tại mức đó thì trình tiết kiệm pin sẽ giảm đèn nền cùng tiết kiệm tích điện cho máy tính của bạn. Theo mang định, Battery Saver sẽ chuyển động khi máy của các bạn còn 20% pin.

Tuy nhiên, không tồn tại cách nào nhằm có thể kiểm soát và điều chỉnh mức độ sáng đúng chuẩn mà Battery Saver vẫn chọn. Ngoài ra, bạn cũng rất có thể bật nhân kiệt này theo cách thủ công bằng tay từ hình tượng pin.

*

13. Cách tự động hóa điều chỉnh độ sáng màn hình laptop bàn dựa trên ánh sáng sủa xung quanh

Nhiều máy tính xách tay và lắp thêm tính tiến bộ được trang bị cảm biến độ sáng sủa xung quanh, hoạt động tương trường đoản cú như cảm biến trên điện thoại hay máy tính bảng. Windows 10 hoàn toàn có thể sử dụng cảm biến này để tự động tăng ánh sáng của màn hình khi chúng ta ở trong vùng sáng với giảm độ sáng đi khi bạn của phòng tối.

Điều này tiện lợi, nhưng một số trong những người dùng lại cảm thấy rằng tính năng này khá khó chịu. Vì tính năng này bao gồm thể tự động hóa giảm hoặc tăng mức độ sáng screen ngay cả khi bạn không muốn, tuy nhiên, chúng ta có thể muốn quản lý độ sáng theo ý muốn với các cách bằng tay với các thiết lập ở trên.

Để nhảy hay tắt thiên tài này bên trên Windows 10, bạn hãy mở áp dụng Settings, chọn System > Display, bạn có thể nhảy hoặc tắt tùy lựa chọn “Change brightness automatically when lighting changes”. Các bạn sẽ chỉ thấy tùy chọn này giả dụ thiết bị của người sử dụng được trang bị bộ phận cảm biến độ sáng sủa xung quanh.

Bạn cũng đều có thể thay đổi cài để này trải qua Control Panel bằng cách mở Control Panel và lựa chọn Hardware and sound > power nguồn Options. Sau đó, nhấp vào Change plan settings ở kề bên Power Plan mà bạn đang sử dụng và nhấp vào Change advanced power nguồn settings.

Tiếp đến, bạn không ngừng mở rộng phần Display trên đây, và mở rộng phần Enable adaptive brightness. Các tùy lựa chọn ở đây cho phép bạn kiểm soát điều hành độ sáng yêu thích ứng được sử dụng khi áp dụng pin hay khi cắn sạc. Ví dụ, chúng ta có thể chọn tắt kĩ năng này lúc đang cắm sạc và chọn bật chính sách này khi áp dụng pin.

Vì sao bạn không thể điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính Windows 10?

Các vụ việc về độ sáng trên máy vi tính hay máy tính xách tay thường tương quan đến Driver screen và những thiết lập nguồn khác mà bạn cũng có thể bạn ko biết.

Nếu Windows không được cho phép bạn điều chỉnh độ sáng sủa trên máy vi tính hay PC của chính mình thì đấy là hai khu vực trước tiên cần phải kiểm tra ở bên cạnh việc demo những cách sửa lỗi thông dụng thông hay như việc khởi động lại máy vi tính hoặc update Windows. Tuy vậy việc cập nhật Windows có thể sẽ giúp thiết đặt driver tiên tiến nhất đang đợi xử lý, nhưng cũng đều có những phương án khác mà chúng ta có thể thử giúp thấy liệu gồm thể giúp đỡ bạn lấy lại quyền điều chỉnh độ sáng sủa trên màn hình hiển thị máy tính của bản thân hay không.

Xem thêm: Cách Khóa Facebook Tạm Thời Trên Điện Thoại, Máy Tính, Cách Khoá Facebook Tạm Thời Trên Điện Thoại 2021

*

Trên trên đây là 13 cách chỉnh độ sáng màn hình máy vi tính Win 10 mà Bệnh Viện Điện Thoại laptop 24h đã tổng hợp đến bạn. Hy vọng có thể giúp bạn điều chỉnh màn hình máy tính đúng theo ý muốn của mình. Ngoài ra, nếu bạn nhận thấy màn hình máy tính của mình bị hư hỏng hoặc muốn được kiểm tra chính xác coi màn hình có bị lỗi xuất xắc không, hãy liên hệ ngay lập tức đến hotline 1900.0213 để được tứ vấn dịch vụ chũm màn hình máy vi tính chính hãng, uy tín, giá tốt nhất.