Trang này bao hàm các cách thịnh hành nhất để giải quyết và xử lý một touchpad máy tính không vận động . Nếu bạn không thể xử lý được sự nỗ lực cho Touchpad trên máy vi tính xách tay của chính bản thân mình sau khi thử các phương án trên trang này, Touchpad rất có thể không vận động do tại sao ít thịnh hành hơn. Trong trường hòa hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên mang máy vi tính đến cửa hàng sửa chữa laptop để phân tích thêm.

Bạn đang xem: Cài đặt chuột cảm ứng laptop

*

Hệ quản lý điều hành không đáp ứng

Điều thứ nhất cần kiểm tra là liệu laptop và hệ quản lý điều hành cũng không thỏa mãn nhu cầu được. Nó có thể là laptop bị đông cứng , tức là nó không đáp ứng bất kỳ lệnh nào chúng ta đưa ra. Vào trường phù hợp này, touchpad cũng ko hoạt động.


Để kiểm soát điều này, hãy thử thừa nhận phím Num Lock hoặc Scroll Lock trên keyboard để xem nếu gồm bật đèn bên trên bàn phím. Nhiều keyboard có không nhiều đèn thông báo khi Num Lock với Scroll Lock được kích hoạt. Nếu như bàn phím của người sử dụng có thiên tài này và đèn bật tắt khi bạn bấm phím Num Lock và Scroll Lock, thì trang bị tính không biến thành đông cứng. Giả dụ đèn vẫn bật hoặc tắt sau khoản thời gian nhấn những phím những lần, tiếp nối máy tính rất có thể bị đông lạnh. Khởi động lại laptop để xem vấn đề đó có xử lý được vấn đề và công dụng là bàn di chuột cảm ứng ( Touchpad ) vận động trở lại.

Mẹo: chúng ta có thể bấm phím Windows giúp thấy nếu Start Menu lộ diện trên máy tính Windows.

Nút Touchpad

Một số máy tính xách tay có nút trên hoặc bao quanh Touchpad hoặc phím Fn để bật và tắt Touchpad. Nếu máy vi tính xách tay của công ty có tác dụng này, hãy thử nhận nút hoặc phím để bật Touchpad trước lúc làm theo bất kỳ bước nào mặt dưới.

Thiết bị mặt ngoài

Một số thiết bị đầu vào USB và PS / 2 auto vô hiệu Touchpad khi được kết nối. Để hạn chế và khắc phục sự cố, hãy tắt thứ tính, ngắt kết nối toàn bộ các thiết bị mặt ngoài, kế tiếp khởi hễ lại sản phẩm công nghệ để đảm bảo an toàn một trong số chúng đang không làm tắt touchpad. Nếu vấn đề này khắc phục sự thế của bạn, chúng ta cũng có thể kết nối lại bé chuột để thường xuyên khắc phục sự núm hoặc chuyển đổi cài để được bàn thảo trong các phần tiếp theo.

Kiểm tra setup chuột

Lưu ý: cửa hàng chúng tôi khuyên chúng ta nên liên kết chuột mặt ngoài, PS / 2 hoặc USB , hoặc áp dụng TrackPoint của sản phẩm tính xách tay (nếu có) nhằm thực hiện công việc khắc phục sự rứa trên trang này. Nếu bạn không thể có được một con chuột phía bên ngoài để hoạt động, hãy coi phần điều phối Windows với trang keyboard .

Như cửa hàng chúng tôi đã đề cập trong phần trước, điều quan trọng đặc biệt là nên xem thiết đặt chuột / touchpad của công ty vì chúng có thể giữ mang lại Touchpad của bạn vận động trong một số trong những trường hợp nhất định. Để truy tìm cập cài đặt chuột, hãy có tác dụng theo các bước dưới đây.


Người sử dụng Windows

Điều phía đến Start Menu hoặc bấm phím Windows key và gõ change mouse settings
 trong trường tìm kiếm kiếm, tiếp đến nhấn Enter .Trong Mouse Properties window mở ra, xác định vị trí thiết lập Touchpad của bạn. Thông thường chúng nằm dưới tab bên phải sát bên Phần cứng (tên của tab đổi khác từ nhà thêm vào đến công ty sản xuất).Đảm bảo gồm hộp kiểm ở kề bên Enable touchpad .Điều chỉnh bất kỳ cài để nào khác theo ý thích của bạn, tiếp nối nhấp vào Apply , kế tiếp nhấp OK .Kiểm tra bàn di loài chuột (Touchpad) của bạn.

Người sử dụng MacOS của Apple

Đối cùng với macOS X, truy cập System Preferences trong Menu Apple nghỉ ngơi đầu màn hình. Đối với macbook Pro, nhấp vào biểu tượng System Preferences sinh sống cuối screen máy tính.Trong hành lang cửa số System Preferences, nhấp vào hình tượng Trackpad nhằm mở thiết lập Trackpad.Điều chỉnh ngẫu nhiên cài đặt trackpad như thế nào mà bạn muốn thay đổi.Kiểm tra bàn di con chuột (Touchpad) để coi nó có chuyển động không.

Kiểm tra Device Manager và update trình điều khiển

Nếu Touchpad vẫn ko hoạt động, Device Manager Windows gồm thể cho mình biết thông tin chi tiết về những sự thay phần cứng cùng giúp bạn cập nhật Drivers . Ví dụ: nếu như thiết bị bao gồm dấu chấm than màu rubi hoặc màu đỏ X cạnh bên đó, đấy là chỉ thị cho các sự nỗ lực phần cứng hoặc phần mềm. Để định vị Touchpad vào Device Manager, làm theo quá trình bên dưới.

Điều hướng đến Menu Start hoặc dìm phím Windows key cùng gõ device manager , tiếp đến nhấn Enter .Trong PC của bạn, bấm đúp con chuột Mice and other pointing devices .Xác định vị trí touchpad của chúng ta và bấm chuột phải các biểu tượng và chọn Cập nhật phần mềm điều khiển …Nhấp vào Tìm kiếm auto cho ứng dụng trình tinh chỉnh đã cập nhật và có tác dụng theo quá trình (nếu trình tinh chỉnh đã lỗi thời).

Mẹo: click chuột phải vào biểu tượng touchpad có thể chấp nhận được bạn nhảy hoặc tắt nó, tùy nằm trong vào tâm trạng của thiết bị. Ví như tắt, kích hoạt lại và kiểm soát Touchpad. Nếu như nó đã có được kích hoạt, thay đổi nó để vô hiệu hóa hóa, kế tiếp kích hoạt lại nó. Đôi khi nhảy / tắt lại thiết lập này ” khởi rượu cồn lại ” cùng sửa Touchpad.

Kiểm tra thiết đặt CMOS (BIOS)

Đảm bảo touchpad đã không bị vô hiệu trong tùy chỉnh CMOS ( BIOS ). Khi bạn đã vào BIOS hoặc setup CMOS , hãy kiểm tra thiết lập thiết bị phần cứng với nếu touchpad bị tắt, hãy bật lại nó với khởi động lại máy vi tính để bình chọn Touchpad.

Các tệp hệ quản lý và điều hành bị hỏng

Một nguyên nhân hoàn toàn có thể khác cho một touchpad bị trục trẹo là các tập tin hệ quản lý và điều hành tham nhũng . Mặc dù thông thường bạn sẽ nhận thấy các sự cố kỉnh khác cũng giống như các tập tin khối hệ thống bị hỏng, điều này rất có thể dẫn đến sự việc Touchpad không hoạt động.

Khắc phục sự cố gắng này yêu cầu chúng ta phải kích hoạt một điểm phục hồi tại một ngày trước khi touchpad kết thúc hoạt rượu cồn hoặc bạn có thể phải thực hiện setup sửa chữa hệ điều hành. Thiết lập sửa trị sẽ yêu ước bạn truy cập phân vùng khôi phục trên ổ cứng hoặc áp dụng đĩa cài đặt hệ điều hành.

Xem thêm: Không Xem được ảnh Trên Máy Tính, Không Mở được File ảnh

Phần cứng bị lỗi

Cuối cùng, nếu như Touchpad vẫn không hoạt động đúng chuẩn hoặc rất có thể bị lỗi. Tương tác với bên sản xuất laptop để được chỉ dẫn thêm hoặc đưa máy tính xách tay vào một shop sửa chữa máy tính. Nó có thể yêu cầu cố kỉnh thế bạn dạng thân touchpad hoặc thành phần phần cứng khác. Nếu như không thể cố định và thắt chặt Touchpad, chúng ta có thể kết nối và sử dụng con chuột bên ngoài như một phương pháp giải quyết.