Khi các bước của các bạn trên máy tính xách tay vẫn không được hoàn thành, bạn không muốn shutdown máy, tắt máy tính hoàn toàn, thì cơ hội này chúng ta cũng có thể sử dụng chính sách ngủ (sleep) của sản phẩm tính,chế độ này sẽ đưa laptop về với trạng thái nghỉ ngơi để tiết kiệm chi phí tối đa điện năng tiêu thụ, dẫu vậy vẫn hoàn toàn có thể khởi động cấp tốc lại đồ vật tính, thông qua bấm chuột hoặc phím bất kỳ. Như vậy, thắc mắc đặt ra: Làm núm nào để thiết lập chế độ ngủ cho máy tính xách tay win 7?

Theo khoác định anh tài Sleep này sẽ không còn điều chỉnh được thời gian tự động Sleep quá thọ hoặc quá nhanh, không áp theo ý của tín đồ dùng. Nội dung bài viết này đang hướng dẫn cho mình cách thiết lập chế độ ngủ của sản phẩm tính win 7 tùy chỉnh thời gian với phương pháp làm đơn giản và dễ dàng nhanh nhất.

Bạn đang xem: Cài đặt chế độ nghỉ cho máy tính win7

Giới thiệu hai chế độ ngủ SLEEP VÀ HIBERNATE CỦA WIN 7

Trong Windows 7, Microsoft đã xây đắp hai cơ chế Sleep với Hibernate để cai quản điện năng theo hướng dễ sử dụng.

Sleep laptop sẽ lâm vào cảnh trạng thái nghỉ, máy đã ngưng hầu như các nhân tố như màn hình, đèn nền bàn phím và chỉ gia hạn hoạt cồn của Windows, các chương trình đã chạy, tài liệu trong RAM, máy đã khởi chạy lại gần như ngay lập tức.

Hibernate máy vi tính sẽ rơi vào trạng thái nghỉ trả toàn, khác với sleep là máy đã không bảo trì hoạt hễ của Windows mà lại sẽ sao chép tất cả phần lớn thứ trong RAM vào ổ cứng. Câu hỏi này giúp tiết kiệm tích điện tối đa tuy nhiên lại mất không ít thời gian nhằm khởi chạy lại.

Cách thiết lập chế độ ngủ cho laptop win 7 với cơ chế sleep

Cài đặt chế độ ngủ cho máy vi tính win 7 theo thời gian mong muốn 

Bước 1: Bạn click vào hình tượng nút Start bên trên giao diện màn hình rồi nhập tự khóa power Options ở thanh kiếm tìm kiếm và chọn Power Options trong list tìm được.


*

Bước 2: Trong hình ảnh power options, nhấp vào nhóm quản lý change when the computer sleeps ở danh sách bên trái bối cảnh màn hình.


*

Bước 3: trên giao diện mới phần put the computer to lớn sleep sẽ sở hữu được danh sách thời gian lựa chọn để đồ vật tính auto đưa vào chế độ Sleep theo chọn lọc của bạn. Sau khi tùy chỉnh cấu hình xong thời gian nhấn chọn vào save changes để lưu lại.


*

Như vậy với thời hạn đã cấu hình thiết lập bên trên, máy tính sẽ auto được đưa vào chế độ Sleep, khi bọn họ không thực hiện máy tính. Người tiêu dùng nên cấu hình thiết lập thời gian Sleep nhiều hơn thế nữa thời gian tắt màn hình, để tránh triệu chứng màn hình không bị khóa.

Cài đặt cho máy tính xách tay win 7 rơi vào chế độ ngủ (Sleep) với ngủ đông (Hibernate) theo thời gian mong muốn

Bước 1: Mở thanh Start, gõ trường đoản cú “power” vào ô tìm kiếm rồi tìm tới lựa lựa chọn “Power Options” cùng nhấn Enter. Hành lang cửa số mới hiện ra, khung mặt trái, chúng ta chọn “Change when the computer sleeps” như cách thiết đặt sleep nghỉ ngơi phía trên.


*

Bước 2: Với đồ họa này nhằm tiếp cận Hibernate, các bạn phải click chuột mục “Change advanced power settings” (ô đóng góp khung màu đỏ) trong hình dưới. Nếu click chuột ô “Restore mặc định settings for this plan” được đóng góp khung blue color sẽ đưa rất nhiều thiết lập setup chế độ Sleep với Hibernate về khoác định. 


*

Bước 3: Sau khi bạn bấm lựa chọn “Change advanced nguồn settings”, vỏ hộp thoại bắt đầu hiện ra, bạn tìm đến phần sleep, bạn sẽ thấy các lựa chọn “Sleep after”, “Hibernate after” và “Allow hybrid sleep”.


Hai chọn lọc “Sleep after” với “Hibernate after” sẽ chất nhận được bạn chỉnh thời gian theo mong muốn đưa máy tính vào chính sách ngủ, chính sách Sleep với Hibernate tính theo đơn vị phút tùy chỉnh ở chế độ sử dụng pin sạc hoặc sạc, hoặc bạn cũng có thể chọn never trường hợp muốn laptop luôn thức

Còn chọn lọc “Allow hybrid sleep” thì chỉ gồm lựa chọn nhảy (on) hoặc tắt (off), ko thể điều chỉnh theo thời hạn theo mong muốn muốn. Allow hybrid sleep đang đưa máy tính vào cơ chế Sleep và Hibernate thuộc lúc. Với gạn lọc này, máy vi tính của bạn sẽ duy trì hoạt động vui chơi của RAM nên máy tính hoàn toàn có thể bật quay trở về ngay nhanh chóng giống như chính sách Sleep bình thường. Tuy vậy nó cũng xào nấu cả tài liệu của RAM vào ổ cứng nên nếu như khách hàng tắt máy tính đột ngột hoặc mất điện cũng ko sao.

Xem thêm: Cách Khắc Phục Bàn Phím Laptop Không Gõ Được Số Trên Bàn Phím Laptop

Tuy nhiên, tiêu giảm của cơ chế allow hybrid sleep là lúc bật cơ chế này, chúng ta không thể thiết lập cấu hình Hibernate vày lựa chọn này sẽ biến mất khỏi thanh Start.

Bài viết này đang hướng dẫn cho bạn cách cài đặt chính sách ngủ cho máy tính xách tay win 7 vô cùng dễ dàng và đơn giản và cấp tốc chóng. Chúc chúng ta điều chỉnh cơ chế ngủ cho máy thành công xuất sắc nhé!