Bluetooth thường xuyên được tích hợp trong những mẫu laptop nhưng trên máy vi tính để bàn thì rất ít mẫu máy vi tính được tích vừa lòng Bluetooth. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng công nghệ bluetooth không dây trên laptop để bàn thì sao? họ hãy cùng mày mò những chiến thuật cài bluetooth không dây cho máy tính để bàn sau đây.

Bạn đang xem: Cài đặt bluetooth cho máy tính

*


1. áp dụng USB Bluetooth

*

Sử dụng USB bluetooth không dây là cách đơn giản và thông dụng nhất nhằm mang bluetooth lên máy tính xách tay để bàn. Chỉ với vài chục ngàn đồng hoặc vài trăm ngàn đồng là chúng ta có thể sở hữu một chiếc USB công nghệ bluetooth với chuẩn Bluetooth 4.0 – 5.0.

Khi download USB bluetooth không dây thì chúng ta nên lựa lựa chọn hai thương hiệu thịnh hành là Orico (model BTA-403, BTA-508) và TP-Link (model UB400) bởi vì những uy tín và model này bao gồm lượng người tiêu dùng khá phệ và kết nối ổn định, dễ mua đặt.

Trong bài xích viết, mình sử dụng mẫu USB công nghệ bluetooth không dây TP-Link UB400 và nếu khách hàng đang sở hữu model này thì bạn hãy theo dõi hướng dẫn setup bên dưới.

1.1. Thiết đặt Bluetooth cho Windows 10

Bước 1: Bạn kết nối usb với laptop qua cổng USB.

*

Bước 2: các bạn vào Start (1) => Settings (2).

*

Bước 3: chúng ta chọn mục Device.

*

Tiếp theo, chúng ta chọn mục Bluetooth & other devices (1) => gạt công tắt bluetooth không dây sang On (2).

*

Bước 4: sau khoản thời gian bật Bluetooth, bạn phải thêm trang bị để áp dụng như tai nghe, năng lượng điện thoại…. Để thêm thiết bị, bạn click vào Add công nghệ bluetooth or other device.

*

Tiếp theo, chúng ta click vào công nghệ bluetooth không dây để kiếm tìm thiết bị đã bật.

*

Bước 5: các bạn click chọn thiết bị yêu cầu kết nối. Nếu như là điện thoại, máy vi tính bảng thì họ sẽ đề xuất nhập mã bảo đảm trên thiết bị để yêu cầu kết nối còn tai nghe, tay cầm không dây thì không cần mã xác thực.

*

Bấm Done để hoàn tất ghép nối thiết bị.

*

1.2. Cài đặt Bluetooth bên trên Windows 7

Khác với Windows 8.1/10 thì những thiết bị công nghệ bluetooth không dây sẽ tự động nhận diện cơ mà không cần setup nhưng đối với Windows 7 thì bạn phải tải về driver từ trang chủ của sản phẩm. Trong bài viết sử dụng mẫu USB bluetooth không dây TP-Link UB400, bạn hãy theo dõi gợi ý sau đây dành riêng cho thiết bị này.

Bước 1: Bạn truy vấn https://www.tp-link.com/vn/support/download/ub400/#Driver để cài đặt về driver.

Tiếp theo, chúng ta click vào Trình điều khiển và tinh chỉnh (Driver) (1) => Tải về (2).

*

Bước 2: chúng ta giải nén file thiết lập đã thiết lập về với click đúp vào setup để cài đặt đặt.

*

Sau đó, vượt trình setup sẽ diễn ra.

*

Bước 3: chúng ta tích chọn I accept (1) => Next (2).

*

Bước 4: Bạn thiết lập cấu hình Discovery thành ON (1), SCMS-T thành Enabled (2), Device Type thành PC/Desktop (3) => Next (4).

*

Bấm Finish nhằm hoàn tất cài đặt.

*

Bước 5: bạn click vào Start (1) => Control Panel (2).

*

Tiếp theo, chúng ta click vào mục Hardware và Sound.

*

Bước 6: bạn cuộn xuống dưới và click vào Bluetooth Settings.

*

Sau đó, chúng ta tích chọn những mục vào Device discovery và Bluetooth Radio (1) => Apply (2) => OK (3).

*

Bước 7: thời gian này, biểu tượng Bluetooth sẽ xuất hiện trên Notification area. Để tra cứu kiếm cùng ghép nối máy Bluetooth, các bạn hãy bấm vào phải vào biểu tượng Bluetooth (1) => Add công nghệ bluetooth không dây device (2) => All (3).

*

Bước 8: chúng ta click vào thiết bị buộc phải ghép nối (1) => Next (2).

*

Bấm Close nhằm đóng lại thông báo sau thời điểm thêm sản phẩm công nghệ thành công.

*

1.3. Xoá thiết bị bluetooth đã ghép nối trên máy tính

– trên Windows 10:

Trong mục thiết đặt Bluetooth và other devices, bạn hãy cuộn xuống dưới với click vào Remove device (1) bên trên thiết bị bắt buộc xoá => Yes (2).

*

-Trên Windows 7:

Bước 1: Để xoá thiết bị sẽ ghép nối khi không sử dụng, các bạn hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng Bluetooth (1) => Show công nghệ bluetooth không dây Devices (2).

*

Bước 2: Bạn bấm vào phải vào vật dụng (1) buộc phải xoá => Remove device (2).

*

Sau đó, các bạn click vào Yes để xác thực xóa.

*

2. Nâng cấp mainboard hỗ trợ kết nối Bluetooth

Trên đầy đủ dòng bo mạch chủ cao cấp thường được nhà cung cấp trang bị thêm kết nối Wi-fi + công nghệ bluetooth giúp cho tất cả những người dùng tiện áp dụng mà không cần liên kết dây lằng nhằng. Vệt hiệu nhận biết mainboard cung cấp Bluetooth đó là chỗ cổng kết nối có thêm nhì cổng antenna màu rubi đồng (phần khoanh đỏ trong ảnh) như mẫu mainboard vào hình dưới:

*

Để chắc chắn là hơn, chúng ta cũng có thể tra tin tức mẫu mainboard buộc phải tìm trên top mạng tìm kiếm google xem Bluetooth giành được tích đúng theo trên mainboard hay không. Sau khoản thời gian tìm và truy cập trang công ty của sản phẩm, các bạn hãy tìm cùng click mang lại mục Specification (thông số kỹ thuật) để tra cứu.

*

Tiếp theo, bạn tìm trong mục Wireless LAN gồm đề cập mang lại “Support Bluetooth…” có nghĩa là mẫu mainboard có hỗ trợ Bluetooth và bạn cũng có thể sử dụng bluetooth không dây trên máy vi tính bàn nhanh lẹ và nhân thể lợi.

Xem thêm: Cách Đăng Ký Gọi Nội Mạng Viettel Giá Rẻ 5K, 15K, 30K, 50K Mới 2021

*

Tuy nhiên, những mẫu mainboard hỗ trợ wifi + công nghệ bluetooth thường là hồ hết mẫu mainboard thời thượng có mức giá cao và các bạn nên quan tâm đến trước khi có ý định nâng cấp máy vi tính bàn chỉ để áp dụng Bluetooth.

Với share trong bài xích viết, chúng ta có thể lựa chọn cách cài Bluetooth cân xứng cho laptop của bạn. Với giải pháp 2 đã tốn chi tiêu hơn dẫu vậy bù lại đồ vật tính của khách hàng có liên kết Bluetooth bất biến và xa, hoàn toàn có thể truyền được âm thanh rất tốt nhờ antenna và technology hỗ trợ. Pk.Macbook Chúc các bạn thành công!