*
tùy chỉnh thiết lập bảo mật 2 lớp đến Facebook là cách đảm bảo tài khoản Facebook khôn xiết hữu hiệuBảo mật 2 lớp đến Facebook thực chất là anh tài "xác minh 2 bước" được Facebook tích phù hợp ngay trong phần setup để tăng cường an toàn cho bạn dùng. Tác dụng này bao gồm 2 lớp bảo vệ: Lớp trước tiên là mật khẩu singin Facebook, còn lớp đồ vật hai là 1 trong những mã số (code) ngẫu nhiên (được gửi cho chủ thông tin tài khoản qua điện thoại di động) cho mỗi lần đăng nhập.

Cách tùy chỉnh bảo mật 2 lớp mang lại Facebook

Với phương pháp thiết lập bảo mật 2 lớp đến Facebook này thì dù hacker có đánh tráo được mật khẩu tài khoản Facebook của khách hàng vẫn cần yếu đăng nhập vào tài khoản vì còn vướng lớp bảo mật thông tin bằng mật khẩu đồ vật hai nhưng mà chỉ các bạn mới biết. Việc tùy chỉnh sẽ dễ dàng hơn trên lắp thêm tính. Hãy bỏ ra vài phút nhằm thực hiện các bước sau đây:Bước 1: Đăng nhập vào thông tin tài khoản Facebook trường đoản cú trình lưu ý web trên sản phẩm công nghệ tính.

Bạn đang xem: Cài đặt bảo mật cho facebook

Bước 2: truy cập phần "Cài đặt" trên trang cá thể của của bạn.
*
truy vấn mục "Cài đặt"Bước 3: lựa chọn mục "Bảo mật" sống menu mặt trái, nhấp vào nút "Chỉnh sửa" tại phần "Xét chú tâm đăng nhập" ở list bên phải.
*
lựa chọn "Chỉnh sửa" vào mục "Xet chăm bẵm đăng nhập"Bước 4: Sau đó ghi lại vào ô "Yêu ước mã bảo mật để truy xuất thông tin tài khoản của tôi từ bỏ trình chăm chút lạ"
*
Tích vào ô "Yêu cầu mã bảo mật để truy vấn xuất tài khoản của tôi từ trình săn sóc lạ"Bước 5: nhấp vào "Bắt đầu" tại vỏ hộp thoại hiện tại ra, sau đó nhấn thêm nút "Tiếp tục" ở vỏ hộp thoại tiếp theo.
*
lựa chọn nút "Bắt đầu" để cấu hình thiết lập 2 lớp bảo mật thông tin cho Facebook của bạnBước 6: Nhập số điện thoại thông minh di đụng để nhận đoạn mật khẩu bảo mật thứ hai mọi khi đăng nhập vào tài khoản Facebook, tiếp nối nhấn nút Tiếp tục.
*
Nhập số điện thoại cảm ứng thông minh chính chủ của bạnSố điện thoại cảm ứng thông minh này cũng có thể được thực hiện để khôi phục lại mật khẩu tài khoản Facebook trong trường hợp chúng ta quên password hay tài khoản bị ăn cắp và biến đổi mật khẩu. Vào trường hợp chúng ta đã khai báo số điện thoại thông minh di hễ với Facebook trước đó thì không cần thiết phải trải qua bước 6 này. Sau đó, Facebook đang gửi về số điện thoại cảm ứng thông minh này tin nhắn cất đoạn mã để xác nhận lại. Điền mã này vào hộp thoại bên trên Facebook rồi nhận nút "Chấp nhấn để xác nhận".
*
chứng thực mã code được gửi vào sms điện thoạiTiếp theo, bạn cần nhập lại mật khẩu thông tin tài khoản Facebook để xác nhận, sau đó một vỏ hộp thoại hiện ra, bạn ghi lại vào tùy chọn "Không, yêu ước mã ngay lập tức" rồi dìm nút "Đóng" nhằm kích hoạt chế độ bảo mật 2 lớp mang đến facebook ngay chớp nhoáng cho thông tin tài khoản của bạn.
*
quá trình kích hoạt chức năng bảo vệ tài khoản Facebook bởi mật khẩu 2 lớp đang hoàn tấtTừ giờ trở đi, mỗi khi bạn đăng nhập thông tin tài khoản Facebook bởi một máy tính hoặc smartphone lạ (chưa từng đăng nhập Facebook trước đó), Facebook vẫn gửi về số điện thoại bạn sẽ khai báo một tin nhắn có chứa mật khẩu hốt nhiên (OTP). Các bạn sẽ phải điền mật khẩu của tài khoản Facebook, kế tiếp điền password xác minh thứ 2 mới truy vấn được vào thông tin tài khoản Facebook của mình.Lưu ý: quá trình kích hoạt chức năng bảo mật 2 lớp mang lại Facebook trên máy tính không ảnh hưởng đến tài khoản Facebook vẫn đăng nhập trên điện thoại trước kia (thông qua ứng dụng). Nghĩa là sau thời điểm kích hoạt chế độ bảo mật này, các bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng vận dụng Facebook trên smartphone thông thường mà không nhất thiết phải đăng nhập hay khai báo lại.

Làm sao để đăng nhập vào Facebook nếu như không mang theo điện thoại?

Một vấn đề đề ra khi kích hoạt chế độ bảo mật 2 lớp đến facebook đó là bạn luôn luôn phải có điện thoại ở lân cận để dìm mật khẩu trang bị hai nếu phải đăng nhập Facebook vào một trong những thiết bị lạ. Vậy làm thế nào để singin vào thông tin tài khoản Facebook nếu bạn để quên năng lượng điện thoại? Để đề phòng trường phù hợp này, hãy làm như sau:
*
chọn nút "Nhận mã" để sử dụng mã khi chúng ta không mang theo smartphone bên mìnhTruy cập mục "Bảo mật" và chọn "Chỉnh sửa" tại mục "Xác thừa nhận đăng nhập" như chỉ dẫn trên. Sau đó, dấn tiếp vào nút "Nhận mã" tại mục "Nhận mã để sử dụng mã khi chúng ta không sở hữu theo năng lượng điện thoại".
*
danh sách 10 đoạn mã thốt nhiên mà bạn có thể sử dụng để singin vào FacebookSau đó một hộp thoại hiện ra chứa list 10 đoạn mã thiên nhiên mà bạn có thể sử dụng để đăng nhập vào Facebook mà không nhất thiết phải sử dụng cho mã xác thực gửi về điện thoại cảm ứng bằng tin nhắn. Bạn cũng có thể in hoặc coppy lại 10 đoạn mã hốt nhiên này để thực hiện khi cần.

Xem thêm: Tại Sao Tôi Bị Chặn Chia Sẻ Trên Facebook Đơn Giản Nhanh Chóng

Lưu ý: vào trường hòa hợp bạn sẵn sàng đi du lịch nước ko kể và ko sử dụng thương mại dịch vụ chuyển vùng thế giới thì nên phải đánh dấu 10 đoạn mã này, bởi sau khi ra nước ngoài, các bạn không thể cảm nhận mã chứng thực đăng nhập Facebook qua tin nhắn vị Facebook giữ hộ đến.Trong trường hợp bạn có nhu cầu hủy bỏ chức năng bảo mật nhì lớp này, hãy vào mục "Xét trông nom đăng nhập" như đã hướng dẫn ở trên, sau đỏ vứt đi tùy lựa chọn "Yêu ước mã bảo mật để truy nã xuất tài khoản của tôi trường đoản cú trình chuyên chú lạ" và lựa chọn "Lưu cố đổi". Mặc dù nhiên, bạn nên để chính sách bảo mật này chuyển động liên tục 24/7.Hy vọng với phương pháp thiết lập bảo mật 2 lớp cho Facebook trên đây, tài khoản Facebook của bạn sẽ được bảo vệ bình an trước các tay tin tặc xấu tính.CÓ THỂ BẠN quan tiền TÂM: