Với việc chúng ta sử dụng hệ quản lý điều hành Windows trong thời hạn dài, cùng với câu hỏi bạn cài đặt thêm hoặc gỡ bỏ các phần mềm ứng dụng trên máy tính làm đến phân vùng ổ C (ổ cất hệ điều hành) của công ty ngày một thu nhỏ bé dần.

Bạn đang xem: Cách xóa những file không cần thiết trong máy tính

Nguyên nhân chính là do những file rác và các file tạm bợ của các ứng dụng khi vận động tạo ra. Cùng đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho máy tính của bạn lờ lững và ì ạch dần theo thời gian.


Nguy hiểm hơn, nếu như bạn không biết cách dọn dẹp và sắp xếp máy tính sau một thời hạn dài thực hiện thì dẫn tới hiện tượng kỳ lạ treo máy, lỗi win hoặc cũng rất có thể bị lây truyền virus vào những thư mục rác này.

Vậy làm cầm cố nào để dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ rác bên trên Windows, để hệ điều hành của người sử dụng luôn thật sạch sẽ như bắt đầu và vận động mượt mà hơn?

Nếu như bạn chưa biết cách xóa rác máy tính xách tay hiệu quả thì đây chính là nội dung bài viết dành cho chính mình !

Một kiến thức và kỹ năng cơ phiên bản nhưng rất kỳ cần thiết cho bất kỳ một bạn sử dụng máy tính nào. Trước khi muốn làm số đông việc cao niên hơn thì bạn nên tìm hiểu những thứ vô cùng cơ bản này trước đang nhé.

Trong bài bác hướng dẫn này bản thân sẽ hướng dẫn cho chúng ta các xóa tệp tin rác trên máy vi tính nhanh chóng, công dụng và an ninh nhất. Không tác động gì đến hệ thống máy tính của người tiêu dùng cả, nên các bạn hoàn toàn rất có thể yên tâm triển khai theo nhé.


#1. Xoá các file trợ thì trong thư mục Temp

Thực hiện:

+ bước 1: các bạn mở vỏ hộp thoại Run (Windows + R) => nhập lệnh %temp% vào => nhận Enter nhằm thực hiện.

*
*
*
*
*
*
*


Note: Ngoài ứng dụng Ccleaner ra thì chúng ta cũng có thể sử dụng ứng dụng Kaspsersky Cleaner nhằm xóa sạch mát rác trên vật dụng tính.

Nhưng tất nhiên, bạn chỉ nên sử dụng một trong những 2 phần mềm Ccleaner hoặc Kaspsersky Cleaner thôi nhé. Việc áp dụng 2 phần mềm cùng dịp là vượt thãi và làm cho rác trang bị thêm.


#6. Lời kết

Vâng, vì thế là khôn cùng OK rồi đó. Nếu còn muốn xóa file rác trên thứ tính thì bạn cứ triển khai cho mình thứu tự 4 cách mà tôi đã hướng dẫn bên trên là được.

Xem thêm: Xiaomi là hãng của nước nào? có nên mua điện thoại xiaomi không ?

Bạn không nhất thiết phải thực hiện đa phần mềm để buổi tối ưu hay cung cấp cho vấn đề này làm cho gì. Mà ráng vào đó các bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn bên trên của mình kết hợp với một số bài xích hướng dẫn buổi tối ưu và thực hiện máy tính đúng chuẩn nữa là tốt nhất có thể rồi đó.